Horage ra mắt Cỗ máy với quả văng siêu nhỏ K2

Horage K2 Micro Rotor Movement 3

Horage là một công ty trong ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ. Có trụ sở tại Biel, Đây là một thương hiệu nhỏ đã tự nghiên cứu và hoàn thành phát triển bộ máy tự động k1 In-house. Được thiết kế với mục tiêu trở thành một bộ chuyển động hiệu quả và đáng tin cậy được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn sản xuất công nghiệp, nhưng cũng mang lại sự linh hoạt trong các chức năng và hoàn thiện của bộ máy. Tại công ty kỹ thuật chị em của họ, THE Plus AG, một nhóm nhỏ phát triển và sản xuất các bộ máy, quản lý tất cả các hoạt động lắp ráp (từ quá trình lắp ráp trước T0) In-house. Dựa trên kinh nghiệm này, Horage hiện đã công bố hoàn thành cỗ máy mới nhất của họ, một quả văng siêu nhỏ được xây dựng trên bộ công cụ thành phần cốt lõi của họ.

Trong một thời gian dài, chỉ có một số rất ít các hãng đồng hồ sản xuất các bộ máy đồng hồ cho mình. Hầu hết ngành công nghiệp đều tìm nguồn cung ứng máy đồng hồ từ các nhà sản xuất như: ETA / Sellita cho các cỗ máy công nghiệp và một số công ty cao cấp như Frédéric Piguet, Lemania, Zenith hoặc Girard-Perregaux. Để đảm bảo nguồn cung cấp các cỗ máy ổn định, tăng cường hình ảnh và tạo ra các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ, các thương hiệu bắt đầu phát triển các bộ máy cơ học của riêng mình. Tuy nhiên, những cái gọi là bộ máy sản xuất này hiếm khi có thể được sản xuất với giá tương đương với các mẫu máy được sản xuất công nghiệp. Có nhiều lí do khác nhau, mà một trong số đó là do quy mô sản xuất.

Nếu không hiếm, trong các ngành công nghiệp khác, việc các công ty hợp lực và bắt tay vào các dự án sản xuất và phát triển chung, thì trong ngành đồng hồ điều đó thường không xay ra, hoặc thậm chí rất ít xảy ra như trường hợp hợp tác sản xuất ra cỗ máy Chronograph (liên mình Chronomatic) và sản xuất ra bộ máy Calibre 11 của Heuer-Léonidas SA, Léon Breitling SA, Hamilton-Büren và chuyên gia về đồng hồ bấm giờ Dépraz & Co. Horage hiện đang bắt đầu một dự án sản xuất chung như vậy bằng cách mời các thương hiệu đối tác tiếp cận bộ máy vi rôto mới nhất của họ K2. 

Horage đang tìm kiếm tám thương hiệu làm đối tác liên doanh để đảm bảo cỗ máy mới với mức giá OEM có thể chấp nhận được. Cách các thương hiệu tham gia và hưởng lợi từ nền tảng chung này rất linh hoạt. Cỗ máy K2 mở ra cánh cửa cho các thương hiệu có mong muốn khám phá việc tạo ra cỗ máy nhưng với rủi ro tài chính thấp hơn. “Thông qua sản xuất được lưu trữ, mỗi thương hiệu tham gia có thể đảm bảo tài sản trí tuệ của riêng họ, phát triển cơ sở hạ tầng sản xuất đồng hồ của họ hoặc chỉ đơn giản là có nguồn để sản xuất cỗ máy trong tương lai của họ .”

CĂN CHỈNH NHANH CHẬM ĐỒNG HỒ CƠ

Bộ chuyển động K2 đã được hình thành như một bộ chuyển động vi rôto mô-đun và hiện đại, có sẵn trong các cấu hình khác nhau, để tạo ra các biến chứng khác nhau.   Đường kính 30mm và với phần đế mỏng chỉ 2,9mm, K2 chạy ở tần số 3,5Hz bất thường (hoặc 25.200 dao động / giờ). Nếu nhiều loại đồng hồ hiện đại chạy ở tốc độ 28.800 dao động / giờ, thì tần số khá bất thường này được Horage coi là sự thỏa hiệp tối ưu, đặc biệt là để cung cấp độ chính xác chronometer đồng thời cung cấp mức dự trữ năng lượng 65h + thoải mái. Bộ chuyển động được trang bị một bộ thoát silicon để nâng cao hiệu quả. Horage đã phát triển các thành phần chuyển động của nó để có thể hoán đổi cho nhau về mặt vật chất. Tiền sản xuất sẽ được sản xuất với dây tóc thép, tuy nhiên để sản xuất loạt cuối cùng vào năm 2023, dây tóc silicon sẽ được đưa vào sử dụng. 

Đương nhiên, có sẵn vô số tùy chọn độ hoàn thiện và chức năng cơ bản. Các đối tác liên doanh thương hiệu có thể đầu tư và trau chuốt hơn nữa về trang trí cũng như sự phức tạp. Skeletonization, lịch vạn niên hay chronograph đều khả thi. Các phiên bản K2 được giới thiệu cho các đối tác thương hiệu như sau:

  • 2,9mm – Giờ, phút, giây nhỏ hoặc chính giữa
  • 3,3mm – Giờ, phút, giây nhỏ hoặc chính giữa và lịch
  • 3,6mm – giờ, phút, giây nhỏ hoặc trung tâm, 12 giờ hoặc 24 giờ GMT, chỉ báo dự trữ năng lượng và lịch

Lộ trình của Horage hiện nay là tập hợp và lựa chọn các thương hiệu đối tác vào cuối năm 2020 với cam kết tối thiểu chỉ 300 chuyển động cho mỗi thương hiệu. Các mẫu chuyển động đầu tiên sẽ được giao vào năm 2021 và bắt đầu sản xuất hàng loạt cuối cùng và giao hàng vào năm 2023. 

Bệnh Viện Đồng Hồ đã giới thiệu thêm thông tin về một cỗ máy mới có thể là một trong những cỗ máy đáng kì vọng trong thời gian tới. Nếu cần tư vấn sửa đồng hồ hay bất cứ gì liên quan đến mua bán đồng hồ hãy đến với Bệnh Viện Đồng Hồ, chúng tôi luôn có thể hỗ trợ anh chị em một cách tốt nhất.