Lý do nên tặng đồng hồ cho bạn trai

Ly do nen tang dong ho cho ban trai 4

Bạn có biết ý nghĩa tặng đồng hồ cho bạn trai là gì không? Cùng Bệnh Viện Đồng Hồ tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Lý do nên tặng đồng hồ cho bạn trai

Nhiều bạn gái vẫn còn đang băn khoăn về việc có nên tặng bạn trai mình một chiếc đồng hồ mới hay không? Dưới đây là một vài lý do nên tặng đồng hồ cho bạn trai.

Sự tiện lợi

Tuy chiếc điện thoại thông minh hiện nay giúp chúng ta tiếp cận nhiều thông tin và cảm thấy thoải mái khi sử dụng, nhưng nó lại không hỗ trợ cho bạn tối ưu về việc kiểm soát giờ giấc của bản thân. Nếu điện thoại hết pin, thì việc xem giờ giấc sẽ như thế nào?

Vì thế, việc tặng đồng hồ cho bạn trai sẽ trở thành phụ kiện có ý nghĩa, vì tạo điều kiện thuận tiện cho việc theo dõi thời gian bất cứ khi nào. Người đàn ông của bạn chỉ cần nhìn nhanh về phía phần cổ tay, là có thể biết được giờ giấc để kịp đi học, đi làm, hoặc từ chối dịp hẹn nào đó một cách tinh tế nhất.

Đơn giản, mộc mạc

Đồng hồ không nhất thiết phải sử dụng công nghệ mới nhất mà nó có thể hoạt động theo cơ chế cơ khí (đồng hồ đeo tay cơ). Do đó, bạn có thể chọn chiếc đồng hồ thời trang không chỉ giúp chàng tiện theo dõi giờ giấc mà còn trở thành phụ kiện độc đáo.

Thể hiện cá tính, phong cách riêng

Đồng hồ ngày nay không chỉ đầu tư về công nghệ mà còn độc đáo bởi về kiểu dáng và màu sắc. Chẳng hạn, mẫu đồng hồ nam làm bằng da thường mang lại phong cách lịch lãm, trong khi chiếc đồng hồ sở hữu dây vải lại tạo nên phong cách năng động, thể thao hơn.

Nói một cách khác, việc tặng đồng hồ cho bạn trai dường như là một điều lý tưởng để giúp cho người yêu của mình thể hiện sự cá tính và phong cách thời trang, bên cạnh tính cách vốn quý trọng thời gian trong cuộc sống.

Ly do nen tang dong ho cho ban trai 1
Đồng hồ ngày nay không chỉ đầu tư về công nghệ mà còn độc đáo bởi về kiểu dáng và màu sắc

Tiêu chí khi tặng đồng hồ cho bạn gái

Trước khi quyết định có nên chọn mua đồng hồ tặng bạn trai ra sao, thì bạn nên xét lại một vài tiêu chí như sau:

Mục đích đeo đồng hồ

Chiếc đồng hồ mà bạn định tặng cần phù hợp với mục đích sử dụng của bạn trai mình. Đó có thể là chiếc đồng hồ đơn giản để sử dụng hằng ngày, hoặc chiếc đồng hồ cá tính để phối hợp với phong cách thời trang.

Chất liệu đồng hồ

Việc chọn chất liệu đồng hồ cũng rất quan trọng, nó gắn liền với giá trị thực tế của món quà. Bạn có thể tham khảo một số chất liệu về dây và mặt kính đồng hồ để chọn loại kiểu đồng hồ phù hợp với bạn trai mình.

Kích thước cổ tay

Bạn nên xác định kích thước cổ tay bạn trai mình để đồng hồ phù hợp. Việc xác định kích thước cổ tay cũng được tiến hành song song với việc chọn chất liệu đồng hồ.

Vì thông thường nếu cổ tay to hợp với kiểu đồng hồ thể thao – sở hữu loại dây dày và to. Trong khi cổ tay nhỏ lại có xu hướng chọn đồng hồ kim loại có dây nhỏ hơn.

Phù hợp với nghề nghiệp

Nghề nghiệp cũng trở thành tiêu chí trong việc bạn quyết định có nên chọn mua đồng hồ cho bạn trai hay không?

Chẳng hạn, bạn trai bạn làm nghề bác sĩ hay y tá, việc rửa tay cũng diễn ra thường xuyên, lúc này bạn cân nhắc đến việc chọn chiếc đồng hồ có dây đeo bằng kim loại. Đồng hồ cần đảm bảo cho việc thuận tiện để rửa tay mà lại không bám các vi khuẩn không mong muốn. Hoặc bạn có thể chọn loại đồng hồ có khả năng chịu được nước tối ưu.

Ly do nen tang dong ho cho ban trai 2
Chiếc đồng hồ mà bạn định tặng cần phù hợp với mục đích sử dụng của bạn trai mình

Lưu ý khi tặng đồng hồ cho bạn gái

Sau khi dựa vào các tiêu chí để chọn mua đồng hồ tặng bạn trai, thì bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề như:

Nên mua đồng hồ chính hãng

Việc quyết định chọn mua đồng hồ real hay fake cũng ảnh hưởng đến giá trị món quà được tặng. Nếu bạn đã quyết định chọn mua đồng hồ real thì hãy đến chi nhánh của hãng, hoặc các cửa hàng phân phối sản phẩm chính hãng.

Bên cạnh đó, việc chọn đồng hồ fake cũng phù hợp nhu cầu của một số người, miễn sao hợp với túi tiền mình là được. Tuy nhiên, các đồng hồ fake mà bán giá real, sẽ làm cho bạn “tiền mất tật mang”. Vì chất lượng sản phẩm kém, tuổi thọ ngắn và nhất là ảnh hưởng đến nguy cơ sức khỏe người đeo bởi chất liệu gây kích thích da (vì không được xử lý kĩ).

Điều chỉnh linh hoạt kích thước dây đeo

Dù mua đồng hồ tặng bạn trai hay để sử dụng, thì việc chọn dây đồng hồ cũng cần đảm bảo yếu tố – là dây đeo có thể được điều chỉnh linh hoạt kích thước phù hợp nhất với cổ tay của người đeo.

Tránh để lộ giá trị món quà

Việc để lộ giá trị của chiếc đồng hồ một cách lộ liễu như chưa xé phần tem giá được đính kèm trên sản phẩm, là điều không nên bạn nhé! Hãy kiểm tra lại trước khi gói món quà ý nghĩa này dành tặng bạn trai.

Ly do nen tang dong ho cho ban trai 3
Việc quyết định chọn mua đồng hồ real hay fake cũng ảnh hưởng đến giá trị món quà được tặng

Bài viết liên quan:

Tặng đồng hồ có ý nghĩa gì trong từng trường hợp cụ thể

Tư vấn cách chọn đồng hồ cho người tuổi Hợi

Đeo đồng hồ kết hợp lắc tay như thế nào để tránh xui xẻo?