Khám phá về đồng hồ Kinetic của Seiko đầy ấn tượng

Kinetic của Seiko

Kinetic một trong những cụm từ đã làm nên sự vững chắc và nổ tiếng của tập đoàn Seiko của Nhật Bản. Đây được coi là phát minh vô cùng vĩ đại và gây ấn tượng trong ngành đồng hồ thế giới. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về đồng hồ Kinetic của Seiko nhé.

Đôi nét về lịch sử đồng hồ Kinetic của Seiko

Đồng hồ Kinetic của Seiko là cái tên chỉ một chiếc đồng hồ có sử dụng bộ máy Kinetic. Dòng sản phẩm này đã được giới thiệu vào năm 1986 tại  Basel. Sau khi được giới thiệu, Kinetic đã bán được hơn 10 triệu sản phẩm. Điều này chứng tỏ mức độ thu hút của dòng sản phẩm này cực kỳ lớn đối với người tiêu dùng.

Đến năm 1998, phiên bản Kinetic Auto Relay có mặt trên thị trường với chức năng ấn tượng đó là có thể chỉnh giờ tự động trong vòng 4 năm. Tiếp tục cải tiến, sau thời gian 1 năm, Seiko tiếp tục cho ra mắt chiếc đồng hồ cơ kết đồng hồ cơ kết hợp với chiếc đồng hồ điện tử mang tên Ultimate Kinetic Chronograph cũng đa gây sốt trên thị trường.

Kinetic Auto Relay có mặt trên thị trường với chức năng ấn tượng đó là có thể chỉnh giờ tự động trong vòng 4 năm
Kinetic Auto Relay có mặt trên thị trường với chức năng ấn tượng đó là có thể chỉnh giờ tự động trong vòng 4 năm

Chưa dừng lại ở đó, vào năm 2005, Seiko cho ra mắt những chiếc đồng hồ Kinetic  Perpetual với chức năng kết hợp Auto Relay và chức năng chỉnh lịch tự động có độ sai số thấp cho đến năm 2100. Và đến năm 2007, chiếc đồng hồ Kinetic Direct Drive được mệnh danh là công nghệ của cảm xúc đã ra đời.

Từ khi mới ra mắt, những chiếc đồng hồ Kinetic của Seiko đã thể hiện được sức hút hấp dẫn của mình với nhiều người trên thế giới và khẳng định được chất lượng của mình.

Tìm hiểu về bộ máy của đồng hồ Kinetic

Bộ máy Kinetic được phân ra làm 4 loại sau:

Bộ máy Kinetic Reg: Đây là bộ máy thông thường và không có chức năng gì nổi bật. Để biết được đồng hồ này còn có bao nhiêu năng lượng thì bạn cần phải bấm vào nút ở vị trí 2 giờ để kim giây chạy tương ứng với mức năng lượng đồng hồ đang dự trữ. Các thông số cụ thể như sau: 5 giây- năng lượng dự trữ còn 1 ngày sử dụng; 10 giây – 7 ngày; 20 giây-1 tháng và 30 giây- 4 hoặc 6 tháng.

Bộ máy Kinetic Chronograph: Đây là dòng sản phẩm sử dụng bộ máy Kinetic và có chức năng bấm giờ. Các đồng hồ sở hữu bộ máy này thường rất tiện lợi. Bạn có thể bấm giờ đến 45 phút và khả năng dự trữ năng lượng của dòng sản phẩm này là 5 tháng nếu mỗi ngày bạn chỉ sử dụng bấm giờ đến 45 phút/1 lần.

THAY PIN ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG LẤY NGAY

Bộ máy Kinetic Direct Drive: đồng hồ này có chức năng rất thuận tiện có là bạn có thể nạp năng lượng cho bộ máy này bằng cách vặn núm. Bên cạnh đó đồng hồ còn có nhiều chức năng điển hình khách phải kể đến như: kim thông báo năng lượng; chế độ hiển thị năng lượng;…

Bộ máy Perpetual: đồng hồ giúp bạn quản lý thời gian tốt và thuận tiện hơn khi có chức năng tự chỉnh lịch và giờ. Bộ máy này có chế độ tiết kiệm năng lượng rất thuận tiện. Khi bạn không sử dụng đồng hồ trong vòng 24h thì đồng hồ sẽ tự bật chế độ này.

Bộ máy Perpetual giúp bạn quản lý thời gian tốt và thuận tiện hơn khi có chức năng tự chỉnh lịch và giờ
Bộ máy Perpetual giúp bạn quản lý thời gian tốt và thuận tiện hơn khi có chức năng tự chỉnh lịch và giờ

Và nhìn chung điểm đặc biệt của đồng hồ Kinetic của Seiko ta phải kể đến bộ máy. Bộ máy của Kinetic có 4 đặc điểm không thể kể đến sau:

Thứ nhất, lấy năng lượng từ chuyển động của cánh tay để chuyển thành điện năng cho đồng hồ hoạt động.

Thứ hai, độ sai số thấp giống như độ sai số của đồng hồ điện tử, và gần như bạn không phải tốn nhiều thời gian để đi thay pin cho đồng hồ này.

Thứ ba, một số dòng đồng hồ (Kinetic Perpetual) có chức năng là có thể tự động chỉnh giờ khi bạn đeo lại sau một thời gian dài không sử dụng.

Cuối cùng, bạn có thể chuyển về chế độ tiết kiệm năng lượng khi sử dụng dòng đồng hồ này.

Trên đây là những thông tin mà bạn cần viết về dòng đồng hồ Kinetic của Seiko mong sẽ hữu ích cho bạn!