Máy đồng hồ Hublot Unico – 5 Yếu tố thực sự Tối Ưu

Ngoài các chức năng mang tính cách mạng và các vật liệu tiên tiến, một trong những thành tựu đáng tự hào nhất của Hublot là việc đã nghiên cứu và phát minh ra bộ máy in-house, cỗ máy mang tên UNICO. Tuy nhiên bạn đã hiểu gì về dòng máy này của Hublot? Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu về cỗ máy UNICO tới anh chị em muốn tìm hiểu về những chiếc đồng hồ giá trị của Hublot

Hublot không muốn phụ thuộc vào Tập Đoàn Swatch

✥ Hublot đã mất ít nhất 4 đến 5 năm để thử nghiệm và phát triển cỗ máy Hublot Unico. Mục tiêu là tạo ra một cỗ máy chronograph hoạt động hoàn hảo và tránh sự phụ thuộc vào cỗ máy 7750 hay 7753, hay nói chính xác hơn là tránh phụ thuộc vào tập đoàn Swatch Group. Hublot không muốn giống như các thương hiệu khác phụ thuộc quá nhiều vào các cỗ máy của Swatch Group và đến khi họ độc quyền thì chắc chắn thương hiệu bị ảnh hưởng không hề ít.

Hình ảnh chi tiết máy đồng hồ Hublot Unico
Hình ảnh chi tiết máy đồng hồ Hublot Unico

✥ Hublot cũng muốn tạo ra một cỗ máy riêng để hợp với phong cách riêng của thương hiệu. Với một phong trào nội bộ cho các sản phẩm khối lượng (có nghĩa là không phải là các phong trào kỳ lạ như tourbillons không được sản xuất với khối lượng lớn), Hublot cần một phong trào trong nhà vững chắc, đáng tin cậy, linh hoạt và đẹp đẽ có thể là nền tảng của hầu hết đồng hồ của họ.

So sánh máy đồng hồ Unico với Eta 7750

✥ Máy đồng hồ UNICO mong muốn đưa ra một cỗ máy đủ tốt để có thể thay thế cho máy eta 7750, 7750 rất phổ biến vì nó quá tốt. So sánh máy UNICO với máy Eta 7750 thì chúng có hiệu suất và độ chính xác khá tương đồng. Các chỉ số hiệu suất cơ bản của bộ máy hoạt động ở tần số 4Hz (28.800 bph) với 72 giờ dự trữ năng lượng. Đồng hồ bấm giờ có một số cải tiến hơn so với 7750 bằng cách thêm bộ truyền bánh xe cột (chúng ta có thể nhìn thấy bánh xe này ở mặt số). Máy Unico cũng như cơ chế flyback (có nghĩa là bạn có thể đặt lại đồng hồ bấm giờ mà không cần dừng trước).

Do đó, trên lý thuyết, máy đồng hồ UNICO đã được nâng cấp hơn 7750 – vậy còn về thẩm mỹ thì sao?

✥ Chắc chắn anh chị em sẽ bị thu hút bởi Unico ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi vẻ đẹp của nó. thiết cỗ của máy Unico là để dành cho các đồng hồ Skeleton vì thế bạn sẽ thấy tất cả Hublot Big Bang UNICO đều có mặt số lộ cơ. Cách tiếp cận một cỗ máy chronograph theo phong cách khá mới mẻ là skeleton, mang đến nhiều điều cho những người yêu thích đồng hồ Chronograph đánh giá rất cao.

✥ Máy đồng hồ HUB1242 được thiết kế có mặt số subial thể hiện kim giây, đồng hồ bấm giờ 30 phút và có chức năng hiển thị ngày.

So sánh máy đồng hồ Unico và Eta 7750
So sánh máy đồng hồ Unico và Eta 7750

✍ Tìm hiểu thêm:

✅ Máy đồng hồ Eta 7750 

Máy đồng hồ Hublot Unico và 5 yếu tố thực sự tối ưu

Flyback 60 – Minute Chronograph

✥ Đồng hồ bấm giờ UNICO có chức năng flyback, cho phép đồng hồ bấm giờ ngay lập tức quay về 0 (chúng ta sẽ không cần chờ đợi để nhìn đồng hồ Chronograph chạy dần về mức 0). Một điểm rất thú vị ở cỗ máy UNICO này, bánh xe cột của cơ chế bấm giờ được đặt ở mặt số của đồng hồ, một điều hiếm thấy trong haute horlogerie. Chúng ta cũng sẽ thấy một điều ít gặp ở cỗ máy Unico này là bộ đếm chronograph phút sẽ là 60 chứ không phổ biến là 30 như các cỗ máy đồng hồ khác

✥ Hublot Big Bang UNICO Ceramic Magic Gold có bộ máy bấm giờ tự lên dây cót với bánh xe cột và vỏ được làm bằng Magic Gold được đánh bóng.

