Top 5 thương hiệu đồng hồ Na Uy – Ngôi sao mới ngành đồng hồ

dong ho na uy 0

Chỉ một vài năm trước, không có đồng hồ nào được sản xuất tại Na Uy. Nhưng bây giờ có hơn 5 thương hiệu đồng hồ Na Uy thú vị trên thị trường, nhất là ở thị trường châu Âu. Hôm nay hãy cùng Bệnh Viện Đông hồ tìm hiểu về Top 5 thương hiệu đồng hồ Na Uy startup thành công nhé!

Đất nước và đồng hồ Na Uy

Na Uy, tên chính thức là Vương quốc Na Uy, là một quốc gia ở Bắc Âu nằm ở Tây Bắc Châu Âu có lãnh thổ bao gồm phần phía tây và cực bắc của Bán đảo Scandinavia. Nhắc đến Na Uy, người ta nghĩ ngay đến những quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Nằm ôm lấy toàn bộ phía Tây của bán đảo Scandinavia, Na Uy được mệnh danh là “địa đàng phương Bắc” của địa cầu.

Na Uy Không chỉ nổi tiếng về sự giàu có với nền kinh tế thịnh vượng và sư bình đẳng về quyền giáo dục, y tế chất lượng tốt nhất thế giới. Mà hiện nay, đất nước Na Uy còn nổi tiếng với nền công nghiệp đồng hồ Na Uy phát triển nhất khu vực Bắc Âu.

dong ho na uy 1
Mà hiện nay, đất nước Na Uy còn nổi tiếng với nền công nghiệp đồng hồ Na Uy phát triển nhất khu vực Bắc Âu.

Thương hiệu đồng hồ Hvitsten

Thất vọng với số lượng thương hiệu đồng hồ nghèo nàn ở Na Uy, năm 2014, Håkon-André Blad quyết định bắt đầu thương hiệu đồng hồ Na Uy của riêng mình. Hvitsten là tên được đặt theo của thị trấn nhỏ Hvitsten bình dị của Na Uy.

Hiện nay, Hvitsten Timepieces đã cho ra đời 4 model và tất cả đều sử dụng bộ máy của Thụy Sỹ Ronda:

  • Hvitsten Aurora với phiên bản giới hạn chỉ 350 chiếc.
  • Hvitsten Aurora phiên bản đặc biệt của Tommy Østgaard chỉ sản xuất 50 chiếc.
  • Hvitsten North Sea với mặt số bằng đá Lapis Lazuli tuyệt đẹp
  • Hvitsten Christiania được làm bằng thiết kế vàng hồng thời thượng.
dong ho na uy 2
Thất vọng với số lượng thương hiệu đồng hồ nghèo nàn ở Na Uy, năm 2014, Håkon-André Blad quyết định bắt đầu thương hiệu đồng hồ Na Uy của riêng mình

Thương hiệu đồng hồ Bruvik Time

Bruvik Time được thành lập tại Haugesund vào năm 2009 bởi nhà thiết kế Rune Bruvik. Mục tiêu của Bruvik Time là kết hợp và chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ với lịch sử và thiên nhiên Na Uy để tạo ra những chiếc đồng hồ chất lượng cao với thiết kế khác biệt và độc đáo.

Đa số những người thợ làm đồng hồ tại thương hiệu Bruvik Time đều đến từ Thụy Sỹ và có kinh nghiệm tay nghề nhiều năm. Tất cả là vì mục đích thổi hồn vào những chiếc đồng hồ Na Uy hiệu Bruvik Time thêm chất lượng và sự hoàn mỹ nhất.

