Đồng hồ Breguet Classique 7337 Calendar & Moonphase

Đồng hồ Breguet Classique 7337 Moonphase

Breguet đã tiết lộ các mẫu của mình cho năm 2020 bao gồm chiếc đồng hồ Calendar & Moon watch 7337. Một trong những chủ đề chính tại Breguet cho năm 2020 là giới thiệu mẫu đồng hồ mặt số màu xanh trong bộ sưu tập Classique với 7137 Moon & Power Reserve , 7337 Lịch & Moon và 5377 Tourbillon Extra-Plat. Giống như rất nhiều đồng hồ Breguet, 7337 được lấy cảm hứng từ một chiếc đồng hồ bỏ túi được tạo ra bởi người sáng lập Abraham-Louis Breguet vào đầu những năm 1800. Bố cục tinh tế của mặt số với sự hoàn thiện vân guillochage hoàn hảo và sắp xếp không quá tập trung vào trung tâm đã trở nên quen thuộc ở thời điểm hiện tại. Hãy cùng Bệnh Viện Đồng Hò tìm hiểu về mẫ đồng hồ này nhé.

Tìm hiểu mẫu đồng hồ lịch sử

✥ Trong suốt cuộc đời của mình (1747-1823), Breguet đã dẫn đến việc phát minh ra chiếc đồng hồ lò xo cho đồng hồ lặp lại, thiết bị giảm xóc đầu tiên (para-chute), dây tóc Breguet, đồng hồ sympathique, và tourbillon, được cấp bằng sáng chế vào ngày 26 tháng 6 năm 1801. Nhưng Breguet cũng nổi tiếng với những chi tiết được hoàn thiện mang tính thẩm mỹ để chế tạo đồng hồ tạo ra một ngôn ngữ thiết kế mới. Một trong những ‘dấu hiệu không thể nhầm lẫn’ của đồng hồ Breguet đó chính là hoàn thiện vân guillochage, các chi tiết không tập trung tại trung tâm mặt số, mặt số tráng men,kim và cọc số Breguet.

Đồng hồ bỏ túi Breguet 4579
Đồng hồ bỏ túi Breguet 4579

✥ Một trong những nguồn cảm hứng lịch sử không được thương hiệu đề cập cụ thể, nhưng chắc chắn đồng hồ Breguet 7337 lấy cảm hứng từ nó, là chiếc đồng hồ Breguet no. 4579. Một chiếc đồng hồ bỏ túi bằng vàng thú vị. Chiếc đồng hồ no.4579 đã được bán cho Monsieur De Roos vào ngày 1 tháng 6 năm 1829 với số tiền là 5.080 franc. Đồng hồ có chức năng moonphase ở chính giữa góc 12h. Cửa sổ hai bên ở góc 10h và góc 2h thể hiện lịch ngày và lịch thứ, Kim giờ và kim phút không nằm ở vị trí trung tâm mà lệch về góc 6h, và thậm chí có một kim dự báo năng lượng nhỏ.

✥ Đồng hồ Breguet no. 4579 cũng đề cao cách đơn giản khéo léo của Breguet để chỉ thời gian bằng cách chạm vào vỏ đồng hồ. Sử dụng một núm điều chỉnh trên vỏ ngoài để tái tạo vị trí của kim giờ, người đeo sau đó có thể tính toán thời gian bằng cách đếm các đinh tán ở hai bên của vỏ. Đồng hồ được bán từ năm 1799 trở đi, nó đôi khi gọi là ‘đồng hồ dành cho người mù’ nhưng bạn có thể tưởng tượng tiện ích của hệ thống này trong một cuộc họp dài hoặc trong một cabin tối bên dưới boong tàu. Đó là một tính năng dành cho phụ nữ và đàn ông thanh lịch, để biết thời gian mà không cần phải rút đồng hồ ra khỏi túi.

✥ Đồng hồ bỏ túi khác – no. 3833, được bán vào năm 1823 – được chính thức trích dẫn từ hãng là nguồn cảm hứng cho 7337.

