Giải đáp nhanh chỉ trong 3 phút: Đồng hồ Kinetic là gì?

dong-ho-kinetic-la-gi

Bạn đã nghe nhiều về đồng hồ Kinetic? Và muốn muốn biết đồng hồ Kinetic là gì? Loại đồng hồ này có gì đặc biệt hơn so với các mẫu đồng hồ khác? Vậy hãy cùng khám phá qua câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Giải đáp: đồng hồ Kinetic là gì?

Đồng hồ Kinetic thực chất là tên gọi của đồng hồ sử dụng công nghệ Kinetic do hãng đồng hồ nổi tiếng Seiko phát minh ra. Sản phẩm này là sự kết hợp được ưu điểm nổi bật của 2 bộ máy đó là Quartz và Automatic. Sở dĩ nói như vậy vì đồng hồ này có khả năng chuyển động năng thành điện năng. Đồng hồ Kinetic có khả năng dự trữ năng lượng trong vòng 6 tháng. Trường hợp nếu như bạn không sử dụng đồng hồ trong khoảng thời gian này thì đồng hồ  Kinetic vẫn hoạt động bình thường.

Với những đặc điểm trên khi ra mắt đồng hồ Kinetic đã gây ấn tượng trên thế giới, đem một bước tiến cho ngành đồng hồ cũng như góp phần làm vững vị thế hơn cho Seiko.

dong-ho-kinetic-la-gi

Lịch sử của đồng hồ Kinetic

Vậy bạn đã biết đồng hồ Kinetic là gì? Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu lịch sử ra đời của thương hiệu đồng hồ này nhé. Lịch sử của thương hiệu đồng hồ này cũng phát triển khá dài và có nhiều cải tiến trong công nghệ và thiết kế đồng hồ. Chúng ta hãy cùng khám phá ngay nhé.

Seiko phát triển bộ máy Kinetic được Seiko phát triển và chính thức giới thiệu ra công chúng vào năm 1986. Khi mới ra mắt thương hiệu đã gây dấu ấn lớn với sự chính xác, thân thiện với môi trường và giúp người đeo sử dụng một cách thuận tiện.

Đến năm 1998, mẫu đồng hồ Kinetic Auto Relay có chức năng chỉnh giờ lên tới 4 năm ( tính từ ngày không sử dụng) đã được giới thiệu và đã gây được tiếng vang trong ngành đồng hồ.

Một năm sau, tiếp tục đồng hồ Ultimate Kinetic Chronograph được ra đời. Đồng hồ này là sự kết tinh của đồng hồ điện tử và đồng hồ cơ. Nhiều người đã yêu thích những mẫu đồng hồ sáng tạo này trong thời gian trong thời gian dài.

dong-ho-kinetic-la-gi

Năm 2005, tại triển lãm Basel, chiếc đồng hồ Kinetic Perpetual đã được trưng bày trước những người yêu thích đồng hồ trên thế giới. Chiếc đồng hồ là kết hợp hoàn hảo của Kinetic Auto Rela với tính năng chỉnh lịch tự đồng lên đến 2100.

Vào năm 2007, Chiếc đồng hồ Kinetic Direct Drive có khả năng chống nước tốt đã được ra mắt trên thị trường, thể hiện được một bước tiến vượt bậc cho đồng hồ này.

Tính từ năm 1988 cho đến bây giờ thì đã có hơn 10 triệu chiếc đồng hồ sử dụng bộ máy  Kinetic được bán ra trên khắp thế giới.

Tìm hiểu cách thức hoạt động của đồng hồ Kinetic

dong-ho-kinetic-la-gi

Như đã kể ở trên thì đồng hồ Kinetic là sự kết hợp của 2 bộ máy Automatic và Quartz. Quá trình chuyển năng lượng thành chuyển động sẽ tương tác với 2 bộ máy này và được diễn ra như sau:

Với cơ chế của đồng hồ Automatic, thì bán đà rotor di chuyển bên trong bộ máy sẽ tạo ra năng lượng.

Còn điện năng từ sẽ được lấy từ pin dự trữ để đem lại năng lượng giúp đồng hồ hoạt động. Đây chính là cách hoạt động theo cơ chế của đồng hồ Quartz. Năng lượng được dự trữ trong pin chứ không phải trong lò xo.

Vậy là bạn đã biết đồng hồ Kinetic là gì và những đặc điểm cơ bản của đồng hồ này. Phải khẳng định một lần nữa là đồng hồ Kinetic là một sáng tạo vượt bậc của Seiko cũng như bước tiến xa của ngành đồng hồ. Đây sẽ luôn là chiếc đồng hồ mang xu hướng của thời đại cũng như công nghệ Edo-Drive của Citizen là bảo vệ môi trường và hướng đến một thế giới xanh sạch đẹp.

Click số sao để đánh giá
[Tổng: 0 Điểm Trung Bình: 0]
.