Bạn đã biết cách chỉnh giờ đồng hồ Casio điện tử hay chưa?

Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio điện tử 3

Bạn đáng sở hữu một chiếc đồng hồ Casio điện tử? Nhưng bạn chưa biết cách chỉnh giờ chiếc đồng hồ Casio ấy. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách chỉnh giờ đồng hồ Casio điện tử qua bài viết dưới đây nhé.

Điều bạn chưa biết về thương hiệu Casio

Casio một thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản đã cho ra mắt rất nhiều dòng sản phẩm mà người Việt Nam hết sức quen thuộc như máy tính, camera,… và trong đó có đồng hồ. Đặc biệt là những chiếc đồng hồ Casio điện tử đã tạo dấu ấn cho hãng.

Thương hiệu đồng hồ Casio được thành lập vào tháng 4 năm 1946 do ông Tadao Kashio làm chủ. Đây là một công ty kinh doanh trong lịch vực điện tử hàng đầu Nhật Bản. Dấu ấn nổi bật là vào năm 1957, Casio đã cho ra mắt sản phẩm máy tính compact hoàn thiện trước toàn thế giới.

cach-chinh-gio-dong-ho-casio-dien-tu

Ông Kashio là người có hiểu biết về điện tử và đã sáng tạo ra máy tính có sử dụng solenoid. Và đến năm 1954, chiếc máy tính để bàn đã hoàn thành. Đây là chiếc máy cơ điện đầu tiên tại Nhật Bản.

Với nền tảng về điện tử vững chắc như vậy. Casio chính thức bước vào thị trường đồng hồ vào năm 1974 và đạt được nhiều thành công rực rỡ. Dòng đồng hồ đầu tiên mà thương hiệu cho ra mắt là Casiotron. Đến năm 1980, Casio lại một lần nữa bứt phá với đồng hồ được tích hợp với máy tính. Trong thời gian này, các sản phẩm điện tử của Casio được biết đến nhiều và với sản phẩm đồng hồ, Casio cũng nổi tiếng khi dùng tinh thể thạch anh và nổi tiếng với nhiều chủng loại đồng hồ đeo tay như G-shock; Databank Telememo 10; Baby-G;..

Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio điện tử

Đồng hồ Casio điện từ khá là phổ biến ở Việt Nam. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách chỉnh giờ đồng hồ Casio điện tử nhé.

Trước khi, tìm hiểu về cách chỉnh giờ cho đồng hồ Casio điện tử ta cần biết về các nút chức năng trên một chiếc đồng hồ Casio điện tử để thực hiện các thao tác được thuận tiện hơ. Có 4 nút trên một chiếc đồng hồ Casio mà bạn cần biết đến đó chính là:

Nút chỉnh A ( Adjust): có chức năng để khởi động quá trình điều chỉnh và kết thúc khi bạn chỉnh đồng hồ xong.

Nút chỉnh B (Reverse) hay còn gọi bằng một cái tên khác đó là nút đèn. Và nút này còn có tác dụng đó là giảm số giờ khi tiến hàng điều chỉnh, cài đặt giờ.

Nút chỉnh C (Mode): Khi bạn chỉnh nút này bạn có thể xem chức năng và chuyển sang các chế độ khác.

Nút chỉnh D (Forward): nút này giúp tăng số khi cài đặt giờ.

cach-chinh-gio-dong-ho-casio-dien-tu

Sau đây là cách chỉnh giờ đồng hồ Casio điện tử:

Bước 1: Bấm nút C đến chế độ hiện hành. Khi bạn chỉnh được chế độ này thì sẽ hiển thị các thông số về thứ, ngày, tháng và giờ điều chỉnh.

Bước 2: Nhấn nút A để màn hình chỉ giây đồng hồ nhấp nháy.

Bước 3: Tiếp tục bấm nút C để đến nơi chỉnh giây, giờ, phút cùng với chế độ 12/24. Sao đó chọn năm/tháng/ngày.

Bước 4: Nhấn nút B và D để thực hiện chỉnh giờ.

Bước 5: Sau khi chỉnh giờ xong bạn bấm lại nút A để đồng hồ bắt đầu lại hoạt động bình thường.

Cách chỉnh giờ báo thức của đồng hồ Casio điện tử

cach-chinh-gio-dong-ho-casio-dien-tu

Bước 1: Nhấn vào nút C đến chế độ Alarm (AL)

Bước 2: Nhấn vào nút A đến khi đồng hồ lại nhấp nháy ở phần giờ

Bước 3: Nhấn vào nút B và D để chỉnh giờ mà bạn muốn đặt báo thức

Bước 4: Bấm nút C để chuyển sang chỉnh phút. Sau đó, bấm B hoặc D nếu bạn muốn tăng hoặc giảm phút cài đặt.

Bước 5: Bấm nút A để kết thúc quá trình cài đặt giờ báo thức. Bạn ấn nhẹ vào nút A nếu muốn tắt tín hiệu báo thức. Và sau đó ấn vào nút B để quay lại chế độ như bình thường.

Vật trên đây đã hướng dẫn bạn cách chỉnh giờ đồng hồ Casio điện tử và cách đặt báo thức cho nó. Chúc bạn thành công.