Khả năng chống nước đồng hồ Timex là bao nhiêu?

Timex là một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Mỹ và được rất nhiều anh chị em tại Việt Nam tin dùng. Đơn giản vì chúng luôn sở hữu độ bền đẹp lâu dài, độ chính xác cao và tính thẩm mỹ tuyệt vời. Nhưng khả năng chống nước đồng hồ Timex là bao nhiêu thì không phải ai cũng rõ. Hãy cùng Bệnh Viện Đồng Hồ đi tìm hiểu nhé.

Chống nước đồng hồ Timex

Đồng hồ Timex có tính chống nước là nhờ vào các zoăng được làm từ chất liệu cao su. Các zoăng này sẽ giữ cho đồng hồ không bị nước lọt vào nếu chẳng may đồng hồ tiếp xúc với nước. Các zoăng càng dày thì độ chống nước càng cao.

Tính chống nước của mỗi chiếc Timex

Chuyên gia khuyến cáo rằng, dù đồng hồ cả anh chị em có độ chống nước bao nhiêu đi nữa thì cũng không nên lợi dụng tính chống nước này để áp dụng với sản phẩm. Nếu sản phẩm ở trong môi trường ẩm ướt quá lâu như thường xuyên đi dưới mưa, hay dưới nước thì khả năng chống thấm nước của đồng hồ cũng bị ảnh hưởng. Chưa kể đến việc độ chống nước mỗi mẫu đồng hồ Timex là khác nhau. Như vậy, đồng hồ của anh chị em sẽ nhanh bị hỏng. Cách tốt nhất là nên xem kỹ khả năng chịu nước mỗi chiếc đồng hồ bạn đeo trên tay là bao nhiêu, được tính đơn vị ATM.

Đồng hồ Timex có tính chống nước là nhờ vào các zoăng được làm từ chất liệu cao su
Đồng hồ Timex có tính chống nước là nhờ vào các zoăng được làm từ chất liệu cao su

Làm thế nào để kiểm tra độ chống nước đồng hồ Timex

Để biết chính xác đồng hồ của mình có độ chống nước là bao nhiêu, anh chị em có thể tìm trên website bán hàng của sản phẩm. Hoặc người đeo cũng có thể hỏi người bán trong quá trình mua để được giải đáp nhanh nhất. Nhưng nếu cả hai cách đều không khả thi, anh chị em có thể đem qua Bệnh Viện Đồng Hồ để được kiểm tra chống nước đồng hồ nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Dịch vụ: Kiểm tra chống nước đồng hồ đeo tay 

Mức độ chịu nước của đồng hồ Timex

Các dòng đồng hồ đến từ thương hiệu Timex có độ chống nước nằm trong khoảng từ 3ATM – 5ATM, có những chiếc đồng hồ có độ chống nước lên đến 10ATM. Do vậy, bạn không cần phải lo về việc đồng hồ của bạn sẽ gặp vấn đề khi bạn đi tắm, đi bơi, đi lặn hoặc gặp trời mưa.

Bên cạnh đó, anh chị em cũng cần phải biết rõ về các ký hiệu chống nước đồng hồ để biết cách dùng cho hợp lý

  • 30M, 3ATM, 3BAR: Chống nước đồng hồ ở mức rửa tay, đi mưa nhỏ
  • 50M, 5ATM, 5BAR: Chống nước đồng hồ ở mức độ đi mưa lớn, tắm
  • 100M, 10 ATM, 10BAR: Chống nước đồng hồ ở mức độ dùng trong bơi lội
Các dòng đồng hồ đến từ thương hiệu Timex có độ chống nước nằm trong khoảng từ 3ATM - 5ATM
Các dòng đồng hồ đến từ thương hiệu Timex có độ chống nước nằm trong khoảng từ 3ATM – 5ATM

Một số tác động oxy hóa của môi trường có thể gây hư hại tới tính chống nước của sản phẩm nên anh chị em cũng nên thường xuyên phải bảo dưỡng đồng hồ và kiểm tra định kì tính chống nước của nó, để giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng bền lâu hơn.

Bài viết liên quan:

Có phải ai cũng biết về chống nước đồng hồ Guess?

Chống nước đồng hồ Swarovski là bao nhiêu ATM?

Loay hoay khi tìm hiểu chống nước đồng hồ Armitron