[TIN TỨC] F.P. Journe Hợp Tác Với Firehouse Horology

dây tóc cân bằng silicon

Dây tóc đồng hồ có lẽ là thành phần khó chế tạo nhất trong ngành chế tác đồng hồ. Dây tóc đồng hồ phải hoạt động liên tục, khả năng chống chịu các cú sốc nhiệt, khả năng chống từ trường, chống lại ảnh hưởng của trọng lực ở các vị trí khác nhau, v.v. Cho đến nay, công nghệ chế tạo dây tóc đồng hồ bằng kim loại Nivarox hoặc silicon tập trung ở một số nhà sản xuất nhất định, hầu hết có trụ sở tại Thụy Sĩ (số rất ít ở Đức hoặc Nhật Bản, tùy thuộc vào thương hiệu). 

Tuy nhiên, trong vài năm gần đây Nicholas Manousos và Kiran Shekar đã phát triển khả năng sản xuất dây tóc silicon tại Đại học Columbia, Hoa Kỳ. Họ vừa thông báo rằng hợp tác với FP Journe, bánh xe cân bằng của họ đã được kiểm tra và xác nhận trong một phiên bản FP Journe Chronometre Bleu.

The Chronometre Bleu của FP Journe, như đã thấy trong Three On Three 2014 của chúng tôi

FP Journe nói: “Tôi rất vui khi thấy ngành nghiên cứu chế tạo đồng hồ tiếp tục phát triển, đặc biệt là khi nó rất xa Thụy Sĩ. Tôi rất vui khi nhìn công ty này phát triển kể từ lần đầu tiên tôi đến phòng thí nghiệm của họ ba năm trước, và tôi mong được tiếp tục làm việc với họ-một nhóm doanh nhân đặc biệt. ” Manousos nhận xét: “Chúng tôi rất biết ơn François-Paul vì sự hỗ trợ và hướng dẫn liên tục của anh ấy và mong được tiếp tục hợp tác. Đây là thời điểm tuyệt vời cho toàn bộ ngành chế tạo đồng hồ, vì công nghệ nano tạo ra những đổi mới kinh khủng- những thay đổi mà trước đây người ta chỉ dám mơ ước. ” 

Các dây tóc đồng hồ được sản xuất tại phòng Nano Initiative Clean Room của Đại học Columbia, đây là phòng thí nghiệm chế tạo vi mô và nano được trang bị đầy đủ. Ngoài dây tóc đồng hồ, Firehouse Horology cũng đã tạo ra các bánh răng silicon. Đội ngũ được quản lý bởi nhà sưu tập nổi tiếng và chuyên gia đồng hồ nổi tiếng quốc tế William Rohr, Giám đốc Chiến lược & Phát triển Kinh doanh.

Tại sao lại lấy tên là Firehouse Horology? Manousos nói, “Cái tên Firehouse Horology là từ không gian sản xuất đầu tiên của chúng tôi ở Manhattan’s Upper East Side Upper East Side. Khi phòng thí nghiệm chế tạo nano cải tạo của Đại học Columbia mở ra, chúng tôi đã chuyển sang tập trung vào nghiên cứu silicon, nhưng cái tên Firehouse Horology được giữ lại.”

FP Journe thăm các cơ sở chế tạo được sử dụng bởi Firehouse Horology.

Kiran Shekar, người đồng sáng lập đã vượt qua những rào cản kỹ thuật lớn, nhưng một trong những trở ngại lớn nhất là sự tín nhiệm. “Một trong những thách thức lớn nhất của chúng tôi là khiến mọi người tin rằng chúng tôi thực sự sản xuất dây tóc từ những công đoạn đầu tiên. Với hiện trạng của ngành chế tạo đồng hồ Mỹ, có khá nhiều sự hoài nghi, có lẽ là như vậy khi ai đó tuyên bố họ đang làm gì đó Ở Mỹ, đó là một phần lý do chúng tôi quyết định dây tóc sẽ là sản phẩm đầu tiên của chúng tôi. Điều này sẽ cho thấy chúng tôi có thể tạo ra một trong những bộ phận khó nhất trong đồng hồ, và làm cho nó tốt, sẽ giúp khả năng sản xuất của chúng tôi được tin cậy ngay lập tức.”

Lò xo cân bằng silicon; hình ảnh, Horology Firehouse.

Shekar cho biết thêm rằng trong chế tạo nano, lớn hơn đôi khi thực sự khó hơn. “Nắm vững quy trình khắc của Bosch (còn được gọi là Khắc phản ứng ion sâu) cũng là một thách thức nghiêm trọng.” Anh ấy đã nói với chúng tôi: “Có một số lượng lớn các biến số góp phần tạo nên một bản khắc thành công, nhưng để chế tạo các bộ phận của chúng ta lớn hơn nhiều (milimet). Điều đó có nghĩa là khắc dài hơn, điều này làm cho việc cân bằng đa biến này trở nên khó khăn hơn đáng kể.”

Không cần phải nói, chế tạo dây tóc silicon rất khó khăn về mặt kỹ thuật và các quy trình không dễ dàng làm chủ trên một nền tảng kinh doanh quy mô nhỏ. Thực tế là các dây tóc đồng hồ trong tương lai có thể có nguồn gốc từ một nhà sản xuất có trụ sở tại Hoa Kỳ, điều này có thể có tác động đáng kể đến việc tạo ra một cơ sở công nghiệp thực sự để sản xuất đồng hồ ở Mỹ – cũng như cho các nhà sản xuất trên toàn thế giới bổ xung vào danh sách các nhà cung cấp linh kiện đồng hồ của mình.

>>> Đọc thêm bài viết: Các nhà sản xuất dây tóc đồng hồ nổi tiếng

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Firehouse Horology trực tuyến

Click số sao để đánh giá
[Tổng: 0 Điểm Trung Bình: 0]
.
.
.
.