Hiện thương hiệu đồng hồ Bruvik Time có 4 dòng đồng hồ được bán trên thị trường:

  • Arctic
  • Svalbard
  • Fjord
  • Novelty
dong ho na uy 3
Đa số những người thợ làm đồng hồ tại thương hiệu Bruvik Time đều đến từ Thụy Sỹ và có kinh nghiệm tay nghề nhiều năm

Thương hiệu đồng hồ Brathwait

Mặc dù là một công ty mới khởi nghiệp và có trụ sở tại Hoa Kỳ, nhưng Brathwait vẫn được xem là thương hiệu đồng hồ Na Uy bởi vì người thành lập công ty là ông Henrik Torp và tất cả đội ngủ của ông là người Na Uy.

Brathwait cho đến nay đã phát hành hai mẫu trên thị trường gồm Classic Slim Wristwatch và Automatic Minimalist Wristwatch – cả 2 model đều mang phong cách cổ điển của vùng Scandinavia.

Brathwait là một trong số ít những thương hiệu cởi về giá cả và chi phí sản xuất từng bộ phận khác nhau. Điều này thực sự giúp bạn hiểu được những gì bạn đang mua và nếu giá cả hợp lý.

Bằng cách cắt bỏ những người trung gian và chỉ bán hàng từ cửa hàng trực tuyến của riêng họ, Brathwait  có mức giá rất phải chăng và phù hợp với đa số đối tượng khách hàng.

dong ho na uy 4
Mặc dù là một công ty mới khởi nghiệp và có trụ sở tại Hoa Kỳ, nhưng Brathwait vẫn được xem là thương hiệu đồng hồ Na Uy

Thương hiệu đồng hồ Cursus Victus

Cursus Victus được ra mắt vào năm 2015 bởi nhà thiết kế Torgeir Sanders. 

CMXI chronograph là phiên bản đồng hồ đầu tiên của thương hiệu Cursus Victus, được lấy cảm hứng từ những chiếc xe thể thao cổ điển từ năm 1970, đặc biệt là Porsche 911. Đồng hồ có những điểm độc đáo như kim giây lớn và dây đeo bằng da đục lỗ. Giá của đồng hồ CMXI chronograph vào khoảng 270 đô la.

dong ho na uy 5
CMXI chronograph là phiên bản đồng hồ đầu tiên của thương hiệu Cursus Victus, được lấy cảm hứng từ những chiếc xe thể thao cổ điển từ năm 1970

Thương hiệu đồng hồ Von Doren

Von Doren là một chiến dịch Kickstarter (được hiểu là một công ty huy động vốn đại chúng) thú vị.

Lấy cảm hứng từ phong cảnh và kiến trúc của quê hương Aalesund, Na Uy, nhà làm phim và doanh nhân Øyvind Von Doren Asbjørnsen đã theo đuổi ước mơ từ lâu của mình là thiết kế đồng hồ đeo tay của riêng mình.

Các bộ sưu tập đồng hồ Von Doren được thiết kế theo một phong cách thanh lịch và được sản xuất theo 4 biến thể màu khác nhau, tất cả đều được sử dụng kính sapphire và bộ máy Thụy Sĩ Ronda.

Hiện tại có năm bộ sưu tập: Aksla, Grandmaster Automatic, Jotunheim Lady, Marius Nakken và Grandmaster Mark II.

Giá của đồng hồ Von Doren chỉ dao động từ 250 đô la

dong ho na uy 6
Các bộ sưu tập đồng hồ Von Doren được thiết kế theo một phong cách thanh lịch và được sản xuất theo 4 biến thể màu khác nhau

Mong rằng bài viết Top 5 thương hiệu đồng hồ Na Uy sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc mắc hoặc phản hồi gì xin hãy liên hệ với chúng tối. Đừng quên theo dõi Bệnh Viện Đồng Hồ để cập nhật thêm những thông tin hữu ích nhé.

Bài viết liên quan:

Top 5 thương hiệu đồng hồ Úc hàng đầu trong năm 2023

Top 5 thương hiệu đồng hồ Phần Lan được nhiều người biết tới

Top 4 thương hiệu đồng hồ New Zealand các bạn nên biết