7 Nguyên nhân đồng hồ vào nước phổ biến nhất | Benhviendongho.com

omega seamaster vào nước 2

Đồng hồ bị vào nước sẽ có vô số tác động không có lợi, dẫn đến đồng hồ chạy sai lệch, đồng hồ bị ố thậm chí là gỉ toàn bộ máy móc tới mặt số nếu không xử lý kịp thời. Dưới đây là những nguyên nhân đồng hồ bị vào nước phổ biến nhất. Tìm hiểu ngay những lý do tại sao đồng hồ vào nước sẽ giúp các bạn sử dụng đồng hồ tránh vào nước tốt nhất.

HIỂU NGUYÊN NHÂN ĐỒNG HỒ VÀO NƯỚC TỪ CẤU TẠO VỎ ĐỒNG HỒ

✦ Để hiểu kỹ hơn về các nguyên nhân, chúng ta đi từ cấu tạo vỏ đồng hồ để biết đồng hồ có thể bị vào nước từ những vị trí cụ thể nào?

✦ Phần đa các vỏ đồng hồ đeo tay được lắp ráp bởi các bộ phận tách rời: Kính (Crystal), Vành (Benzel), Vỏ (Case), Đáy (Case back), Núm chỉnh giờ (Crow) và các phím bấm chức năng nếu có (Pusher). Các bộ phận này được làm từ kim loại, hoặc vật liệu đặc thù không có khả năng co giãn, tạo độ kín chống nước. Để liên kết chúng lại với nhau và tạo khả năng chống nước vào cho vỏ đồng hồ, các nhà chế tác đưa các Gioăng ( Ron ) bằng cao su, silicon, keo dán chuyên dụng… có độ đàn hồi, độ phủ, kết dính tốt để kết nối các bộ phận với nhau.

✦ Như thế, chúng ta biết, nước vào đồng hồ chủ yếu từ vị trí tiếp giáp giữa các chi tiết cấu thành vỏ. Số ít, nước vào tại vị trí mà bản thân các vị trí đó bị hư hại. Từ cấu tạo vỏ đồng hồ, chúng tôi đưa ra những nguyên nhân chính dẫn tới nước vào đồng hồ như sau:

NHỮNG NGUYÊN NHÂN CHÍNH KHIẾN ĐỒNG HỒ VÀO NƯỚC

Nguyên Nhân Khách Quan Đồng Hồ Vào Nước

✦ Chiếc đồng hồ của bạn sử dụng sau nhiều năm, các bộ phận gioăng ở đáy, gioăng kính, gioăng núm, giăng vành… bằng cao su hoặc silicon bắt đầu xuất hiện hiện tượng bị lão hóa theo thời gian. Các vị trí có thể bị khô rão, vỡ, nứt chân chim tạo ra kẽ hở làm mất khả năng chống nước của đồng hồ. Và khi bạn dùng đồng hồ rửa tay, đi mưa hoặc bơi lội thì sẻ xảy ra tình trạng nước vào.

✦ Trong một số điều kiện thời tiết cũng như môi trường đặc biệt, tiếp xúc với hóa chất, hoặc quá nóng hoặc quá lạnh cũng giảm chất lượng cũng như tăng nhanh độ lão hóa của Gioăng chống nước. Các bạn cần chú ý hơn với các trường hơp này.

Đồng Hồ Omega Seamaster bị vào nước do quên đóng núm

Nguyên Nhân Chủ Quan Đồng Hồ Vào Nước

Nguyên nhân này trả lời cho câu hỏi của nhiều người đeo đồng hồ thắc mắc: Tại sao đồng hồ tôi mới mua, đồng hồ đắt tiền,  sử dụng thời gian ngắn mà đã bị vào nước?

✦ Trong quá trình bạn sử dụng vô tình hay sơ ý, núm đồng hồ của bạn chưa được đóng kín khít mà đã tiếp xúc với nước, thì điều nước vào là không tránh khỏi.

✦ Khi dùng đồng hồ vô tình bị va quệt không mong muốn, núm chỉnh giờ hoặc các phím bấm vật lý của đồng hồ cũng bị va đập làm móp, lệch hoặc bị trật ra làm mất độ kín khít với vỏ đồng hồ dẫn đến khi sử dụng nước cũng rất dễ bị vào.

✦ Va đập làm sứt kính cũng là 1 trong những nguyên nhân, kính sứt tạo ra độ hở lớn với gioăng kính và khi dùng, bị vô nước là điều dễ hiểu.

✦ Sử dụng vượt ngưỡng chống nước đưa ra của nhà sản xuất: Mỗi đồng hồ được sản xuất ra sẽ được các chuyên gia thiết kế mức độ chống nước ở một ngưỡng nhất định ( không phải đồng hồ cứ đắt tiền thì độ chống nước càng cao), một chiếc Dress Watch chỉ dùng để đi mưa, rửa tay không thể dùng để bơi lặn ngoài biển. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin từ bài viết: Các ngưỡng chống nước của đồng hồ đeo tay.

✦ Gioăng đáy đồng hồ bị hư hại do khách hàng đi thay pin hoặc bảo dưỡng tại những cơ sở không đủ uy tín. Không thực hiện thay gioăng hoặc bảo dưỡng gioăng định kỳ.

Nước vào quá nhiều dẫn đến đọng nước trên mặt số

Các Dấu Hiệu Nhận Biết Nước Vào

✦ Mức nhẹ: Hơi nước hấp lên tạo thành một lớp làm mờ mặt kính. Một số trường hợp nước vào ít, chưa phát hiện được ngay thì trong máy xảy ra rỉ sét đáy hoặc rỉ sét núm.

