Những mẫu đồng hồ thể hiện độ tinh sảo kinh ngạc từ Caseback

Caseback đồng hồ AkriviA Rexhep Rexhepi

Xoay một chiếc đồng hồ để ngắm mặt đáy có thể là một trong những thu vui tao nhã của những anh chị em nghiền đồng hồ. Vượt lên trên sự phức tạp của cơ học trong việc hiển thị thời gian, đó là sự tỉ mỉ khi hoàn thiện bộ máy đồng hồ ở mức độ tinh sảo. Các thương hiệu dành rất nhiều thời gian dành cho việc trang trí các bộ phận, tạo nên vẻ đẹp và sự cân bằng, là đặc trưng của cái mà chúng ta gọi là Haute Haute Horlogerie. Mời anh chị em tham khảo một số mẫu đồng hồ ở dưới đây, và hi vọng Bệnh Viện đồng hồ sẽ được phục vụ dịch vụ cho một trong số những mẫu đồng hồ dưới đây

Tất nhiên danh sách dưới đây chỉ tập hợp các nhà sản xuất đồng hồ độc lập ‘nhỏ’ mà không đề cập đến các thương hiệu lớn hơn như Patek Philippe, A. Lange & Söhne hoặc Audemars Piguet. Đương nhiên, đây cũng không phải là danh sách đầy đủ các thương hiệu. Vì vậy nếu anh chị em đang sở hữu một mẫu đồng hồ của một thương hiệu đồng hồ độc lập khác, đừng ngại comment dưới phần bình luận nhé.

AKRIVIA CHRONOMÈTRE

✥ Rexhep Rexhepi đã trở thành một trong những ngôi sao mới nổi của ngành chế tạo đồng hồ độc lập, bởi những cỗ máy được hoàn thiện vô cùng hoàn hảo của ông. Với Chronomètre Contemporain , AkriviA tập trung vào các yếu tố cần thiết, đưa toàn bộ các đặc tính tỉ mỉ của thương hiệu vào một mẫu đồng hồ 3 kim thanh lịch. Thiết kế đối xứng của cỗ máy này làm nổi bật bản chất kiến ​​trúc của mẫu đồng hồ này. Sự hoàn thiện là điều đáng chú ý với các kỹ thuật truyền thống như cắt vát viền góc 45 độ, đánh bóng đen và vân Côtes de Genève.

Caseback đồng hồ AKRIVIA CHRONOMÈTRE
Caseback đồng hồ AKRIVIA CHRONOMÈTRE
Caseback đồng hồ Caseback đồng hồ AKRIVIA CHRONOMÈTRE
Caseback đồng hồ AKRIVIA CHRONOMÈTRE với độ hoàn thiện tuyệt vời

BOVET RÉCITAL 22

✥ Bovet là một sản xuất độc lập với khả năng tạo ấn tượng đến mức kinh dị. Các bộ máy của thương hiệu này được trang trí tuyệt vời. Récital 22 Grand Récital (Aiguille d’Or tại GPHG 2018)  kết hợp một số chức năng: giờ được hiển thị bởi Trái đất quay với chỉ báo ngày / đêm, kim phút Retrograde, one-minute tourbillon (Tourbillon thể hiện từng phút chứ không thể hiện kim giây), chỉ báo dự trữ năng lượng, Lịch vạn niên Retrograde và mặt trăng. Lật ngược đồng hồ, bạn sẽ khám phá lịch vạn niên với cơ chế Retrograde được điều khiển bởi giá đỡ nhỏ đã nhận cấp bằng sáng chế.

Retrograde là gì?

Caseback đồng hồ BOVET RÉCITAL 22
Caseback BOVET RÉCITAL 22

DE BETHUNE DB25 STARRY VARIUS 

✥ De Bethune là viết tắt của thiết kế thời đại không gian, chế tạo đồng hồ sáng tạo được tạo ra bởi nghề thủ công sắc sảo và sáng tạo DB2005 với cỗ máy lên cót tay sáng tạo và kỹ thuật trang trí tinh xảo (nhưng truyền thống). Chúng ta có thể thấy rõ nhất về cây cầu nằm chính giữa mặt đáy với Côtes de Bethune cùng với các góc vát được đánh bóng bằng tay. Hộp dự trữ cót được đảm bảo dự trữ năng lượng trong 6 ngày. Bánh xe thoát bằng titan với trọng lượng vàng trắng đi kèm với bánh xe cân bằng dây tóc silicon và hệ thống chống sốc pare-chute được cấp bằng sáng chế của thương hiệu.

Caseback đồng hồ DE BETHUNE DB25 STARRY VARIUS 
Caseback đồng hồ DE BETHUNE DB25 STARRY VARIUS

F.P. JOURNE ASTRONOMIC BLUE ONLY WATCH 2019

✥ Giới thiệu một chút về thương hiệu François-Paul Journe nổi tiếng. Cấu trúc và sự hoàn thiện rất tỉ mỉ tạo nên vẻ đẹp tuyệt vời cho các cỗ máy là điều thực sự đặc biệt của F.P Journe. Mặt sau của Astronom Blue vô cùng phức tạp cho chúng ta một cái nhìn thật sự ấn tượng có thể nói là ngoạn mục. Nó là cỗ máy độc đáo với One Minute Tourbillon với remontoir d’égalité (thiết bị lực không đổi), lịch thường niên được hiển thị ở phía ngoài của cỗ máy, một phương trình thời gian và chức năng Minute repeater.

