Có nên tiếp tục sử dụng những chiếc đồng hồ Fake cao cấp?

Đồng hồ Super Fake hay còn gọi là đồng hồ Fake cao cấp. Đây là mẫu đồng hồ như thế nào mà nhiều anh em lại tìm hiểu? Nó có khác gì so với những mẫu đồng hồ chính hãng kia không? Hãy cùng Bệnh Viện Đồng Hồ đi tìm đáp án nhé!

Đồng hồ Fake cao cấp là gì?

Đồng hồ Fake cao cấp là cách nói “khéo” để chỉ những chiếc đồng hồ được làm giả, làm nhái. Khác với những chiếc Fake thông thường, đồng hồ Fake cao cấp được thiết kế giống hàng chính hãng tới 90%. Nếu không có nhiều hiểu biết về đồng hồ, hiếm ai có thể phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Và không cẩn thận khách hàng rất dễ bị những người bán đồng hồ Fake cao cấp lừa mua.

Đồng hồ Fake cao cấp là cách nói “khéo” để chỉ những chiếc đồng hồ được làm giả, làm nhái
Đồng hồ Fake cao cấp là cách nói “khéo” để chỉ những chiếc đồng hồ được làm giả, làm nhái

Chất lượng của những chiếc đồng hồ Fake cao cấp

Chất lượng của những chiếc đồng hồ nhái cao cấp ra sao, anh chị em cùng đi tìm hiểu với Bệnh Viện Đồng Hồ thông qua bộ máy, chất liệu, tính năng và khả năng chịu nước nhé.

Bộ máy đồng hồ Fake cao cấp

Nhiều người truyền tai nhau rằng những cỗ máy thời gian làm nhái cao cấp thường được sử dụng bộ máy của Seiko hoặc Citizen sản xuất. Tuy nhiên, đó có phải là sự thật hay không? Đặc biệt là là những chiếc đồng hồ cơ. Theo như Bệnh Viện Đồng Hồ tìm hiểu, đồng hồ Fake cao cấp máy quartz hầu hết thường được các nhà sản xuất dùng máy Nhật, số ít hơn thì sử dụng máy Trung Quốc với chức năng tương tự hàng chính hãng. Trong khi đó, những chiếc đồng hồ Fake cao cấp máy cơ thì hay sử dụng máy Trung Quốc, còn lại là dùng bộ máy Nhật.

Nếu như các mẫu đồng hồ nhái cao cấp sử dụng máy Nhật thì chất lượng của nó cũng khá tốt so với những chiếc đồng hồ sử dụng bộ máy của Trung Quốc. Điều này dẫn tới chất lượng của những cố máy thời gian sử dụng máy Trung Quốc cũng không được đảm bảo, độ sai số lớn, thỉnh thoảng bị hỏng vặt hoặc gặp nhiều hạn chế hơn.

Bên cạnh đó, một số rất ít mẫu đồng hồ fake cao cấp còn được trang bị bộ máy của Thụy Sĩ. Tuy nhiên, mục đích của những mẫu này thường mang mục đích lừa đảo, bán cho những người thiếu hiểu biết về đồng hồ. Giá chúng có thể lên đến vài chục, thậm chí vài trăm triệu như những hàng chính hãng. Giá càng cao thì bộ máy của đồng hồ Fake cao cấp có thể sẽ càng bền, tốt. Tuy nhiên, vẫn không thể nào đảm bảo chất lượng được như những chiếc đồng hồ chính hãng. Chất lượng bộ máy tốt nhất cũng chỉ dao động trong khoảng 5-7 điểm.

Những chiếc đồng hồ Fake cao cấp máy cơ thì hay sử dụng máy Trung Quốc
Những chiếc đồng hồ Fake cao cấp máy cơ thì hay sử dụng máy Trung Quốc

Chất liệu đồng hồ replica cao cấp

Những chiếc đồng hồ Fake cao cấp với mức giá khoảng từ 2 triệu trở lên sẽ được làm từ thép không gỉ (loại 304L hoặc 316L tùy theo giá). Thép không gỉ 304 loại chuẩn dùng cho đồng hồ phải là 316L có giá đắt gấp đôi so với loại thép ở đây. Vì vậy nó rất dễ bị đen và ăn mòn bởi mồ hôi. Chất lượng dây da có thể sẽ là dây da thật nhưng chắc chắn sẽ không được bền, chất lượng khá thấp, mặt da cứng, dễ bị bong tróc, nứt gãy sau vài tháng sử dụng,… Còn những mẫu dây kim loại sẽ được mạ vàng công nghệ PVD

Đối với phần mặt kính, nhà sản xuất thường làm từ kính cứng, một số loại hàng fake tinh vi hơn có thể dùng kính tráng Sapphire hoặc Sapphire khối, ngoài ra cũng có khá nhiều mẫu Fake cao cấp có kính được tạo kiểu dáng cong, vòm. Nhìn chung, phần chất liệu của đồng hồ Fake cao cấp cũng khá ổn so với hàng Fake thông thường.

