Cách đeo đồng hồ nam đẹp phong cách chỉ với 4 quy tắc

đeo đồng hồ nam đẹp 1

Mua về một chiếc đồng hồ đắt tiền, nam tính nhưng bạn bỏ lỡ những tips sau đây có nghĩa bạn đã sử dụng không hiệu quả chiếc đồng hồ cũng như số tiền của mình rồi đấy. Cùng benhviendongho.com tham khảo 4 quy tắc vàng để đeo đồng hồ nam đẹp thể hiện được hết giá trị, phong cách nhé!

Đeo đồng hồ nam đẹp – Đường kính không lớn hơn bề rộng cổ tay

Điểm đầu tiên cần lưu ý khi muốn đeo đồng hồ nam đẹp chính là lựa chọn 1 mẫu đồng hồ kích thước vừa phải phù hợp với cổ tay. Cụ thể là có đường kính của vỏ mặt số đồng hồ nhỏ hơn bề rộng cổ tay nam giới.

Thông thường đường kính mặt đồng hồ phù hợp với nữ giới là từ 28mm đến 34mm, còn đối với nam kích thước phù hợp nằm trong khoảng từ 35mm đến 42mm. Kích thước này tùy thuộc vào size cổ tay người đeo được tính cụ thể theo công thức sau:

Đường kính mặt đồng hồ = size vòng cổ tay / (4,5)

Ví dụ cổ tay có vòng cổ tay là 165 mm sẽ thích hợp đeo đồng hồ có đường kính nằm trong khoảng 36mm đến 37mm. Mặc dù vậy anh em nam giới có thể lựa chọn kích thước đồng hồ theo sở thích của mình.

deo-dong-ho-nam-dep

Lưu ý để đeo đồng hồ nam đẹp bạn không nên đeo đồng hồ có đường kính lớn hơn 50mm vì sẽ đem lại sự thiếu thẩm mỹ cho người đeo. Bên cạnh đó nếu nam giới có cổ tay gầy thì 1 tip nhỏ dành cho các bạn nên là lựa chọn đồng hồ không quá dày để tránh cái nhìn nặng nề cho cổ tay.

Đeo đồng hồ nam đẹp – Lựa chọn tay đeo đồng hồ

Thông thường cả nam và nữ sẽ có xu hướng đeo đồng hồ bên tay không thuận. Đó chính là lý do mà có tới 90% người dùng đeo đồng hồ bên tay trái và chỉ có 10% người đeo đồng hồ bên tay phải, bởi tỷ lệ này phụ thuộc vào chính tỷ lệ người thuận tay phải và tay trái trên thế giới.

Có thể thấy đeo đồng hồ bên tay không thuận thực sự đem lại những thuận tiện và thoải mái cho người dùng như khi cử động và làm việc sẽ hạn chế việc va chạm, vướng víu. Mặc dù vậy các nhà thiết kế đồng hồ có vẻ khá thiên vị những người thuận tay phải hơn khi đa số các mẫu đồng hồ hiện nay sở hữu các nút vặn phía bên phải mặt đồng hồ.

Để đeo đồng hồ nam đẹp, nam giới có thể lựa chọn tay không thuận hay thuận để đeo, điều này cũng hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích và sự thuận tiện mà các anh em cảm nhận.

Đeo đồng hồ nam đẹp – Đeo đồng hồ dưới xương cổ tay

Thông thường đồng hồ sẽ là phụ kiện sang trọng được sử dụng để kết hợp với những bộ vest của các quý ông. Để đeo đồng hồ nam đẹp, nên lưu ý đeo đồng hồ ở dưới xương cổ tay (lùi xuống phía khuỷu tay) đồng hồ sẽ nằm tinh tế dưới lớp tay áo. Khi nhấc tay lên xem, đồng hồ mới hiện ra hoàn toàn, trông sẽ vô cùng phong cách, lịch lãm.

deo-dong-ho-nam-dep

Bên cạnh đó đeo đồng hồ dưới xương cổ tay còn là vị trí thuận tiện, thoải mái nhất cho các quý ông cử động cổ tay. Để đeo đồng hồ nam đẹp, không bị tù túng thì đây chắc chắn là tip không thể bỏ qua rồi.

Chọn dây đeo đồng hồ nam đẹp

Một dây đeo đồng hồ nam đẹp sẽ là một thiết kế dây phù hợp với phong cách của bạn như chất liệu da với quý ông yêu thích sự cổ điển, truyền thống, dây kim loại cho quý ông hiện đại, hay dây vải năng động… Thiết kế và màu sắc dây đeo có thể lựa chọn và thay đổi tùy theo phong cách bản thân cũng như bộ trang phục bạn mặc, hoàn cảnh đeo đồng hồ, mục đích đeo…

Thay dây đồng hồ chính hãng bảo hành 6 tháng

deo-dong-ho-nam-dep

Kích thước dây đeo cần ôm vừa vặn vào cổ tay nam giới, đeo đồng hồ nam đẹp thì không bao giờ nên đeo lỏng lẻo trên cổ tay. Quy tắc ở đây là nhét vừa 1 ngón tay giữa dây đồng hồ và cổ tay người đeo.

Cũng không nên đeo đồng hồ quá chặt sẽ khó lưu thông máu cho người đeo, khi thấy khó chịu cần tháo đồng hồ ra nghỉ 1 lúc rồi điều chỉnh lại độ dài dây đeo.

Trên đây là 4 quy tắc đeo đồng hồ nam đẹp mà benhviendongho.com đã tổng hợp ra, hy vọng giúp ích tới các anh em có thể đeo đồng hồ vừa thoải mái vừa phong cách.

Bài viết liên quan:

Nam nên đeo đồng hồ dây da hay kim loại? Nên chọn loại dây nào