Caseback đồng hồ F.P Journe Astronomic Blue
Caseback đồng hồ F.P Journe Astronomic Blue

FERDINAND BERTHOUD FB1 OEUVRE D’OR

✥ Làm sống lại tên Ferdinand Berthoud, sự nổi bật đáng nể của tiếng thế kỷ 18, Karl-Friedrich Scheufele (đồng chủ tịch của Chopard). Nhóm của ông đã thể hiện sự vượt trội trong chế tác đồng hồ khiến tất cả ai chiêm ngưỡng đếu bị ấn tượng. Một trong số đó, Chronomètre FB1 ‘Oeuvre d’Or’ được trang bị một cỗ máy tourbillon được điều khiển bởi một cơ chế xích siêu nhỏ trong đồng hồ. Cỗ máy này được trang trí tuyệt vời, trậm khắc và hoàn thiện bằng tay – một trang trí lấy cảm hứng từ một chiếc đồng hồ bỏ túi thiên văn Ferdinand Berthoud. Tất cả các bộ phận được hoàn thiện bằng tay, bao gồm các chải tia thẳng, cắt vát, góc sắc nét và nhiều kỹ thuật khác.

Caseback đồng hồ FERDINAND BERTHOUD FB1 OEUVRE D’OR
Caseback đồng hồ FERDINAND BERTHOUD FB1 OEUVRE D’OR

GREUBEL FORSEY GMT QUADRUPLE TOURBILLON

✥ Được thành lập vào năm 2004 bởi Robert Greubel và Stephen Forsey, Greubel Forsey được tôn vinh một cách đúng đắn khi là nhà sản xuất của một số đồng hồ độc quyền, phức tạp nhất và được chế tác tinh xảo nhất – nghệ thuật chế tác đồng hồ và nghệ thuật ở dạng tinh khiết nhất. Sự hoàn thiện của GMT Quadruple Tourbillon của thương hiệu này là vô cùng tuyệt vời.

Caseback đồng hồ Greubel Forsey GMT Tourbillon
Caseback đồng hồ Greubel Forsey GMT Tourbillon

GRÖNEFELD 1941 REMONTOIRE

✥ Những chiếc đồng hồ của Horological Brothers được hoàn thiện bằng tay theo tiêu chuẩn cao nhất. Kiểu dáng đơn sắc của Remontoire 1941, với những cây cầu thép của chiếc đồng hồ này, thật ngoạn mục – và cũng khó đạt được độ hoàn thiện vì khi xử lý độ hoàn thiện trên thép khó hơn nhiều so với những cây cầu bằng đồng hoặc bạc Đức thông thường mà bạn có thể tìm thấy trên đại đa số đồng hồ. Kết cấu của cỗ máy với những cây cầu riêng biệt và cơ chế remontoire không kém phần ấn tượng.

Caseback đồng hồ GRÖNEFELD 1941 REMONTOIRE
Caseback đồng hồ GRÖNEFELD 1941 REMONTOIRE

KARI VOUTILAINEN 217QRS

✥ Kari Voutilainen là một trong những nhà sản xuất đồng hồ độc lập được kính trọng nhất. Đồng hồ của bậc thầy sinh ra ở Phần Lan này (không quá 50 chiếc mỗi năm) được chế tạo đến một mức độ không thể đạt được trong sản xuất hàng loạt. Nhìn vào cỗ máy của của đồng hồ, ví dụ như 217 QRS ở hình dưới, sẽ có giá trị bằng cả nghìn từ mô tả.

Caseback đồng hồ KARI VOUTILAINEN 217QRS
Caseback đồng hồ KARI VOUTILAINEN 217QRS

LANG & HEYNE GEORG

✥ Cỗ máy hình chữ nhật cung cấp năng lượng cho Lang & Heyne Georg nằm trong một lớp riêng. Cỗ máy có hình dạng vuông được hoàn thiện tuyệt vời này nổi bật với những cây cầu đặc biệt giữ các bánh xe tạo ra một sự tương phản tuyệt đẹp với bưởng chính mờ. Mặc dù hầu hết các bộ máy khác đều có các bộ phận của chúng được đưa vào các vùng sâu hơn, nhưng ở chiếc đồng hồ này, mọi thứ đều cảm thấy lơ lửng, dẫn đến một cảm giác sâu sắc vô cùng tuyệt vời.

Caseback đồng hồ LANG & HEYNE GEORG
Caseback đồng hồ LANG & HEYNE GEORG

LAURENT FERRIER GALET MICRO-ROTOR MONTRE ECOLE

✥ Sự hoàn thiện của các cỗ máy Laurent Ferrier là không có gì nổi bật ư? Chúng ta có thể xem mẫu đồng hồ Montre Ecole bằng thép được trang bị bộ máy đặc trưng của thương hiệu. Một động cơ với bánh đà nhỏ được điều chỉnh bởi một bộ thoát kép xung trực tiếp. Trong khi các phiên bản vàng có phong trào trang trí cổ điển (sọc Geneva và cầu mạ rhodium), phiên bản thép đi kèm với trang trí ‘rougher’ hơn, gợi lại các vật liệu ban đầu được sử dụng để tạo mẫu, như đồng thau, mang lại độ tương phản tuyệt vời với bộ phận thép được hoàn thiện thủ công.

Caseback đồng hồ LAURENT FERRIER GALET MICRO-ROTOR MONTRE ECOLE
Caseback đồng hồ LAURENT FERRIER GALET MICRO-ROTOR MONTRE ECOLE

Như vậy Bệnh Viện Đồng Hồ đã giới thiệu tới anh chị em 10 mẫu đồng hồ của 10 nhà sản xuất độc lập, được hoàn thiện một cách xuất sắc. chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm ở phần tiếp theo nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Click số sao để đánh giá
[Tổng: 0 Điểm Trung Bình: 0]
.
.
.
.