Đồng hồ bỏ túi Breguet 3833
Đồng hồ bỏ túi Breguet 3833

✥ Sau khi Swatch Group mua lại thương hiệu vào năm 1999, một chiếc đồng hồ đeo tay được lấy cảm hứng chặt chẽ từ những chiếc đồng hồ bỏ túi nói trên (và những mẫu trước đó được sản xuất khi Breguet thuộc sở hữu của Investcorp) xuất hiện trong bộ sưu tập của Breguet. Được biết đến như là Ref. 7377, nó được sản xuất với màu vàng, trắng và vàng hồng với mặt số màu bạc. Hai mẫu đồng hồ năm 2020 mới gia nhập bộ sưu tập này hiển thị các sửa đổi thiết kế tinh tế nhưng hiệu quả trên mặt số và sự mới lạ của màu mặt số ‘Breguet blue’. Vỏ, kích thước vỏ và thậm chí các cỗ máy đều giống hệt với các mẫu đồng hồ hiện có.

Breguet 36mm 3330, chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên mô phỏng lại hiển thị lịch & mặt trăng
Breguet 36mm 3330, chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên mô phỏng lại hiển thị lịch & mặt trăng theo chiếc đồng hồ bỏ túi cổ

Tìm hiểu thêm:

✅ Chức năng Lịch Moonphase trên đồng hồ đeo tay

Abraham Louis Breguet nghệ nhân chế tác Đồng Hồ vĩ đại

Thiết kế không phổ biến nhưng lại có sự hòa hợp lạ thường

✥ Tài năng phi thường của Abraham-Louis Breguet trong việc sắp xếp các yếu tố khác nhau trên mặt số để tạo ra hiệu ứng hài hòa. Thay vì một sự sắp xếp thông thường hơn về giờ và phút và lịch Moonphase nằm ở góc 6 giờ, Breguet đã bố trí một cách cực kỳ không chính thống.

Sự hài hòa nhưng không theo cách thông thường của Breguet 7337
Sự hài hòa nhưng không theo cách thông thường của Breguet 7337

✥ Ví dụ, ở mẫu đồng hồ này, anh chị em sẽ thấy có một hình số tám đầy đặn, bao gồm các vòng to phía dưới thể hiện giờ và phút chiếm không gian của một vòng tròn nhỏ hơn chỉ lịch tuần trăng, giống hệt như cách sắp xếp trên đồng hồ bỏ túi được sản xuất trong lịch sử. Ở hai bên của vòng giờ là hai ô lịch hình chữ nhật nghiêng theo một góc, ở góc 10 giờ chỉ thứ và góc 2 giờ chỉ ngày. Và một subdial nhỏ dành cho kim giây đang chạy bên trong vòng giờ ở vị trí 5 giờ.

✥ Nếu so sánh sự khác nhau giữa mẫu đồng hồ 7337 và 7377 thì sự khác biệt rõ nhất là hình ảnh mặt trăng trong ô lịch tuần trăng. Các mẫu đồng hồ 7377 có khuôn mặt ‘Người đàn ông trong Mặt trăng’ vàng cổ điển được bao quanh bởi những ngôi sao vàng. Ở mẫu đồng hồ mới mặt trăng được dập nổi màu bạc thực tế hơn nhiều. Sự hoàn thiện của mặt trăng với các miệng hố, mặt trăng bạc lơ lửng trên bầu trời nửa đêm xanh ngắt với các kích thước khác nhau của các ngôi sao bạc. Một sự chỉnh sửa tinh tế khác là việc sử dụng các chữ số mỏng hơn để chỉ giờ (La Mã) và lịch ngày mặt trăng là chữ số (Arabic). kim thiết kế kiểu cổ điển Breguet, mà Breguet thiết kế năm 1783.

Hoàn thiện vân Guilloche

✥ Breguet là nhà sản xuất đồng hồ đầu tiên áp dụng vân Guilloche vào mặt số của mình và sử dụng các kiểu vân Guilloche khác nhau để phân định các chức năng khác nhau và tăng cường mức độ dễ đọc. Ngay cả khi không có những phát minh thời hiện đại như sơn dạ quang, bạn phải thừa nhận rằng mặt số của cả hai chiếc đồng hồ 7337 rất rõ ràng và dễ đọc

Hoàn thiện vân Guilloche giúp đồng hồ dễ xem giờ hơn
Hoàn thiện vân Guilloche giúp đồng hồ dễ xem giờ hơn

✥ Kỹ thuật Guilloche hầu như không thay đổi kể từ thời của Breguet và vân Guilloche trong sản xuất của Breguet vẫn dựa vào máy tiện hoa hồng lịch sử được thực hiện bằng tay. Ở đây bạn có thể thấy phần trung tâm của mặt số đã được trang trí với hoa văn hobnail ( clous de Paris ) trong khi những giây nhỏ ở vị trí 5 giờ có họa tiết ô vuông ( damier ) và phần còn lại của mặt số được hoàn thiện giống barleycorn ( grain d’orge). Ngoài việc phân định các chức năng khác nhau, guilloche tạo ra một nền mờ không bị lóa giúp dễ xem giờ hơn.