Phần chất liệu của đồng hồ Fake cao cấp cũng khá ổn so với hàng Fake thông thường
Phần chất liệu của đồng hồ Fake cao cấp cũng khá ổn so với hàng Fake thông thường

Tính năng đồng hồ nhái cao cấp

Vì là hàng giả hàng nhái nên những chiếc đồng hồ nào có tính năng đơn giản và phổ biến như giờ, phút, giây, lịch ngày, lịch thứ,… thì nhà sản xuất đều có thể dễ dàng làm theo được. Một số tính năng khó nhằn như GMT, Bảng Đo Năng Lượng, Lịch Ngày Lớn, lộ máy… thì anh chị em có thể ít gặp hơn. Nếu có, người mua nếu để ý kỹ thì có thể thấy nó không quá giống với hàng chính hãng.

Một số cơ cấu phức tạp của đồng hồ như Tourbillon, Chronograph có thể có. Đặc biệt, nếu đó là một chiếc đồng hồ cơ siêu mỏng thì hầu như khó có mẫu đồng hồ replica cao cấp nào có thể làm được. Giá càng đắt thì tính năng của đồng hồ càng chất lượng. Nhưng dù sao thì vẫn không thể so sánh được với những chiếc đồng hồ chính hãng.

Một số cơ cấu phức tạp của đồng hồ như Tourbillon, Chronograph có thể có
Một số cơ cấu phức tạp của đồng hồ như Tourbillon, Chronograph có thể có

Độ chịu nước đồng hồ replica cao cấp

Hầu như đồng hồ Fake cao cấp đều được sản xuất với khả năng chịu nước 3ATM, một số ít sẽ có khả năng chống nước 5ATM. Khả năng kháng nước 10ATM cực hiếm gặp và cũng chưa chắc là nó có phải có độ chống nước 10ATM hay không. 

Hầu như đồng hồ Fake cao cấp đều được sản xuất với khả năng chịu nước 3ATM
Hầu như đồng hồ Fake cao cấp đều được sản xuất với khả năng chịu nước 3ATM

Giá bán đồng hồ Fake cao cấp

Có thể nhiều người sẽ ngạc nhiên khi mà biết rằng, một số chiếc đồng hồ được làm giả cao cấp còn đắt hơn cả đồng hồ chính hãng bình dân khi tập trung ở mức 2-5 triệu. So với những chiếc đồng hồ chính hãng mà nó đi copy thì rẻ hơn, còn so với những chiếc chính hãng của thương hiệu khác thì đôi khi nó còn đắt hơn nhiều. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tìm hiểu và chọn mua đồng hồ Fake cao cấp. Họ thường hướng đến việc đeo đồng hồ của những thương hiệu cao cấp nhưng không muốn chi quá nhiều tiền. 

Giá bán đồng hồ Fake cao cấp cũng khá rẻ
Giá bán đồng hồ Fake cao cấp cũng khá rẻ

Đánh giá chung đồng hồ replica cao cấp

Có những mẫu đồng hồ cao cấp fake được làm giả rất tinh vi, nếu không để ý kỹ sẽ rất dễ nhầm lẫn. Tuy nhiên, dù có thế nào đi nữa thì những chiếc đồng hồ như này cũng không thể được như hàng thật. Chất liệu của nó cũng đều kém xa là điều dễ hiểu. Không những vậy, việc sao chép y hệt mẫu mã cho đến kiểu dáng của đồng hồ thật cũng là điều trái với pháp luật. Khách hàng sử dụng nó thì cũng là một hành vi tiếp tay cho những hoạt động sai trái.

Việc có nên chọn mua những mẫu đồng hồ này để đeo hay không là tùy chọn của mỗi người. Nhưng Bệnh Viện Đồng Hồ khuyên anh chị em không nên đeo vì nó có thể ảnh hưởng đến danh dự cũng như sức khỏe của người đeo. Anh chị em có thể lựa chọn sang đồng hồ cũ, vừa được đeo chính hãng mà giá cũng rẻ hơn rất nhiều.

Thu mua đồng hồ cũ chính hãng

Anh chị em có thể lựa chọn sang đồng hồ cũ, vừa được đeo chính hãng mà giá cũng rẻ hơn rất nhiều
Anh chị em có thể lựa chọn sang đồng hồ cũ, vừa được đeo chính hãng mà giá cũng rẻ hơn rất nhiều

Trên đây là toàn bộ thông tin của đồng hồ Fake, đồng hồ nhái, đồng hồ Replica cao cấp. Nếu có bất kỳ tahwcs mắc nào, anh chị em hãy liên hệ ngay với Bệnh Viện Đồng Hồ để được tư vấn nhé!

Bài viết liên quan:

Thực trạng việc mua đồng hồ Rolex Trung Quốc hiện nay

Ma trận “đồng hồ Tissot 1853 Trung Quốc” – Thật thật giả giả!!

!Cảnh Báo SOS! Có nên mua đồng hồ Trung Quốc hay không?