Omega Seamaster Diver 300M Master Chronometer – Mẫu đồng hồ đáng sở hữu

Đồng hồ Omega Seamaster Diver 300M

Cách đây 25 năm, vào năm 1993, Omega đã tung ra một mẫu đồng hồ trở thành một sản phẩm kinh điển đến tận thời điểm bây giờ, là bàn đạp để bước vào thế giới đồng hồ sang trọng và danh tiếng điện ảnh sau khi được Pierce Brosnan đeo trong Goldeneye (1995): Seamaster Professional 300M. Sự phát triển chỉ đơn giản là ấn tượng và liên quan đến từng bộ phận của đồng hồ. Và tin tôi đi, Omega Seamaster Diver 300M Master Chronometer mới mang đến cho bạn rất nhiều điều thú vị.

Omega Seamaster Diver 300M dây kim loại mặt xanh

Lúc đầu, Omega Seamaster Diver 300M Master Chronometer mới có vẻ giống như một chiếc SMP300 khác. Không có gì thực sự mới, không có gì để tạo ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nó vẫn là chiếc đồng hồ lặn đơn giản, chất lượng cao mà chúng ta đều biết. Tuy nhiên, nếu bạn đi vào chi tiết, bạn sẽ nhanh chóng hiểu rằng mọi thứ  đều khác hoặc tốt hơn. Vật liệu, tỷ lệ, chuyển động, màu sắc… Omega đã làm rất tốt để tôn trọng và giữ nguyên thiết kế của SMP300, mặt khác vẫn cải tạo nó hoàn toàn. Bảo thủ trong thiết kế, sáng tạo trong quá trình thực hiện. Đồng hồ lặn phân khúc tầm trung của Omega đã trở,  với mức giá cao hơn một chút nhưng mang lại giá trị gia tăng lớn cho người sử dụng.

Câu Chuyện Về Đồng Hồ SMP300

Omega Seamaster Diver 300M dây kim loại mặt xanh 1

Năm 1993, Omega giới thiệu Seamaster Professional 300M, một chiếc đồng hồ hoàn toàn mới có bộ máy quartz hoặc bộ máy tự động 1109 (dựa trên bộ máy ETA 2892 phổ biến, sớm được đổi thành bộ máy 1120). Đồng hồ có vỏ mạnh mẽ với vấu đàn lia, vòng bezel 60 phút với 12 khía lớn, vòng đeo tay bằng thép năm liên kết sẽ trở thành dấu ấn của mô hình, van thoát khí heli ở vị trí 10 giờ và mặt số màu xanh lam với một hình sóng. Số phận của chiếc đồng hồ này sẽ thay đổi mãi mãi sau khi nó được Pierce Brosnan đeo ở Goldeneye (mặc dù lúc đó 007 đã đeo mẫu thạch anh) để trở thành “Bond Watch”.

Omega Seamaster Diver 300M dây kim loại mặt đen

Nhiều cải tiến đã được áp dụng cho chiếc đồng hồ này. Đầu tiên, vào cuối những năm 1990, bộ máy đơn giản dựa trên ETA đã được nâng cấp với bộ thoát Co-Axial mới được giới thiệu, Cỗ máy mang tên Cal. 2500. Sau đó, theo xu hướng Ceramic, đồng hồ nhận được một khung bằng gốm được đánh bóng, được kết hợp với đồng bằng, Mặt số màu đen hoặc xanh lam được sơn mài đánh bóng – báo hiệu sự biến mất của kiểu sóng. Trong sách của chúng tôi, đây là một quyết định đáng buồn vì mặt số sóng rõ ràng là một phần không thể thiếu gắn liền với “Bond Watch”.

Omega Seamaster Diver 300M Mới

Trở lại năm 2018, khi lần đầu mẫu đồng hồ Omega Seamaster Diver 300m Master Chronometer được cho ra mắt. Chúng ta thấy sự trở lại của mô hình sóng trên mặt số đồng hồ – được hiện đại hóa, với một thiết kế khác biệt, nhưng vẫn tồn tại. Về cơ bản, ngoại hình không có gì thay đổi, nhưng Omega đã đi được một chặng đường dài với việc cập nhật kỹ thuật để tạo ra một sản phẩm mới có tư duy tốt, hiệu năng tốt, giá tốt.

Omega Seamaster Diver 300M mặt xám dây cao su

Chúng ta hãy bắt đầu thấy sự khác biệt ở phần vỏ đồng hồ, nó đã được sản xuất với một kích thước mới. Omega Seamaster Diver 300M Master Chronometer mới đo thêm một milimet. Được giới thiệu với đường kính 42mm trái ngược với cách đo 41mm đã thịnh hành kể từ sản phẩm từ những năm 1993, sự lựa chọn vẫn còn gây tranh cãi, mặc dù 42mm vẫn là đường kính khá tiêu chuẩn cho đồng hồ. Phần còn lại của thiết kế không có nhiều thay đổi: một đường vát được đánh bóng chạy từ Lug đến Lug, các dải và gờ vỏ được chải tia, 12 khía trên gờ và một núm vặn được bảo vệ tốt. Van heli vẫn được đặt ở vị trí 10 giờ nhưng đã được thiết kế lại thành hình nón. Đồng hồ dày 13,5mm, một lần nữa tăng nhẹ so với mẫu trước đó – nhưng sau đó lại là tỷ lệ khá tiêu chuẩn cho một chiếc đồng hồ lặn chống nước 300m.

