“L Swiss Made L” hay “T Swiss Made T” trên mặt số đồng hồ Thụy Sĩ có ỹ nghĩa gì?

L Swiss Made L 1

L Swiss Made L là gì? Có bao giờ bạn để ý trên mặt số chiếc đồng hồ của mình có in dòng chữ: “L Swiss Made L” hoặc ”T Swiss Made T “ nhưng không biết chúng có ý nghĩa gì không? Vậy thì hãy cùng Bệnh Viện Đồng Hồ đi tìm hiểu ý nghĩa của dòng chữ “L Swiss Made L” và ”T Swiss Made T” qua bài viết dưới đây nhé.

L Swiss Made L là gì?

► “L Swiss Made L” hay “T Swiss Made T” đều chỉ loại đồng hồ có khả năng phát quang trong bóng tối.

► Thông thường, để giúp cho đồng hồ có khả năng chỉ rõ giờ giấc vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, người ta quét lên vạch chỉ thời gian hoặc kim đồng hồ một lớp lân quang nhẹ. Chất lân quang này có thể là loại phát sáng quang hóa hoặc phóng xạ.

l Swiss Made L là gì?
Thi thoảng trên mặt số đồng hồ có kí hiệu “l Swiss Made L” vậy nó là gì?

► Vào thời kỳ đầu, khi mà xã hội còn hiểu biết hạn chế về những nguy hiểm mà chất phóng xạ có thể gây ra, Radium đã được sử dụng cho đồng hồ một cách thiếu cẩn trọng. Các nhà máy đã thuê những nữ công nhân và trẻ em để quét Radium lên phần kim và cọc số đồng hồ. Một số cô gái còn dùng nó để sơn móng tay hoặc tạo hình cho khuôn mặt ấn tượng hơn. Tuy nhiên, những phụ nữ này sau đó đều ốm nặng và nhiều người trong số họ đã bị chết.

► Nhận thấy mức độ nguy hại của Radium đối với sức khỏe, các nhà chức trách đã ra luật hạn chế sử dụng chúng và dần thay thế bằng những hợp chất phát quang an toàn hơn. Trong đó, phải kể đến SuperLuminova.

L Swiss Made L là đồng hồ sử dụng công nghệ dạ quang Super-LumiNova
L Swiss Made L là chiếc đồng hồ thụy sĩ sử dụng công nghệ dạ quang Super-Luminova

► Và “L Swiss Made L” chính là ký hiệu của đồng hồ Thụy Sỹ được phủ SuperLumiNova- loại chất phát sáng khi bị kích thích bởi tia cực tím hoặc ánh sáng tím. SuperLumiNova ngày nay được đặc biệt yêu thích trong ngành công nghiệp đồng hồ vì tính an toàn, không gây nguy hại cho sức khỏe như radium- chất phóng xạ được sử dụng trước kia.

T Swiss Made T là gì?

► Bên cạnh đó còn có “ T Swiss Made T” – Ký hiệu của đồng hồ Thụy Sỹ sử dụng hợp chất Tritium, một chất phóng xạ nhưng được sử dụng với hàm lượng an toàn.

Tìm hiểu thêm: Khám Phá Công Nghệ Triti Dạ Quang Trên Đồng Hồ Thụy Sĩ

► Ngày nay, hầu hết các loại đồng hồ đều được phủ dạ quang cho nên, dù đồng hồ của bạn không có hai ký hiệu trên thì hãy yên tâm là trong bóng tối, chúng vẫn phát sáng như thường.

l-swiss-made-l được sử dụng trong đồng hồ Omega
L Swiss Made L được sử dụng trong đồng hồ Omega, công nghệ làm dạ quang phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại

Ánh sáng của đồng hồ dạ quang từng khiến nhiều người cảm thấy mê hoặc. Sự mê hoặc tạo ra từ những chuyển động màu xanh trôi từ từ giữa mặt số bí ẩn. Và người đối diện còn thấy, trong đêm tối, gã đàn ông đeo nó cũng trở nên quyến rũ hơn bất cứ lúc nào.

Tìm hiểu thêm:  Có bao nhiêu loại dạ quang trong đồng hồ? thời gian phát sáng bao lâu?

Bệnh Viện Đồng Hồ hi vọng mang lại những kiến thức bổ ích tới anh chị em. Có bấn cứ câu hỏi nào về dạ quang đồng hồ, anh chị em hoàn toàn có thể nhắn tin tới Bệnh Viện Đồng Hồ, các tư vấn viên luôn sẵn sàng tư vấn cho anh chị em.

Xem thêm các dịch vụ sửa chữa đồng hồ tại bệnh viện đồng hồ và dây da đồng hồ , hộp xoay đồng hồ