Đồng hồ Casio năng lượng mặt trời có điều gì đặc biệt?

Đồng hồ Casio năng lượng mặt trời 4

Đồng hồ Casio năng lượng mặt trời là đồng hồ đi theo xu hướng của xã hội. Các phát minh hiện đại ngày nay hầu hết đều hướng đến sự thân thiện với môi trường và đồng hồ Casio năng lượng mặt trời là một trong số đó. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ về chiếc đồng hồ này qua bài viết sau nhé.

Đồng hồ Casio năng lượng mặt trời là gì?

Đồng hồ Casio năng lượng mặt trời là đồng hồ hoạt động dựa trên hệ thống nạp năng lượng mặt trời. Thông qua tấm pin mặt trời được thiết kế bên ở mặt đồng hồ đồng hồ sẽ có năng lượng nhiệt thu được và điện để sạc pin cho đồng hồ.

Cập nhật các dòng đồng hồ Casio

Đồng hồ Casio đắt nhất

Đặc điểm nổi trội của đồng hồ Casio năng lượng mặt trời

Pin của đồng hồ Casio năng lượng mặt trời:

  • Đồng hồ được sử dụng 2 Pin trên đồng hồ. Pin đầu tiên có chức năng phát điện ra ngay khi đồng hồ được tiếp xúc với nguồn sáng không mạnh. Pin thứ hai của đồng hồ là lưu giữ năng lượng. Loại pin thứ 2 này có thể dự trữ được rất nhiều năng lượng để giúp đồng hồ hoạt động được bền bỉ và có tuổi thọ từ 20 đến 30 năm. Nếu so sánh đồng hồ Casio năng lượng mặt trời với công nghệ  Eco-Drive của Seiko; Citizen có tuổi thọ là 7 năm thì đồng hồ Casio năng lượng mặt trời được coi là nổi trội hơn hẳn về tuổi thọ.

dong-ho-casio-nang-luong-mat-troi

Nguồn pin của đồng hồ Casio năng lượng mặt trời:

  • Nguồn của Pin đồng hồ Casio năng lượng mặt trời có nguồn năng lượng chính là vào ánh sáng mặt trời và được coi là nguồn năng lượng mạnh nhất tác động giúp đồng hồ sạc pin được nhanh và tích trữ được nhiều hơn và lâu hơn.
  • Nguồn khác của Pin đồng hồ Casio đó là ánh sáng từ bóng đèn; ánh sáng ban ngày;… nhưng năng lượng mà đồng hồ này thu được từ những nguồn sáng trên sẽ kém và yếu hơn. Chính vì vậy mà sạc pin đồng hồ bằng những nguồn sáng trên sẽ lâu hơn.
  • Có khả năng chống nước tốt
  • Đồng hồ Casio năng lượng mặt trời này có độ chống nước cực kỳ tốt lên tới 100M nhờ có thiết kế vỏ sử dụng nhựa dẻo cao cấp. Chính vì vậy mà bạn có thể yên tâm đeo đồng hồ hàng ngày khi có các hoạt động tiếp xúc với nước như rửa tay; đi bơi;… hoặc đi ngoài trời mưa.

Một vài chú ý, khi sạc pin năng lượng mặt trời Casio

♦ Hàng ngày khi đeo đồng hồ bạn nên chú ý xem ống tay áo của mình có che mất mặt đồng hồ làm đồng hồ không được sạc tốt đa năng lượng. Do vậy, nếu bạn mặc một chiếc áo ống tay áo dài ra ngoài thì bạn nên chú ý. Và nếu bạn không đeo đồng hồ trên tay thì nên để đồng hồ những nơi có những ánh sáng để đồng hồ hấp thụ năng lượng để dự trữ pin.

♦ Khi ở cường độ ánh sáng mạnh, mặt kính đồng hồ có thể trở nên rất nóng mà nếu bạn chạm vào có thể bị bỏng. Nên hãy để ý và tránh chạm vào mặt đồng hồ khi bạn vừa để đồng hồ sạc năng lượng một lúc lâu ở nơi có cường độ sáng mạnh nhé.

dong-ho-casio-nang-luong-mat-troi

♦ Đồng hồ phải đặt các xa bóng đèn khoảng 20cm

♦ Thời gian sạc đồng hồ trong các trường hợp sử dụng Ánh sáng mặt trời là 8 phút ( khi tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời ) và  30 phút ( khi sạc thông qua cửa sổ và trời không mây hoặc các vật gián tiếp tương tự) trong 1 ngày. Còn thời gian sạc dưới ánh sách đèn là 8 giờ

Đồng hồ Casio năng lượng đồng hồ hoạt động như thế nào?

Đồng hồ có quá trình hoạt động chủ yếu theo 5 bước sau

dong-ho-casio-nang-luong-mat-troi

Bước 1: Mặt đồng hồ Casio được tiếp xúc với ánh sáng

Bước 2: Trên mặt đồng hồ có các tế bào quang điện sẽ hấp thụ ánh sáng rồi được chuyển liên tục thành năng lượng điện.

Bước 3: Sau đó, năng lượng điện của đã chấp thụ được  được truyền cho pin sạc bên trong đồng hồ và tích trữ ở đó. Tuy nhiên khi đã nạp đủ năng lượng cho pin thì đồng hồ sẽ tự ngừng hấp thụ năng lượng.

Bước 4:  Pin chuyền năng lượng cho các bộ phận khác cùng hoạt động

Bước 5: Đồng hồ Casio bắt đầu hoạt động.

Trên đây là những thông tin về đồng hồ năng lượng mặt trời Casio mong sẽ giúp ích cho bạn! Nếu anh chị em cần sửa chữa đồng hồ Casio hãy liên hệ ngay đến Bệnh Viện Đồng Hồ nhé!

Bài viết liên quan:

Thay dây đồng hồ Casio

Cách kiểm tra đồng hồ Casio chính hãng

Cách cắt dây đồng hồ Casio / Cách tháo mắt đồng hồ Casio – Hướng dẫn chi tiết 2021