10 Cách kiểm tra đồng hồ chính hãng – Check code đồng hồ có thực sự hiệu quả?

Cách kiểm tra đồng hồ chính hãng 11

Khi mua bất cứ món đồ nào, chắc chắn ai cũng mong muốn mua được một sản phẩm chất lượng chuẩn chính hãng. Và với đồng hồ đeo tay cũng không phải ngoại lệ. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Bệnh Viện Đồng Hồ khám phá ngay cách kiểm tra đồng hồ chính hãng chuẩn 100% và kiểm chứng xem check code đồng hồ có thật sự còn hiệu quả hay không nhé.

Check code đồng hồ là gì? Check mã đồng hồ là gì?

Check code đồng hồ hay còn gọi là check mã vạch đồng hồ là việc kiểm tra mã đồng hồ dựa trên một phần mềm, ứng dụng hoặc trang web giúp nhận biết, phân biệt đồng hồ thật giả. Code / mã vạch đồng hồ thường được in thông tin ngoài vỏ và kèm theo đồng hồ mới mua.

Ngoài mã vạch, mỗi đồng hồ còn có số serial được khắc trên mặt sau (nắp lưng) đồng hồ. Tuy nhiên, con số này chỉ lưu hành nội bộ, do đó, nếu muốn kiểm tra số serial này chỉ có thể liên hệ trực tiếp với hãng.

Check code đồng hồ hay còn gọi là check mã vạch đồng hồ là việc kiểm tra mã đồng hồ dựa trên một phần mềm, ứng dụng hoặc trang web
Check code đồng hồ hay còn gọi là check mã vạch đồng hồ là việc kiểm tra mã đồng hồ dựa trên một phần mềm, ứng dụng hoặc trang web

Cách check mã vạch đồng hồ như thế nào?

Cách check code đồng hồ hay cách check mã đồng hồ cũng cực kỳ đơn giản. Anh chị em chỉ cần tải về phần mềm check code đồng hồ hoặc truy cập vào website chính hãng để tra mã đồng hồ có trùng khớp và chính xác thông tin hay không. Nếu không trùng khớp, thì rất tiếc, chiếc đồng hồ của anh chị em rất có thể không phải hàng chính hãng.

Bài viết liên quan:

Check mã đồng hồ Seiko

Check code đồng hồ Versace

Kiểm tra seri đồng hồ Tag Heuer

Check mã code đồng hồ liệu có thực sự hiệu quả?

Tuy nhiên, cũng không ít anh chị em băn khoăn rằng liệu cách check mã vạch này có thực sự là cách check đồng hồ chính hãng hiệu quả hay không. Điều này là hoàn toàn có cơ sở, bởi với sự phát triển ngày càng tinh vi của công nghệ, thì việc sao chép, làm giả mã vạch là điều hết sức dễ dàng. Thậm chí ngay cả với số serial nội bộ cũng có thể được sao nguyên bản chính. Do đó, không hề tồn tại bất cứ một phần mềm kiểm tra đồng hồ chính hãng nào có thể giúp đỡ anh chị em hiện nay.

Với sự phát triển ngày càng tinh vi của công nghệ, thì việc sao chép, làm giả mã vạch là điều hết sức dễ dàng
Với sự phát triển ngày càng tinh vi của công nghệ, thì việc sao chép, làm giả mã vạch là điều hết sức dễ dàng

Vậy cách kiểm tra đồng hồ thật giả như thế nào chuẩn xác nhất,  cách test đồng hồ chính hãng ra sao, hãy cùng tiếp tục theo dõi nhé.

Cách kiểm tra đồng hồ chính hãng chuẩn 100%

Để kiểm tra tính chính hãng của đồng hồ chuẩn 100%, cách duy nhất và chính xác nhất chính là anh chị em hãy đem chiếc đồng hồ đến trực tiếp trung tâm của hãng đồng hồ đó. Tuy nhiên, trên thực tế, tại Việt Nam, không có quá nhiều hãng đồng hồ có nhà phân phối, đại lý chính thức. Do đó, cách này cũng không quá khả thi.

Cách thứ 2 là anh chị em có thể đem đồng hồ đến những trung tâm thẩm định uy tín với chuyên môn cao và sâu. Tuy nhiên, cách này cũng không thể đem đến sự chính xác 100%. Bởi dù có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng ra sao, cũng sẽ vẫn có thể có những sai sót khi kiểm định.

