Mạ DLC là gì? 6 Lý do nên lựa chọn đồng hồ phủ DLC

Ma DLC la gi 6 Ly do nen lua chon dong ho phu DLC 8

Các nhà sản xuất luôn có rất nhiều cách để làm cho sản phẩm của họ bền hơn, đẹp hơn và giá trị hơn. Công nghệ mạ DLC là một trong số đó. Cùng Bệnh Viện Đồng Hồ tìm hiểu!

Mạ DLC là gì?

DLC được viết tắt từ Diamond like Carbon Coating. Đây là công nghệ phủ lên bề mặt kim loại một lớp màng mỏng ở cấp độ nano, chủ yếu bao gồm carbon và hydro. Mặc dù lớp phủ này cực mỏng nhưng nó có đặc tính siêu cứng (chỉ sau kim cương), dẫn đến độ mài mòn thấp và khả năng chống ăn mòn cao.

Đây là một kỹ thuật phức tạp và thường chỉ được sử dụng cho những mẫu đồng hồ xa xỉ, đắt tiền. Đặc biệt, lớp mạ DLC sẽ cho ra màu sắc đen đặc trưng, khác với màu vàng trên công nghệ mạ PVD.

Kỹ thuật DLC không chỉ được sử dụng trên đồng hồ mà còn được ứng dụng rộng rãi trong việc chế tạo động cơ moto thể thao hiện đại, xe đua công thức một, thiết bị xe đua NASCAR, thiết bị hàng không vũ trụ.

Ma DLC la gi 6 Ly do nen lua chon dong ho phu DLC 1
DLC được viết tắt từ Diamond like Carbon Coating. Đây là công nghệ phủ lên bề mặt kim loại một lớp màng mỏng ở cấp độ nano, chủ yếu bao gồm carbon và hydro.

6 Lý do nên lựa chọn đồng hồ phủ DLC

Chống trầy xước cực cao

Không ai muốn đồng hồ của mình bị trầy xước, cho dù trên kính hay vỏ. Thép không gỉ cũng có thể dễ bị trầy xước khi tiếp xúc với các kim loại cứng hơn khác. Chất liệu vỏ càng cứng thì đồng hồ càng chống trầy xước. Vì lý do này, vỏ được phủ DLC cực kỳ cứng và do đó chống trầy xước tốt hơn vật liệu PVD.

Ma DLC la gi 6 Ly do nen lua chon dong ho phu DLC 2
Vỏ được phủ DLC cực kỳ cứng và do đó chống trầy xước tốt hơn vật liệu PVD

Khả năng chống mài mòn cao

Vỏ đồng hồ được phủ DLC có tuổi thọ cao hơn. Do độ cứng của lớp phủ DLC nên việc vô tình để các hạt cứng xâm nhập hoặc hư hỏng là gần như không thể xảy ra. Mặt số và bộ chuyển động cũng được bảo vệ bởi sự ổn định và chắc chắn của vỏ DLC.

Ma DLC la gi 6 Ly do nen lua chon dong ho phu DLC 3
Vỏ đồng hồ được phủ DLC có tuổi thọ cao hơn.

Thoải mái khi đeo

Bất chấp đặc tính mạnh mẽ của đồng hồ được mạ DLC, bề mặt mịn của lớp phủ DLC đảm bảo mang lại cảm giác thoải mái trên cổ tay. Độ mịn của vỏ phản ánh chính xác đặc tính hàm lượng than chì của lớp mạ DLC màu đen.

Ma DLC la gi 6 Ly do nen lua chon dong ho phu DLC 4
Bề mặt mịn của lớp phủ DLC đảm bảo mang lại cảm giác thoải mái trên cổ tay

Không gây dị ứng

Ngoài các đặc tính cơ học tốt của DLC, lớp mạ DLC còn gây ấn tượng với khả năng tương thích sinh học tuyệt vời. Lớp mạ DLC không chứa bất kỳ kim loại gây dị ứng nào và còn có tác dụng bảo vệ chống lại hàm lượng niken.

Ma DLC la gi 6 Ly do nen lua chon dong ho phu DLC 5
Lớp phủ DLC không chứa bất kỳ kim loại gây dị ứng nào và còn có tác dụng bảo vệ chống lại hàm lượng niken

Khả năng chịu nhiệt vượt trội

Lớp mạ DLC màu đen sâu tối ưu hóa khả năng chịu nhiệt độ cao của vỏ thép không gỉ 316L. Tất cả đồng hồ được phủ DLC cũng có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt.

Ma DLC la gi 6 Ly do nen lua chon dong ho phu DLC 6
Tất cả đồng hồ được phủ DLC cũng có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt

Tính thẩm mỹ cao

Ngoài chất lượng bảo vệ vượt trội, mỗi chiếc đồng hồ có lớp mạ DLC còn nổi bật với vẻ ngoài đặc biệt thanh lịch và thẩm mỹ. Các mẫu đồng hồ sở hữu lớp mạ DLC có lớp hoàn thiện màu đen đậm, phù hợp với mọi dịp và mọi phong cách trang phục. Sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ tinh vi và thẩm mỹ.

Ma DLC la gi 6 Ly do nen lua chon dong ho phu DLC 7
Mỗi chiếc đồng hồ có lớp phủ DLC còn nổi bật với vẻ ngoài đặc biệt thanh lịch và thẩm mỹ

Bài viết này đã giúp bạn hiểu được phần nào về lớp mạ DLC trên đồng hồ đeo tay. Hãy thường xuyên theo dõi Bệnh Viện Đồng Hồ để cập nhật thêm nhiều tin tức về đồng hồ nhé.

Bài viết liên quan:

Tất tần tật về công nghệ mạ vàng đồng hồ bạn cần biết

Các vật liệu được sử dụng làm vỏ đồng hồ

Công nghệ mạ vàng PVD là gì? Dùng đồng hồ mạ vàng sao cho bền?