Omega Seamaster Diver 300M mặt xám benzel xanh

Omega Seamaster Diver 300M Master Chronometer được giới thiệu như một bộ sưu tập, với nhiều tùy chọn mặt số / dây đeo / chất liệu khác nhau. Cùng với các tùy chọn mặt số / vành bezel màu đen cổ điển và mặt số / vành bezel màu xanh lam, Omega còn giới thiệu mặt số màu xám / khung bezel màu xanh lam hơi khác biệt và hấp dẫn, cũng như các phiên bản hai tông màu (thép và vàng). Một dây đeo cao su tích hợp, với các điểm nhấn chải tia đáng ngạc nhiên, cũng như một dây đeo bằng thép được thiết kế lại, vẫn có năm liên kết và bốn đường đánh bóng tương phản. So với các mô hình trước, nó có bề mặt phẳng hơn, dày hơn một chút và hiệu suất tuyệt vời.

Trên tay đồng hồ Omega Seamaster Diver 300M

Di chuyển đến mặt đồng hồ Omega Seamaster Diver 300M Master Chronometer, chúng ta có thể thấy rằng phần chèn bezel cũng đã được cập nhật. Vẫn được làm bằng gốm đánh bóng, các vạch số hơi khác một chút (chủ yếu trong 15 phút đầu tiên) và các chữ số không được khắc nữa mà được tráng men trắng (hoặc Ceragold cho các mẫu hai tông màu), dẫn đến bề mặt phẳng. Sự lựa chọn này được hướng dẫn bởi nhu cầu cung cấp độ trắng lâu hơn và tăng độ bền.

Omega Seamaster Diver 300M mặt xám lượn sóng

Tất nhiên, trực quan nhất sẽ được nhìn thấy trên mặt số. Một lần nữa, chúng tôi không đề cập đến một cuộc cách mạng thiết kế vì Seamaster Diver 300M 2018 mang lại cảm giác rất quen thuộc nhưng trên thực tế, toàn bộ mặt số lại khác. Trước hết, nó hiện được làm bằng gốm (xem dòng chữ Zr02 bên dưới trục trung tâm). Mô hình sóng được khắc trên mặt số nhờ quá trình laser tạo ra một bản thể hiện chi tiết và cực kỳ chính xác. Lịch ngày cũng đã được chuyển từ 3 giờ sang 6 giờ để hiển thị cân đối hơn. Các kim đồng hồ skeleton đặc trưng, ​​cũng như các chỉ số được áp dụng, đã được thiết kế lại mà không gây ra sự thay đổi mạnh mẽ về kiểu dáng – chúng hiện táo bạo hơn và cung cấp nhiều chất liệu dạ quang phát sáng hơn.

Tùy thuộc vào màu sắc được chọn, mặt số sẽ được đánh bóng (xanh hoặc đen) hoặc chải (xám). Kim và chỉ số có thể là thép đánh bóng (trên các mẫu thép xanh hoặc đen), mạ vàng đánh bóng (trên phiên bản hai tông màu) hoặc xanh lam trên biến thể mặt số màu xám mới.

Omega Seamaster Diver 300M mặt đen dây cao su đen

Nhìn chung, về mặt phong cách, Seamaster Diver 300M mới cho cảm giác phù hợp với các phiên bản trước đó, nhưng với mặt số mới này và các vật liệu khác, nó cũng cảm thấy ít công cụ hơn so với trước đây. Nó có một sức hấp dẫn sang trọng hơn một chút. Về một mặt, chất lượng cảm nhận tạo ra một bước nhảy vọt. Mặt khác, không ai có thể phủ nhận rằng chất lượng của vật liệu, độ chính xác của các điều chỉnh và cách sản xuất vỏ, mặt số và khung bezel chỉ đơn giản là ấn tượng nếu xét trên mức giá. Mọi thứ đều chắc chắn, trơn tru và được căn chỉnh hoàn hảo.

Bộ máy 8800 Omega Seamaster Diver 300M

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Omega Seamaster Diver 300M Master Chronometer 2018 cũng là phiên bản đầu tiên có mặt sau bằng sapphire có thể nhìn xuyên thấu. Và không chỉ bộ máy có thể nhìn thấy được, mà chúng tôi còn có một bộ máy hoàn toàn mới, chiếc 8800 Master Chronometer tự động hiện đại, sáng tạo, được chế tạo hoàn hảo. So với Calibre 2500 trước đó, vẫn dựa trên kiến ​​trúc ETA, thì Calibre mới là một bản nâng cấp lớn. Chống từ tính, đáng tin cậy, chính xác, với khả năng dự trữ năng lượng thoải mái và đẹp mắt, bộ máy này và công nghệ của nó chắc chắn là một trong những sản phẩm tốt nhất trên thị trường trong phạm vi giá này (và cả trong phạm vi cao hơn nữa…)

Omega Seamaster Diver 300M

Với một mẫu đồng hồ ra mắt vào 2018 đến thời điểm này chúng ta vẫn cảm nhận được một mẫu đồng hồ Omega Seamaster ấn tượng. Hi vọng bài viết có những thông tin bổ ích cho anh chị em muốn tìm hiểu về đồng hồ Omega Seamaster Diver 300 Master Chronometer. Bệnh Viện Đồng Hồ cũng hi vọng sẽ luôn là địa chỉ sửa đồng hồ uy tín nói chung cũng như sửa đồng hồ Omega nói riêng, luôn được anh chị em tin tưởng gửi gắm đồng hồ.

Mua bán đồng hồ Omega cũ chính hãng giá cao tại Bệnh Viện Đồng Hồ.

Click số sao để đánh giá
[Tổng: 0 Điểm Trung Bình: 0]
.
.
.
.