=> Thẩm định đồng hồ thật giả miễn phí tại Bệnh Viện Đồng Hồ <=

Cách chính xác nhất chính là anh chị em hãy đem chiếc đồng hồ đến trực tiếp trung tâm của hãng đồng hồ
Cách chính xác nhất chính là anh chị em hãy đem chiếc đồng hồ đến trực tiếp trung tâm của hãng đồng hồ

Ngoài ra, nếu anh chị em không muốn “Mất bò mới lo làm chuồng” – Mua đồng hồ rồi mới nhận ra đó là một chiếc đồng hồ giả, thì hãy nắm ngay 10 cách check đồng hồ chính hãng “ăn liền” dưới đây nhé.

10 cách check đồng hồ chính hãng – Áp dụng ngay để không hối tiếc

Không có gì có thể tin tưởng hơn chính bản thân mình. Do vậy, trước khi quyết định xuống tiền mua bất cứ một chiếc đồng hồ nào, anh chị em hãy chú ý đến 10 điểm sau nhé.

#1. Nắm rõ thông tin về thương hiệu và sản phẩm đồng hồ

Đầu tiên, anh chị em cần nắm thật rõ thông tin về thương hiệu cùng các sản phẩm đồng hồ của nó. Một ví dụ đơn giản như, Casio không hề phân phối dòng đồng hồ cơ, nhưng một cửa hàng nọ đang bán một mẫu Casio cơ, vậy thì chắc chắn đó chính là hàng giả, và anh chị em cần tránh xa địa chỉ đó.

Ngoài ra tìm hiểu về thương hiệu cũng giúp anh chị em biết thêm thông tin như có nhà phân phối nào chính thức tại Việt Nam không, quy định về bảo hành ra sao, vận chuyển thế nào,… để có thêm kiến thức khi thực hiện giao dịch.

Nắm rõ thông tin về thương hiệu và sản phẩm đồng hồ
Nắm rõ thông tin về thương hiệu và sản phẩm đồng hồ

#2. Kiểm tra mã sản phẩm đồng hồ

Mã sản phẩm đồng hồ ở đây là mã số riêng giúp phân biệt màu sắc, thiết kế,… của những chiếc đồng hồ. Hãy sao chép mã sản phẩm này và đối chiếu ở các địa chỉ bán khác nhau, và quan trọng nhất là trên website chính thức của hãng. Nếu trùng khớp về hình ảnh, thông tin cùng những thông số khác, thì anh chị em có thể tạm thời yên tâm. Ngược lại, thì hãy bỏ qua địa điểm bán đó ngay nhé.

Kiểm tra mã sản phẩm đồng hồ
Kiểm tra mã sản phẩm đồng hồ

#3. Kiểm tra mã của máy đồng hồ

Mỗi chiếc đồng hồ đều sở hữu một bộ phận máy và mã máy riêng biệt. Mã máy đồng hồ này sẽ có tại sổ/ thẻ đi kèm khi mua và ngay tại trên bộ phận máy đồng hồ. Hãy so sánh xem thông tin ở 2 vị trí này có trùng khớp hay không.

Kiểm tra mã của máy đồng hồ
Kiểm tra mã của máy đồng hồ

#4. Kiểm tra mức độ hoàn thiện trong thiết kế đồng hồ

Tiếp theo, hãy để ý thật kỹ những chi tiết bên ngoài thiết kế đồng hồ, bởi dù có được làm tinh vi đến đâu, thì những chiếc đồng hồ giả chắc chắn sẽ tồn tại lỗi, vì đước sản xuất hàng loạt, gia công và thiếu sự chăm chút, tỉ mỉ.

Một vài đặc điểm mà anh chị em có thể nhận biết đó là màu sắc mờ nhạt, loang lổ, các đường khắc không được sắc nét, chi tiết, núm đồng hồ lỏng lẻo, thiếu chắc chắn, mặt kính không có độ đồng đều, mấp mô, kim đồng hồ và cọc đồng hồ không đều nhau, phần dây đeo lỏng lẻo, èo uột,…

Hãy để ý tất cả mọi chi tiết nhỏ nhất trên thiết kế của đồng hồ và hỏi ngay tư vấn viên / nhân viên bán hàng về những lỗi này anh chị em nhé.