✥ Vỏ vẫn được thiết kế trung thành với triết lý của Breguet về sự thanh lịch và đơn giản, tân cổ điển. Với size 39mm và dày 9,9mm, vỏ được làm bằng vàng trắng hoặc vàng hồng.

Đồng hồ 7337 sử dụng máy Calibre 502

✥ Bên dưới kính sapphire là cỗ máy 502 cổ điển của Breguet – cụ thể là cỗ máy 502.3 QSE1. Một cỗ máy đồng hồ tự động siêu mỏng, dày chỉ 3,80mm. Nối lại bố cục lệch tâm của mặt số và trang trí vân guilloche, và quả văng cũng được hoàn thiện với vân guilloche. Các cây cầu được vát và trang trí với các sọc Geneva và bạn chỉ có thể nhận ra hồ sơ của mùa xuân thùng mở. Bao gồm 236 thành phần, với 35 trang sức và chạy ở tần số 3Hz, dự trữ năng lượng là 45 giờ. Máy đồng hồ này cũng có các thành phần hiện đại như sự kết hợp của dây tóc silicon và bộ thoát đòn bẩy silicon.

Cố máy Breguet 502 được sử dụng trong đồng hồ Breguet 7337
Cố máy Breguet 502 được sử dụng trong đồng hồ Breguet 7337

Giá đồng hồ Breguet 7337

✥ Tùy thuộc vào kiểu máy được chọn, Lịch & Mặt trăng Breguet Classique 7337 được đi kèm với dây đeo cá sấu màu xanh hoặc nâu với khóa gấp phù hợp với chất liệu vỏ và có hình dạng như logo của thương hiệu. Giá của hai phiên bản mới này (7337BB / Y5 / 9VU, vàng trắng và 7337BR / 15 / 9VU, vàng hồng) sẽ là  41.900 EUR . Cả hai mẫu đồng hồ hiện có sẵn từ các cửa hàng và các nhà bán lẻ được lựa chọn.

Thêm chi tiết tại  breguet.com .

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

⌚ Vỏ: 39mm đường kính x 9,9mm – Vàng trắng hoặc vàng hồng 18k, được đánh bóng – caseband có rãnh – vấu hàn tròn – ốp bằng đá sapphire – chống nước 30m
⌚ Mặt số: đế bằng vàng, mặt số bằng tay – mặt số màu xanh cho mẫu vàng trắng, mặt số bằng bạc cho mẫu vàng hồng – Mặt số giờ La Mã trên vòng chương – chỉ số mặt trăng Breguet mở và chỉ báo tuổi vào lúc 12 giờ – chỉ báo ngày 2 giờ – chỉ báo ngày trong tuần lúc 10 giờ – giây nhỏ vào lúc 5 giờ
⌚ Chuyển động: calibre 502.3 QSE1 – tự động, siêu mỏng độ dày 3,80mm – Động cơ cánh quạt bằng vàng 18k quay bằng tay – Bánh xe cân bằng Breguet – lò xo cân bằng silicon – 3Hz / 21.600vph – Dự trữ năng lượng 45 giờ – 236 thành phần
⌚ Tham khảo: 7337BB / Y5 / 9VU – vàng trắng, mặt số màu xanh, dây đeo cá sấu màu xanh, khóa gấp vàng trắng
7337BR / 15 / 9VU – vàng hồng, mặt số bạc, dây đeo cá sấu màu nâu, khóa gấp vàng hồng
⌚ Giá: 41.900 EUR

Như vậy Bệnh Viện Đồng Hồ đã giới thiệu tới anh chị em mẫu đồng hồ Moonphase mới nhất của Breguet trong năm 2020. Hi vọng những anh chị em đang muốn sở hữu chiếc đồng hồ này có thể nhanh chóng lựa chọn cho mình mẫu đồng hồ ưng ý này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Click số sao để đánh giá
[Tổng: 0 Điểm Trung Bình: 0]
.
.
.
.