Đồng hồ bấm giờ Automatic Certina DS Cổ Điển nhưng Mới Mẻ

Đồng hồ Certina DS Chronograph Automatic

Lấy Cảm Hứng Từ Mẫu Đồng Hồ Certina Trong Lịch Sử

Khi xu hướng đồng hồ lấy cảm hứng từ các mẫu đồng hồ cổ điển đang rất thịnh hành, các thương hiệu thường lấy cảm hứng từ những mẫu đồng hồ trong quá khứ của mình và thổi luồng sinh khí mới vào những mẫu đồng hồ đã tạo nên điểm nhấn cho thương hiệu Certina, chủ yếu được biết đến với những chiếc đồng hồ mạnh mẽ và dễ lên tay, cũng đang dần tiếp cận theo xu hướng này, chẳng hạn như DS PH200M Blue gần đây và hấp dẫn. Và một mẫu đồng hồ Certina vừa được giới thiệu là chiếc Certina DS Chronograph Automatic thanh lịch, là phiên bản tái bản hiện đại và thiết kế bố cục đẹp mắt của một chiếc Chronograph từ những năm 1940. 

Certina được thành lập vào năm 1888 tại Grenchen và các mẫu đồng hồ mà thương hiệu Certina đã sản xuất trong hàng thế kỷ của nó tạo thành một nguồn cảm hứng dồi dào. Một lần nữa, thương hiệu đã rút ra từ lịch sử phong phú của mình để sản xuất một phiên bản làm lại của một chiếc đồng hồ chronograph thanh lịch của những năm 1940.

Kích Thước và Chất Liệu Phù Hợp với Hiện Đại

Mặc dù DS Chronograph Automatic có vỏ lớn hơn (42mm so với 36mm đối với phiên bản được sản xuất những năm 1940) và được trang bị các tính năng hiện đại, những điểm tương đồng với đồng hồ lịch sử là rõ ràng và nó tạo nên một chiếc đồng hồ thực sự đẹp mắt. Một chiếc đồng hồ khá thời trang được làm từ thép không gỉ 316L, vỏ được hoàn thiện độc đáo. Nó có đường kính 42mm và độ dày 13,9mm, nhưng cấu tạo vỏ phía đáy được làm cong và mặt kính sapphire cong hình hộp dẫn đến cảm nhận về chiếc đồng hồ vẫn rất mỏng.

Trên tay mẫu đồng hồ Certina DS chronograph
Trên tay mẫu đồng hồ Certina DS chronograph, rất phù hợp với các bộ suit

Cùng với phần lug được thiết kế rất ôm tay, điều này tạo nên một chiếc đồng hồ vừa vặn trên cổ tay. Phần núm lớn giúp dễ dàng sử dụng để điều chỉnh giờ cũng như lên cót tay. Hai bên là các nút bấm chronograph hình chữ nhật tròn. Ở mặt sau, logo Certina Double C được bao quanh bởi các hình tam giác lấy cảm hứng từ các cọc chỉ giờ trên mặt số. Cuối cùng, khả năng chống nước được đánh giá là 100m, thoải mái khi xét đến cảm hứng cổ điển của mẫu đồng hồ này.

Mặt Số Số Bi-compax Cân Đối Tuyệt Vời

Được bảo vệ dưới lớp tinh thể sapphire dạng hộp, Certina DS Chronograph Automatic hiển thị một mặt số thực sự phong cách, với bố cục bi-compax cân đối. Các cọc số màu bạc được sử dụng tùy chỉnh hợp lý với thiết kế mặt số, nó được uốn cong theo chiều cong của mặt số (và chúng ta cũng thấy điều này ở kim màu xanh) làm tăng phong cách cổ điển của đồng hồ trong khi tạo ra cảm giác sâu sắc đẹp mắt. Các thanh ghi được đính chặt.

Cũng giống như nguyên bản của những năm 1940, mặt số được bao quanh bởi cả thang đo tachymeter (màu xanh lam) và thang đo Telemeter (màu đen). Ít phổ biến hơn so với chức năng tachymeter – cho phép đo tốc độ trung bình giữa hai điểm đánh dấu dặm hoặc km – máy đo từ xa cho phép bạn xác định khoảng cách của mình với một hiện tượng có thể nhìn thấy và nghe được, chẳng hạn như một cơn bão sét. Chức năng này cũng được sử dụng bởi những người lính quan sát pháo binh. Nhìn chung, mặt số phức tạp và rất trung thành với chiếc đồng hồ nguyên bản về kiểu dáng và tỷ lệ.

Bộ Máy Chronograph Tích Cót 60h

Đồng hồ Certina DS Chronograph Automatic được trang bị bộ automatic lên dây cót hiện đại, bộ máy A05.H31. Chronograph cam và cần tự động này có nguồn gốc từ ETA 7753, một phiên bản hai bộ đếm của cơ sở 7750 đã được thử nghiệm. Với đường kính 30mm, nó có bộ đếm 30 phút ở vị trí 3 giờ và giây nhỏ ở vị trí 9 giờ. Bánh xe cân bằng của nó kết hợp một dây tóc silicon chống từ tính và hoạt động ở tốc độ 28.800 dao động mỗi giờ. So với một Valjoux cổ điển, dự trữ năng lượng đã được tăng lên 60 giờ.

Nhìn chung, Certina DS Chronograph Automatic này là một chiếc đồng hồ chronograph cổ điển trông thực sự tuyệt vời với chi phí tối thiểu (dưới 2.000 EUR). Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ chronograph mang phong cách cổ điển với giá cả phải chăng, đây chắc chắn sẽ là một chiếc đồng hồ đáng để cân nhắc. Phải thừa nhận rằng nó có kích thước lớn đối với một chiếc đồng hồ bấm giờ truyền thống, nhưng nó chắc chắn sẽ là một chiếc đồng hồ tuyệt vời trên cổ tay.

Đồng hồ tự động Certina DS Chronograph được đeo trên dây da được trang bị chốt thông minh để tháo một cách nhanh chóng. Một chốt bướm với nút nhấn an toàn kép giúp giữ chặt đồng hồ trên cổ tay. Giá retail mà hãng đưa ra là 1,920 EUR hoặc 1,890 CHF.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập certina.com .

Thông Số Kỹ Thuật Certina DS Chronograph Automatic

Vỏ: Đường kính 42mm x cao 13,9mm – vỏ thép không gỉ, được đánh bóng và chải thớ mờ – kính sapphire hình hộp với lớp phủ A / R – khả năng chống nước 100m

Mặt số: mặt số màu bạc opaline – bố cục bi-compax – kim màu xanh lam và các điểm đánh dấu được áp dụng – hai thang đo thời gian, máy đo tốc độ (màu xanh lam) và máy đo điện từ (màu đen)

Bộ máy: caliber A05.H31, cơ sở ETA 7753 – 30mm – 27 chân kính – 28.800 dao động mỗi giờ – dây tóc silicon – dự trữ năng lượng trong 60 giờ – giờ, phút, giây và chronograph

Dây đeo: dây da với chốt thông mình có thể tháo một cách đơn giản – khóa gấp an toàn bằng thép không gỉ

Hi vọng Bệnh Viện Đồng Hồ – địa chỉ sửa đồng hồ uy tín đã gửi tới anh chị em những thông tin mới về một mẫu đồng hồ Certina chronograph đáng sở hữu.