Kiểm tra mức độ hoàn thiện trong thiết kế đồng hồ
Kiểm tra mức độ hoàn thiện trong thiết kế đồng hồ

#5. Kiểm tra chất liệu và chuyển dộng của đồng hồ

Nếu là một người sành sỏi và có kinh nghiệm hơn về đồng hồ, anh chị em hãy kiểm tra chất liệu cùng bộ máy chuyển động của đồng hồ ra sao.

Ví dụ đồng hồ chính hãng với thông tin có vỏ làm từ thép 316L, cùng mặt kính Sapphire thì hãy kiểm tra xem chiếc đồng hồ anh chị em chuẩn bị mua có đúng là đang được sử dụng chất liệu này không.

Về bộ máy, anh chị em hãy lắng nghe xem đồng hồ chạy có êm ái không, có phát ra tiếng ồn lục cục khi hoạt động không. Ngoài ra, kiểm tra các nút (núm) đồng hồ có hoạt động trơn tru hay không nhé.

Kiểm tra chất liệu và chuyển dộng của đồng hồ
Kiểm tra chất liệu và chuyển dộng của đồng hồ

#6. Kiểm tra trọng lượng của đồng hồ

Với những chiếc đồng hồ chính hãng được sản xuất với chất liệu cao cấp, chắc chắn sẽ có một độ nặng tay nhất định. Vì vậy, anh chị em có thể đeo thử đồng hồ trên tay và cảm nhận xem trọng lượng của chiếc đồng hồ ra sao.

Kiểm tra trọng lượng của đồng hồ
Kiểm tra trọng lượng của đồng hồ

#7. Kiểm tra các chức năng của đồng hồ

Nếu chiếc đồng hồ của anh chị em ngoài việc xem thời gian còn được tích hợp thêm nhiều chức năng khác như lịch ngày, lịch thứ, Chronograph,… thì hãy chú ý kiểm tra cả những chức năng này có hoạt động hay không, hoạt động như thế nào, có chính xác không,…

Kiểm tra các chức năng của đồng hồ
Kiểm tra các chức năng của đồng hồ

#8. Kiểm tra hộp / sổ / thẻ / phụ kiện kèm theo đồng hồ

Mỗi chiếc đồng hồ chính hãng khi mua chắc chắn đều được cung cấp đầy đủ hộp / sổ / thẻ / phụ kiện kèm theo. Hãy kiểm tra xem có đầy đủ tất cả các món đồ này không. Ngoài ra, anh chị em có thể xem thêm thông tin trên hộp / sổ / thẻ đi kèm có rõ ràng, phông chữ đồng nhất,… hay không để có thêm cơ sở nhận biết.

Kiểm tra hộp / sổ / thẻ / phụ kiện kèm theo đồng hồ
Kiểm tra hộp / sổ / thẻ / phụ kiện kèm theo đồng hồ

#9. Kiểm tra và so sánh giá đồng hồ

Anh chị em hãy tìm hiểu và tham khảo giá ở các nơi bán khác nhau và đặc biệt là tại website chính thức của hãng. Nếu giá thành rẻ hơn đến 30% – 50% so với giá chính thức của hãng thì đến 99% chiếc đồng hồ đó là hàng giả.

Kiểm tra và so sánh giá đồng hồ
Kiểm tra và so sánh giá đồng hồ

#10. Kiểm tra sự uy tín của nơi mua đồng hồ

Cuối cùng hãy lựa chọn một nơi mua đồng hồ có uy tín và thật sự đáng tin cậy. Vì dù có kiểm tra kỹ càng ra sao thì vẫn có thể có những mánh khóe lừa lọc qua mắt, nên hãy đặt niềm tin đúng chỗ anh chị em nhé.

Kiểm tra sự uy tín của nơi mua đồng hồ
Kiểm tra sự uy tín của nơi mua đồng hồ

Trên đây là 10 cách check đồng hồ chính hãng cùng giải đáp check code đồng hồ có hiệu quả hay không. Hi vọng anh chị em đã có những giờ phút bổ ích. Đừng quên ghé thăm website Bệnh Viện Đồng Hồ thường xuyên để có thêm nhiều thông tin kiến thức mới.

Đọc tiếp bài viết liên quan:

Cách kiểm tra đồng hồ Calvin Klein chính hãng

Cách kiểm tra đồng hồ Rolex chính hãng

Phân biệt Hublot thật giả

Cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng

Cách nhận biết đồng hồ Omega chính hãng

Cách kiểm tra đồng hồ Tissot chính hãng