Đồng hồ citizen automatic cổ có những loại nào?

Đồng hồ citizen cổ chống nước đầu tiên

Bạn là người yêu thích những mẫu đồng hồ cổ xưa và đang có những mong muốn sưu tập chúng. Do vậy chắc hẳn bạn sẽ rất quen thuộc với những mẫu đồng hồ cổ xưa của Citizen.Chính vì vậy,  những mẫu đồng hồ Citizen cổ xưa sau chắc chắn sẽ làm bạn thích thú.

Vài nét về đồng hồ Citizen

✥ Citizen là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng có nguồn gốc tại đất nước của đất nước mặt trời mọc. Thương hiệu này không những nổi tiếng tại Nhật Bản mà còn nổi tiếng ở nhiều nước trên thế giới. Citizen có sản phẩm được bán đầu tiên vào năm 1924. Và hiện đã gần một thế kỷ, thương hiệu Citizen đã cho ra rất nhiều mẫu đồng hồ làm hài lòng mọi người trên thế giới.

Đồng hồ Citizen cổ xưa
Citizen là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng có nguồn gốc tại đất nước của đất nước mặt trời mọc

✥ Tuy nhiên, một bộ phận những người yêu đồng hồ cổ, vẫn luôn muốn sở hữu những đồng hồ Citizen cổ xưa đã trải qua nhiều năm tháng, và yêu những thiết kế của những chiếc đồng hồ cổ xưa ấy. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những mẫu đồng hồ ấy ngay sau đây nhé.

Mẫu đồng hồ Citizen cổ xưa đầu tiên tại Nhật Bản

✥ Mẫu đồng hồ Citizen cổ xưa đầu tiên tại Nhật Bản chính là dòng máy F Caliber 10 line. Dòng đồng hồ này, bạn phải lên dây cót bằng tay và vỏ máy có hình tròn hoặc hình thùng. Và dòng đồng hồ này đã được đưa ra khu vực Châu Á hơn 5 triệu chiếc vào năm 1939. Nếu ai còn giữ hoặc sở những đồng hồ thuộc dòng này thì đây thật sự là báu vật của thời gian.

Đồng hồ Citizen chống sốc và chống nước đầu tiên tại Nhật Bản

✥ Citizen luôn nỗ lực để đưa ra những mẫu đồng hồ tốt hơn và sản xuất nhiều mẫu đồng hồ có tính đột phá với ngành đồng hồ Nhật Bản lúc bấy giờ. Hãng đã giới thiệu chiếc đồng hồ Parashock- đồng hồ chống sốc đầu tiên năm 1956 và đồng hồ Parawater – đồng hồ chống thấm nước đầu tiên vào năm 1959. Những bước đi này, đã làm điểm nhấn cho ngành đồng hồ Nhật Bản thời ấy.

Đồng hồ chống sốc đầu tiên Citizen-Parashock
Đồng hồ chống sốc đầu tiên Citizen-Parashock

Tìm hiểu:

Incabloc là gì? Cơ chế chống sốc của đồng hồ Thụy Sĩ

Cơ chế chống sốc của đồng hồ

Đồng hồ citizen cổ chống nước đầu tiên
Đồng hồ citizen cổ chống nước đầu tiên Parawater

Tìm hiểu:

Khả năng chống nước của đồng hồ

Đồng hồ cổ xưa Citizen-Leopard

✥ Vào những năm 1970, là bước đi lớn của đồng hồ Citizen, hãng đã cho ra mẫu đồng hồ cơ của Citizen. Nổi bật là lòng Leopard đây là dòng đồng hồ có một loạt những bộ máy chất lượng nhất có khả năng giữ thời gian rất là chính xác. Cụ thể là, Leopards chạy ở 28.800 nhịp mỗi giờ, với 22, 24 hoặc 26 jewel, hoặc 36.000 nhịp mỗi giờ với 28, 31 hoặc 32 jewel. Và Chronometer có cùng dòng với Leopard chạy 36.000 nhịp mỗi giờ và 33 jewel.

Một mẫu đồng hồ citizen cổ xưa rất đáng sưu tầm
Một mẫu đồng hồ citizen cổ xưa rất đáng sưu tầm. Với độ mới còn rất cao

Đồng hồ Citizen cổ xưa – Mega

✥ Với quyết tâm không ngừng nỗ lực của mình vào tháng 12 năm 1975, Citizen đã tung ra chiếc đồng hồ có độ chính xác cao nhất với độ sai số chỉ là 3 giây/ năm. Đồng hồ này mang tên là Mega và được Citizen chỉ sản xuất với mức độ hạn chế. Đồng hồ còn thiết kế bởi dây và vỏ bằng vàng, chính vì vậy giá bán lẻ đồng hồ là 4,5 triệu yên Nhật. Nếu bạn sở hữu được chiếc đồng hồ này thì đây thật sự là vật rất đáng quý.

Đồng hồ citizen cổ xưa với mặt số được làm với độ hoàn thiện rất cao
Đồng hồ citizen cổ xưa, có biểu tượng hai chữ Q trên mặt số rất giống thương hiệu qq ở thời điểm hiện tại

Đồng hồ Citizen cổ xưa và cuộc chiến những chiếc đồng hồ mỏng

✥ Năm 1978, đã xuất hiện cuộc chiến đồng hồ mỏng, Citizen đã tung ra mẫu đồng hồ Citizen Exceed Gold hay còn có cái tên khác là Quartz 790. Đồng hồ này sở hữu máy có độ dầy mỏng nhất trên thế giới đó là 1mm

Đồng hồ citizen cổ Exceed cho cuộc cạnh tranh đồng hồ mỏng
Đồng hồ citizen cổ Exceed cho cuộc cạnh tranh đồng hồ mỏng

Citizen và những mẫu đồng hồ cổ xưa khác

✥ Cuối năm 1981, Citizen lại một lần nữa tạo nên dấu ấn của mình trên thị trường quốc tế. Citizen đã cho ra mẫu đồng hồ Citizen Professional Diver có độ chống nước tốt nhất lúc bấy giờ lên tới 1300m. Năm 1998, Citizen đã cho ra mẫu đồng hồ có bộ máy thạch anh nhỏ  nhất thế giới là Excee Lady’s Eco-Drive

Trên đây là những mẫu đồng hồ Citizen cổ xưa mà những người yêu đồng hồ cổ muốn sở hữu. Nếu đồng hồ Citizen của anh chị em bị hỏng hóc hay chạy không đúng giờ, chúng tôi khuyên bạn hãy tìm địa chỉ sửa đồng hồ Citizen uy tín bởi chỉ những sai sót nhỏ có thể khiến cho những đồng hồ citizen cổ của bạn hỏng hong

Tìm Hiểu:

Cùng khám phá đồng hồ Citizen GN-4W-S có gì đặc biệt?

Đánh giá post