Zenith Chronomaster Revival Liberty mô phỏng lịch sử hào hùng

Phiên bản đặc biệt Zenith chronomaster revival liberty A384

Zenith đã kỷ niệm một cột mốc quan trọng vào năm ngoái khi bộ máy chronograph tự động high-beat đầu tiên trên thế giới, bộ máy El Primero, đã được ra mắt và hoạt động trong suốt 50 năm. Sau khi giới thiệu bộ máy vào năm 1969, tất nhiên El Primero là cỗ máy được giới thiệu đầu tiên và sau đó là Seiko và liên minh Chronomatic. Một trong những mẫu đồng hồ nổi tiếng sử dụng cỗ máy El Primero lúc bấy giờ là A384. Với vỏ hình tonneau và mặt số panda, A384 là một mẫu đồng hồ nổi bật thực sự của thời điểm đó và đã thu hút được sự quan tâm của nhiều anh em đeo đồng hồ. Zenith đã giới thiệu một phiên bản giới hạn mô phỏng lại mẫu đồng hồ A384 với các màu đỏ, trắng và xanh lam dành riêng cho thị trường Bắc Mỹ với số lượng giới hạn 150 chiếc.

CÁC CỘT MỐC NĂM 1969

Hai sự kiện quan trọng đã diễn ra vào năm 1969: vào ngày 20 tháng 7 Neil Armstrong đặt bước chân đầu tiên của con người lên bề mặt Mặt trăng và ngày 10 tháng 1, thế giới sản xuất đồng hồ đã nhận được cơn gió mới được thổi vào bởi cỗ máy Chronograph El Primero khi đây là lần đầu tiên một cỗ máy Tự động Chronograph hoạt động ở tần số cao ra đời. Dấu mốc lịch sử Neil Armstrong đặt chân lên mặt trăng, sự kiện đánh dấu sự thống trị của Hoa Kỳ trong cuộc đua khám phá không gian. Tương tự như vậy, dấu mốc ra mắt El Primero đánh dấu vị trí đầu tiên của Zenith (El Primero) trong cuộc đua tạo ra bộ máy chronograph tự động – và một bộ máy hoạt động ở tần số cao.

Điều quan trọng cần nhớ là El Primero là một cỗ máy, không phải một chiếc đồng hồ. Sau khi ra mắt vào tháng 1 năm 1969, bộ ba đồng hồ (với các mã Reference A384, A386 và A386) xuất hiện trên thị trường cùng năm đó với cỗ máy El Primero. Nổi tiếng nhất của gói là Ref. A 386, chiếc duy nhất có case hình tròn. Hai mẫu đồng hồ khác, A384 và A385, phù hợp hơn với phong cách thời đó và có vỏ hình đệm với mặt số gấu trúc và các điểm nhấn màu đỏ.

Kỷ niệm 50 năm của El Primero vào năm 2019 tái hiện lại một loạt các phiên bản đã được sản xuất vào năm 2019, bao gồm phiên bản tái bản y chang của A386 (một phần của bộ) và một phiên bản Defy 21 là sự tái hiện lại của mẫu đồng hồ A384 , cũng như sự ra đời của bộ máy El Primero 3600, một thế kỷ 21 sử dụng bộ máy tần số cao El Primero. Để đảm bảo tái tạo chính xác A384, từng bộ phận của El Primero A384 gốc từ năm 1969 đã được số hóa. Một năm sau, Revival El Primero A384 Shadow lấy cảm hứng từ tàng hình đã xuất hiện trên thị trường với vỏ titan màu xám mờ và mặt số màu đen và xám mờ.

