Mức độ chống nước đồng hồ Skmei có cao không?

Skmei là thương hiệu đồng hồ có mức giá rất rẻ. Chỉ vài trăm nghìn là anh chị em đã có thể sở hữu được một chiếc đồng hồ cho riêng mình. Vậy khả năng chống nước đồng hồ Skmei có được hãng sản xuất chú ý không? Hãy cùng Bệnh Viện Đồng Hồ đi tìm hiểu nhé.

Chống nước đồng hồ Skmei

Tuy chỉ có mức giá vài trăm nghìn nhưng những chiếc đồng hồ Skmei vẫn được nhà sản xuất trang bị khả năng chống nước. Đồng hồ Skmei có khả năng chống nước là nhờ vào các zoăng được làm từ chất liệu cao su bao quanh bộ máy bên trong vỏ. Nhờ vậy mà nước không thể lọt được vào bên trong, giúp đồng hồ vẫn hoạt động được bình thường. 

Nếu chẳng may phần zoăng này bị hỏng thì khả năng chống nước của đồng hồ cũng sẽ bị mất đi, khi đó đồng hồ sẽ bị hỏng và phải đem đi sửa chữa ngay. Để lâu mà không đem đi sửa ngay cũng sẽ khiến các linh kiện bên trong nhanh gỉ sét. Lúc này, người đeo lại mất cồng phải thay linh kiện mới. Chưa kể linh kiện khó tìm thì càng khó khăn hơn.

Tính chống nước của mỗi chiếc Skmei

Trên thực tế, độ chống nước mỗi mẫu đồng hồ Skmei là khác nhau. Nhưng dù độ chống nước của nó như thế nào thì cũng không nên lợi dụng tính chống nước này để áp dụng với sản phẩm. Nếu sản phẩm tiếp xúc nhiều với môi trường ẩm quá lâu thì khả năng chống thấm nước của đồng hồ cũng bị ảnh hưởng. Như vậy, chẳng mấy chốc mà đồng hồ sẽ nhanh bị hỏng. Cách tốt nhất là nên xem kỹ khả năng chịu nước mỗi chiếc đồng hồ bạn đeo trên tay là bao nhiêu, được tính đơn vị ATM.

Skmei trang bị cho những chiếc đồng hồ của mình khả năng chống nước khoảng 3 – 5 ATM, anh chị em có thể thoải mái sử dụng khi rửa tay, đi mưa. Nhưng để duy trì tuổi thọ của đồng hồ, người dùng vẫn nên hạn chế tiếp xúc với nước nhiều ví dụ đi bơi để tránh làm ảnh hưởng đến phần bộ máy cơ bên trong.

Skmei trang bị cho những chiếc đồng hồ của mình khả năng chống nước khoảng 3 - 5 ATM
Skmei trang bị cho những chiếc đồng hồ của mình khả năng chống nước khoảng 3 – 5 ATM

Làm thế nào để kiểm tra độ chống nước đồng hồ Skmei

Để biết chính xác đồng hồ của mình có độ chống nước là bao nhiêu, anh chị em có thể hỏi người bán trong quá trình mua để được giải đáp nhanh nhất. Hoặc người đeo cũng có thể tìm trên website bán hàng của sản phẩm. Nhưng nếu cả hai cách đều không khả thi, anh chị em có thể đem qua Bệnh Viện Đồng Hồ để được kiểm tra chống nước đồng hồ nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Dịch vụ: Kiểm tra chống nước đồng hồ đeo tay

Mức độ chịu nước của đồng hồ Skmei

Tùy từng mẫu mã, thiết kế của sản phẩm mà đồng hồ Skmei có chế độ chống nước khác nhau. Bên cạnh đó, anh chị em cũng cần phải biết rõ về các ký hiệu chống nước đồng hồ để biết cách dùng cho hợp lý

  • 30M, 3ATM, 3BAR: Chống nước đồng hồ ở mức rửa tay, đi mưa nhỏ
  • 50M, 5ATM, 5BAR: Chống nước đồng hồ ở mức độ đi mưa lớn, tắm
Tùy từng mẫu mã, thiết kế của sản phẩm mà đồng hồ Skmei có chế độ chống nước khác nhau
Tùy từng mẫu mã, thiết kế của sản phẩm mà đồng hồ Skmei có chế độ chống nước khác nhau

Tuy nhiên, do mức giá rất rẻ, nên độ chống nước đồng hồ Skmei có thể sẽ không được chính xác như hãng đưa ra. Một phần là do các chỉ số đó có được do thử nghiệm ở trong môi trường tĩnh. Vậy nên trong quá trình sử dụng, anh chị em cũng phải thật lưu ý.

Bài viết liên quan:

Chống nước đồng hồ Burgi có tốt như những mẫu khác?

Khả năng chống nước đồng hồ Timex là bao nhiêu?

Khả năng chống nước đồng hồ Olym Pianus trên thực tế là bao nhiêu?