5 Thiết Bị Chứa Những Mầm Bệnh Có Thể Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Bạn Cần Biết

5 Thiết Bị Chứa Những Mầm Bệnh Có Thể Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Bạn Cần Biết 5

Điện thoại di động, đồng hồ, laptop, tiền hay tai nghe chính là những thiết bị, vật dụng chứa nhiều vi khuẩn nhất. Chúng có thể xâm nhập cơ thể qua da, đường hô hấp và tiêu hóa nếu bạn không cảnh giác. Hãy cùng tìm hiểu ngay những tác hại của chúng:

Điện thoại di động

Bạn có biết điện thoại di động bẩn gấp 10 lần bồn cầu vệ sinh? Chính xác là điện thoại bẩn hơn hầu hết người dùng vẫn nghĩ, và nó là nơi trú ngụ lý tưởng của vi khuẩn và ẩn chứa của khá nhiều mầm bệnh. Trong thực tế, bàn tay của chúng ta chính là thủ phạm lớn nhất trong việc khiến điện thoại trở nên mất vệ sinh. Trung bình chúng ta kiểm tra điện thoại khoảng vài chục lần trong ngày, tạo ra rất nhiều cơ hội để vi sinh vật di chuyển từ ngón tay đến điện thoại. Các mầm bệnh nguy hiểm trên điện thoại di động có thể là Streptococcus, MRSA và thậm chí là E.coli. Mặc dù những vi khuẩn bám trên điện thoại sẽ không tự động làm cho người dùng bị bệnh, nhưng chúng có thể đóng vai trò tác nhân gây bệnh. Để giảm thiểu điều này, chúng ta không nên sử dụng điện thoại trong phòng tắm, nhà vệ sinh và cũng nên thường xuyên lau sạch điện thoại bằng một miếng vải mềm.

Đồng hồ

Đồng hồ theo thói quen người đeo sẽ rất ít làm sạch, nhưng chúng ta không biết khi đeo thì mồ hôi và bụi bẩn hàng ngày két vào trong khe – dưới đáy đồng hồ – bụi bẩn đó tích tụ lâu ngày sẽ là nơi trú ngụ cho vi khuẩn. Và đồng hồ lại ở ngay cổ tay nên rất dễ khiến nhiễm khuẩn rơi vào đồ ăn hàng ngày hoặc vào xâm nhập vào hô hấp. Khi đeo đồng hồ thi thoảng bạn thấy có những vệt đen dính trên tay thì đó chính là những mảng bẩn rơi ra. Lúc này, bạn có thể làm sạch ngay tại nhà bằng một miếng vải mềm, hoặc mang đến những trung tâm sửa chữa uy tín để làm sạch đồng hồ.

Lau dầu bảo dưỡng đồng hồ đạt tiêu chuẩn Thụy Sỹ

Laptop

Bụi bẩn trên laptop thường không được chúng ta chú ý, và do đó cũng không được làm sạch thường xuyên. Nhưng thói quen ăn, uống trước laptop khiến laptop của chúng ta có hàng tỷ con vi khuẩn và mầm bệnh mà chúng ta không nhìn thấy. Cũng giống như điện thoại, laptop là đồ vật chúng ta sử dụng hàng ngày, hãy làm sạch laptop bất cứ khi nào có thể để giảm tác nhân gây bệnh và cũng như giúp cho sức khoẻ của laptop được bền hơn.

Tiền

Tiền là kẻ truyền bệnh “ngọt ngào” nhất. Tiền được trao tay qua nhiều người, chúng ẩn chứa hàng loạt vi khuẩn gây tả, thương hàn, phế cầu khuẩn, nhiễm trùng huyết, tiêu chảy, nhiễm trùng đường hô hấp, …Thậm chí mầm bệnh cúm có thể tồn tại trên bề mặt tiền tới 17 ngày. Chúng ta có thể thay đổi thói quen tiêu dùng tiền mặt sang các giao dịch online, hoặc rửa sạch tay mỗi khi ăn, uống và tương tác với trẻ nhỏ.

Tai nghe

Dùng chung tai nghe hoặc mượn tai nghe của nhau khi có việc cần hoặc chỉ để nghe nhạc là điều hết sức bình thường ở trong gia đình hoặc nơi làm việc. Chính vì điều này lại khiến tai nghe tạo ra rất nhiều vi khuẩn từ tai như: trực khuẩn mủ xanh, tụ cầu khuẩn và liên cầu khuẩn. Các vi khuẩn sẽ tăng lên nếu bạn sử dụng tai nghe khi tập thể dục, vì gia tăng độ ấm và độ ẩm khiến vi khuẩn hình thành dễ dàng hơn. Trên thực tế thì những loại vi khuẩn này không gây ra bất kỳ vấn đề sức khỏe, nhưng nếu số lượng vi khuẩn quá nhiều, hoặc nếu vi khuẩn mới xâm nhập sâu vào tai của bạn, nó có thể gây ra nhiễm trùng tai vô cùng nguy hiểm. Bạn có thể bỏ tai nghe khỏi tai mỗi nửa tiếng để bên trong tai được thông thoáng.

Đọc thêm những thông tin hữu ích về đồng hồ tại:

Website: https://benhviendongho.com/

Facebook: Bệnh Viện Đồng Hồ

Bệnh Viện Đồng Hồ – Dịch vụ Số 1 cho Đồng Hồ chính hãng