ĐỒNG HỒ REVIVAL LIBERTY

Chronomaster Revival Liberty thể hiện sự tái tạo trung thực của vỏ của A384 năm 1969. Không giống như nhiều đồng hồ lấy cảm hứng từ cổ điển trên thị trường hiện nay, vỏ không lấy cảm hứng từ lịch sử; nó là một bản sao chính xác được làm bằng thép không gỉ,  đường kính 37mm ban đầu và chiều dày 12,60mm. Để đảm bảo độ chính xác cao nhất, Zenith đã sử dụng các bản thiết kế và kế hoạch sản xuất ban đầu của năm 1969 để tái tạo lại kiến ​​trúc góc cạnh của chiếc vỏ hình tonneau. Các lớp hoàn thiện cũng trung thành với bản gốc với gờ được đánh thớ xước chải xuyên tâm và các đường vát, nút bấm chronograph và núm vặn được đánh bóng. Các tính năng duy nhất không chính xác về mặt lịch sử là kính sapphire hình vòm (bản gốc sử dụng kính acrylic) và mặt đáy (bản gốc được làm kín).

Phối màu đỏ, trắng và xanh lam và tên gọi ‘Liberty’ là những liên quan rõ ràng đến lá cờ của Hoa Kỳ và Tượng Nữ thần Tự do. Giống như “panda dial” bắt mắt của năm 1969, Revival Liberty sử dụng nền màu xanh mờ gradient, ba mặt subdial gồm kim giây và bộ đếm chronograph màu trắng. Mặc dù El Primero A384 Shadow được sản xuất ra với lịch ngày, Revival Liberty giữ lại nguyên tính lịch sử và đặt ô lịch này ở chính xác vị trí 4h30 ban đầu, chỉ lần này. Một đặc điểm nổi bật khác là kim giây chronograph trung tâm, được sơn các sọc trắng và đỏ xen kẽ (đường mía lúa mạch) để nổi bật rõ ràng trên thang đo tachymetre màu trắng. Ngay cả bàn tay, Dòng chữ El Primero. Hoàn thiện vẻ ngoài đậm chất Mỹ, dây đeo hiệu ứng Cordura cao su màu xanh lam hiển thị một đường khâu màu đỏ ở mỗi bên.

Sửa đồng hồ Zenith ở đâu đảm bảo Uy Tín chuyên nghiệp nhất

MÁY EL PRIMERO CALIBRE 400

Cung cấp sức mạnh cho Zenith El Primero A384 Revival Liberty này là phiên bản hiện đại của El Primero caliber 400. Đồng hồ bấm giờ bánh xe cột tự động, tần số cao, tích hợp với ly hợp nằm ngang, caliber 400 có kiến ​​trúc rất giống với bản gốc năm 1969. Nó vẫn hoạt động ở tần số 5Hz và vẫn tự hào có khả năng dự trữ năng lượng trong 50 giờ nhưng đã được cập nhật để cải thiện độ tin cậy và độ chính xác chronometric.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT – ZENITH CHRONOMASTER REVIVAL LIBERTY

Vỏ: Đường kính 37mm x 12.60mm – thép không gỉ, được đánh thớ chải tia và đánh bóng – mặt trước và mặt sau bằng tinh thể sapphire – khả năng chống nước 50m
Mặt số: mặt số màu xanh lam gradient – Các mặt Subdial màu trắng và bộ đếm giây nhỏ – thang đo tachymeter màu trắng – vạch giờ và kim được mạ rhodium với Super-LumiNova SLC C1 – kim giây chronograph trung tâm sọc đỏ và trắng đặc biệt – cửa sổ ngày ở vị trí 4h30 với các chữ số màu đỏ
Bộ máy: El Primero 400, in-house – tự động, tích hợp chronograph với bánh xe cột và ly hợp ngang – 30mm x 6,6mm – 278 linh kiện, 31 chân kính – dự trữ năng lượng 50h – 36.000 dao động / giờ hoặc 5Hz – giờ, phút, giây nhỏ, chronograph với bộ đếm 30 phút và 12 giờ, ngày
Dây đeo: cao su hiệu ứng dây màu xanh lam – 4 mũi khâu màu đỏ – khóa chốt bằng thép không gỉ
Tham chiếu: 03.US384.400 / 57.C823
Sẵn có: giới hạn 150 chiếc – chỉ có ở Hoa Kỳ và Canada và cửa hàng trực tuyến của Zenith ở Mỹ
Giá: USD 8.700 CHF 8.900