✦ Mức nặng: Bên trong đồng hồ có rất nhiều giọt nước, đọng lại trên bề mặt. với đồng hồ lộ đáy thì rất dễ dàng nhìn vào bên trong và nắm bắt tình trạng  máy.

BẠN NÊN XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO KHI ĐỒNG HỒ BỊ NƯỚC VÀO

Khi nước vào bạn nên:

✦ Rút núm chỉnh giờ ra nấc ngoài cùng. (đảm bảo đồng hồ dừng chạy để không ảnh hưởng đến máy móc)

✦ Mang ngay đồng hồ đến điểm sửa chữa gần nhất để mở đáy, tháo nước và sấy khô máy đồng hồ. Các chi tiết trong đồng hồ rất dễ bị thương tổn bởi nhiệt độ nếu bạn sấy không đúng kỹ năng.

✦ Sau khi làm các bước trên, giảm thiểu thiệt hại của nước vào. Các bạn nên đến các cơ sở sửa chữa thực sự uy tín để kiểm tra, chống nước lại, thay pin và bảo dưỡng đồng hồ nếu cần thiết.

ĐỒNG HỒ VÀO NƯỚC CẦN ĐƯỢC XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO

➣ Thông thường những chiếc đồng bị nước vào thì việc xử lí tốt nhất là  lau dầu ( chùi dầu) bảo dưỡng lại phần máy. Với những chiếc bị gỉ trong máy, các chi tiết máy sẽ được xả gỉ, làm sạch và làm bóng lại bề mặt. Tại các vị trí cần thiết, các kỹ thuật viên sẽ chấm dầu chuyên dụng để đảm bảo độ thẩm mĩ và chạy ổn định của bộ máy đồng hồ. Đảm bảo là tất cả phần nước và mạt dầu làm tăng ma sát trong  máy được loại bỏ hết.

Đồng hồ Patek Philippe bị vào nước và gỉ toàn bộ máy
Đồng hồ Patek Philippe bị vào nước và gỉ toàn bộ máy

➣ Các vị trí trên vỏ đồng hồ làm vào nước sẽ được phát hiện bằng máy test chuyên dụng.

➣ Phần gioăng hư hỏng của núm, kính hoặc đáy sẽ được bảo dưỡng hoặc thay mới, đảm bảo đồng hồ kín khít tốt.

➣ Khi hoàn máy móc được lắp ráp hoàn thiện, đồng hồ được kiểm tra qua các bước:

  • Kiểm tra nhanh chậm và sự ổn định của cỗ máy đồng hồ.
  • Kiểm tra thời gian tích cót với đồng hồ cơ, đồng hồ pin trước khi trả phải được test qua 24 tiếng.
  • Kiểm tra mức độ chống nước của đồng hồ, đảm bảo đạt tiêu chuẩn chống nước như hãng yêu cầu.
  • Đóng gói và để vào tủ chuyên bảo quản đồng hồ trong thời gian khách đến nhận.
Các cỗ máy chuyên dụng kiểm tra độ kín khít nước của đồng hồ
Cỗ máy Elma chuyên dụng kiểm tra độ kín khít nước của đồng hồ

6 LÍ DO BẠN NÊN CHỌN BỆNH VIỆN ĐỒNG HỒ XỬ LÝ CHỐNG NƯỚC

➣ Bệnh Viện Đồng Hồ là 1 trong những trung tâm sửa chữa đồng hồ uy tín bậc nhất Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

➣ Có các trang thiết bị máy móc tiên tiến hiện đại tiêu chuẩn Châu Âu

➣ Đội hình kĩ thuật năng động, được đào tao chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn Thuy Sỹ.

➣ Khách hàng được báo giá trước khi sửa chữa, giá cả hợp lí, minh bạch rõ ràng. khách hàng sửa chữa có thể chiêm ngưỡng được các kĩ thuật viên cao cấp xử lí những chiếc đồng hồ của mình

➣ Dịch vụ bảo hành và hậu mãi tốt.

➣ Nhân viên lễ tân tư vấn chu đáo nhiệt tình.

Đồng hồ Patek Philippe trước và sau khi sửa tại Bệnh Viện Đồng Hồ
Đồng hồ Patek Philippe trước và sau khi sửa tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Có rất nhiều khách hàng và những người nổi tiếng đến sử dụng dịch vụ của Bệnh Viện Đồng Hồ rất hài lòng về chất lượng dịch vụ.

ĐỊA CHỈ SỬA ĐỒNG HỒ UY TÍN tại HÀ NỘI & TP. HCM

Khi đồng hồ của anh chị em bị vào nước, nên xử lý ngay lập tức để tránh tình trạng để quá lâu dẫn đến hỏng hóc toàn bộ linh kiện và phải thay thế. Anh chị em có thể qua benhviendongho.com hoặc đến cửa hàng. Bệnh Viện Đồng Hồ chân thành cảm ơn anh chị em đã ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua. Chúng em những người kĩ thuật Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ luôn cải thiện tay nghề để đảm bảo phục vụ anh chị em một cách tốt nhất.

One thought on “7 Nguyên nhân đồng hồ vào nước phổ biến nhất | Benhviendongho.com

  1. Pingback: Phục hồi đồng hồ khi bị nước vào - Bệnh Viện Đồng Hồ

Comments are closed.