Máy đồng hồ Hublot Unico Flyback 60 - Minute Chronograph
Máy đồng hồ Hublot Unico Flyback 60 – Minute Chronograph

Escapment Mô-đun

✥ Bộ thoát được sản xuất theo cơ chế Mô – đun vô cùng dễ tháo lắp và thay thế, phù hợp với việc làm dịch vụ nhanh chóng hơn cho khách hàng. Chúng được thiết kế để giúp thay thế hoặc điều chỉnh vô cùng dễ dàng mà không cần tháo các chi tiết còn lại của bộ máy. Bộ thoát này cũng được trang bị một bánh xe cân bằng sử dụng dây tóc Silicium (silicon) và ngựa không cần dầu bôi trơn.

✥ Máy đồng hồ Hublot UNICO có mô-đun có thể thay thế cho nhau, cho phép tháo rời, điều chỉnh hoặc thay thế mà không cần phải tháo rời phần còn lại của chuyển động.

Bộ thoát được cải tiến sử dụng cả dây tóc và ngựa Silicon
Bộ thoát được cải tiến sử dụng dây tóc Silicon và ngựa không cần bôi trơn

Lên dây cót hai chiều

✥ Để cung cấp một hệ thống cuộn dây hiệu quả hơn, roto trung tâm của UNICO có thể lên dây cung cấp năng lượng cho hộp cót khi quay theo cả chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ. Khi hộp cót đã đầy năng lượng, máy đồng hồ Unico cung cấp năng lượng cho đồng hồ chạy suốt trong 72 giờ.

✥ Roto trung tâm Hublot UNICO có thể cuộn dây con theo cả chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ

Máy đồng hồ Hublot Unicon sử dụng bánh đà lên cót hai chiều
Máy đồng hồ Hublot Unicon sử dụng bánh đà lên cót hai chiều

Dầu bôi trơn tối ưu

✥ Hublot sử dụng máy bôi trơn tự động công nghệ cao được lập trình sẵn để sử dụng lượng dầu bôi trơn chính xác, đảm bảo sử dụng đúng lượng dầu phù hợp cho máy đồng hồ và vận hành trơn tru của chuyển động.

Sự phù hợp

✥ Vẻ đẹp thực sự của Cỗ máy UNICO là nó có thể cung cấp năng lượng cho nhiều chức năng phức tạp hơn theo yêu cầu khác nhau của đồng hồ Hublot, bao gồm cả giờ GMT hoặc Worldtime, đồng hồ bấm giờ bi-retrograde và thậm chí cả lịch vạn niên.

✥ Bạn có thể tìm thấy cỗ máy UNICO trong một số bộ sưu tập Hublot bao gồm King Power, Big Bang UNICO và bộ sưu tập Đồng hồ Ferrari chính thức là Big Bang Ferrari

Thông sỗ kĩ thuật máy Unico

Hiện có 3 máy đồng hồ Hublot Unico phổ biến nhất chúng ta cùng so sánh thông số kĩ thuật của 3 cỗ máy này nhé

HUB1242 HUB1270 HUB1280
Brand Hublot Hublot Hublot
Reference HUB1242 HUB1270 HUB1280
Base Hublot HUB1240 Hublot HUB1240 Hublot HUB1240
Movement Automatic Automatic Automatic
Display Analog Analog Analog
Diameter 30.00 30.00 30.00
Jewels 38 43
Reserve 72h 72h 72h
Frequency 28800 28800 28800
Date Date Date, Day, Leap Year, Month, Perpetual Calendar Date, Month, Perpetual Calendar
Chronograph Chronograph, Flyback, Column wheel Chronograph, Flyback, Column wheel Chronograph, Flyback, Column wheel
Hands Hours, Minutes Hours, Minutes Hours, Minutes

Như vậy Bệnh Viện Đồng Hồ đã giới thiệu về máy đồng hồ Chronograph inhouse của Hublot. Hi vọng anh chị em có những thông tin bổ ích về cỗ máy này.

✍ Tìm hiểu thêm:

✅ Máy đồng hồ Chronograph Zenith El Primero

Sửa đồng hồ Hublot tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Click số sao để đánh giá
[Tổng: 1 Điểm Trung Bình: 5]
.