Đánh giá về khả năng chống nước đồng hồ Swatch

Được biết đến với nhà sản xuất đồng hồ đeo tay hàng đầu thế giới, Swatch đã không ngừng tạo ra những sản phẩm nổi bật với thiết kế đẹp, chất lượng tốt. Vậy chống nước đồng hồ Swatch có tốt không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Bệnh Viện Đồng Hồ nhé!

Chống nước đồng hồ thời trang Swatch

Đồng hồ Swatch có khả năng chống nước là nhờ vào các zoăng được làm từ chất liệu cao su bao quanh bộ máy bên trong vỏ. Nhờ vậy mà nước không thể lọt được vào bên trong, giúp đồng hồ vẫn hoạt động được bình thường. 

Nếu chẳng may phần zoăng này bị hỏng thì khả năng chống nước của đồng hồ cũng sẽ bị mất đi, khi đó đồng hồ sẽ bị hỏng và phải đem đi sửa chữa ngay. Để lâu mà không đem đi sửa ngay cũng sẽ khiến các linh kiện bên trong nhanh gỉ sét. Lúc này, người đeo lại mất cồng phải thay linh kiện mới. Chưa kể linh kiện khó tìm thì càng khó khăn hơn.

Tính chống nước của mỗi chiếc Swatch

Trên thực tế, độ chống nước mỗi mẫu đồng hồ Swatch là khác nhau. Nhưng dù độ chống nước của nó như thế nào thì cũng không nên lợi dụng tính chống nước này để áp dụng với sản phẩm. Nếu sản phẩm tiếp xúc nhiều với môi trường ẩm quá lâu thì khả năng chống thấm nước của đồng hồ cũng bị ảnh hưởng. Như vậy, chẳng mấy chốc mà đồng hồ sẽ nhanh bị hỏng. Cách tốt nhất là nên xem kỹ khả năng chịu nước mỗi chiếc đồng hồ bạn đeo trên tay là bao nhiêu, được tính đơn vị ATM.

Về khả năng chống nước thì Swatch tuân thủ theo thông số kỹ thuật của Thụy Sỹ nói chung và tập đoàn Swatch nói riêng. Với những sản phẩm có độ chống nước 3ATM sẽ đủ đi mưa, tắm rửa. Chống nước 5ATM đủ đi tắm bồn, đi mưa lớn và chống nước 10ATM sẽ đi bơi, lặn nông. Tuy nhiên do Swatch chuyên về dòng đồng hồ thời trang nên mức độ chống nước chỉ dừng lại ở mức cơ bản là 3ATM. Không có quá nhiều mẫu chống nước cao và đồng hồ lặn cho khách hàng lựa chọn.

Về khả năng chống nước thì Swatch tuân thủ theo thông số kỹ thuật của Thụy Sỹ nói chung và tập đoàn Swatch nói riêng
Về khả năng chống nước thì Swatch tuân thủ theo thông số kỹ thuật của Thụy Sỹ nói chung và tập đoàn Swatch nói riêng

Làm thế nào để kiểm tra độ chống nước đồng hồ Swatch

Để biết chính xác đồng hồ của mình có độ chống nước là bao nhiêu, anh chị em có thể hỏi người bán trong quá trình mua để được giải đáp nhanh nhất. Hoặc người đeo cũng có thể tìm trên website bán hàng của sản phẩm. Nhưng nếu cả hai cách đều không khả thi, anh chị em có thể đem qua Bệnh Viện Đồng Hồ để được kiểm tra chống nước đồng hồ nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Dịch vụ: Kiểm tra chống nước đồng hồ đeo tay

Mức độ chịu nước của đồng hồ Swatch

Tùy từng mẫu mã, thiết kế của sản phẩm mà đồng hồ Swatch có chế độ chống nước khác nhau. Bên cạnh đó, anh chị em cũng cần phải biết rõ về các ký hiệu chống nước đồng hồ để biết cách dùng cho hợp lý

  • 30M, 3ATM, 3BAR: Chống nước đồng hồ ở mức rửa tay, đi mưa nhỏ
  • 50M, 5ATM, 5BAR: Chống nước đồng hồ ở mức độ đi mưa lớn, tắm
  • 100M, 10 ATM, 10BAR: Chống nước đồng hồ ở mức độ dùng trong bơi lội
Anh chị em cũng cần phải biết rõ về các ký hiệu chống nước đồng hồ để biết cách dùng cho hợp lý
Anh chị em cũng cần phải biết rõ về các ký hiệu chống nước đồng hồ để biết cách dùng cho hợp lý

Anh chị em cũng nên để ý rằng một số tác động oxy hóa của môi trường có thể gây hư hại tới tính chống nước của đồng hồ. Vì vậy, khách hàng nên thường xuyên phải đen cỗ máy thời gian của mình đi bảo dưỡng đồng hồ và kiểm tra định kì tính chống nước của nó, để giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng bền lâu hơn.

Bài viết liên quan:

Khả năng chống nước đồng hồ Timex là bao nhiêu?

Khả năng chống nước đồng hồ Olym Pianus trên thực tế là bao nhiêu?

Mức độ chống nước đồng hồ Skmei có cao không?