Đồng hồ Citizen của nước nào? Có nên mua không?

Dong ho Citizen cua nuoc nao Co nen mua khong 5

Citizen là một trong những thương hiệu đồng hồ lớn trên thế giới, được đánh giá cao về độ bền và công nghệ tích hợp. Nhưng một số bạn vẫn chưa biết đồng hồ Citizen của nước nào thì hãy tìm hiểu ngay trong bài viết này của Bệnh Viện Đồng Hồ nhé.

Đồng hồ Citizen của nước nào?

Citizen là hãng đồng hồ nổi tiếng toàn cầu đến từ đất nước mặt trời mọc. Do đó, khi được hỏi đồng hồ Citizen của nước nào thì câu trả lời là Nhật Bản. Công ty được thành lập vào năm 1918 với tên gọi Viện nghiên cứu đồng hồ Shokosha và được đổi tên thành Citizen Watch Co., Ltd. vào năm 1930. Citizen theo tiếng Anh có nghĩa là người dân, với hàm ý bất kì ai cũng có thể sở hữu dễ dàng.

Dong ho Citizen cua nuoc nao Co nen mua khong 1
Citizen là hãng đồng hồ nổi tiếng toàn cầu đến từ đất nước mặt trời mọc

Đánh giá đồng hồ Citizen

Sau khi đã rõ đồng hồ Citizen của nước nào thì chất lượng sản phẩm của thương hiệu này cũng được nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

Chất liệu đồng hồ Citizen

Đồng hồ Citizen được biết đến với chất lượng và độ bền cao. Công ty sử dụng các vật liệu và linh kiện chất lượng cao trong đồng hồ của mình và có quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt.

Không những thế, Citizen là nhà sản xuất đầu tiên sử dụng chất liệu Titanium làm vỏ đồng hồ để tạo nên độ bền và trọng lượng nhẹ cho sản phẩm.

Ngoài ra, ở một số dòng đồng hồ Citizen còn sử dụng thép không gỉ, vàng,… để chế tác vỏ đồng hồ, giúp cho sản phẩm có được kết cấu hoàn chỉnh và chất lượng tốt nhất cho người đeo.

Khám phá mẫu đồng hồ Citizen Eco Drive Titanium đình đám

Thiết kế đồng hồ Citizen

Mỗi dòng đồng hồ Citizen đều có kiểu thiết kế độc đáo, nhà sản xuất luôn cập nhật các xu hướng hiện đại nhưng vẫn duy trì được nét đặc trưng riêng của mỗi dòng sản phẩm từ trước đến nay.

Nhìn chung, đồng hồ Citizen được đánh giá cao về tính thẩm mỹ nhờ kiểu thiết kế tinh tế, có sự kết hợp hài hòa giữa mặt đồng hồ và phần dây đeo. Sản phẩm đa dạng để đáp ứng nhu cầu lựa chọn cho cả nữ giới lẫn nam giới.

Công nghệ tiên tiến độc quyền

Nhà sản xuất đồng hồ Citizen nghiên cứu và sử dụng rất nhiều công nghệ tiên tiến như màn hình tinh thể lỏng, cảm biến đo độ cao,… và công nghệ Eco-Drive (chạy bằng năng lượng ánh sáng độc quyền của hãng) để mang lại sự trải nghiệm tốt nhất cho người đeo đồng hồ.

Đặc biệt, Citizen là một trong những nhà sản xuất có thể chủ động trong việc lắp ráp bộ máy bên trong đồng hồ mà không cần phải phụ thuộc vào bên cung cấp thứ 3. Vì thế, đồng hồ Citizen có kiểu thiết kế và vận hành riêng, giữ được giá trị truyền thống lâu đời.

Bạn đã hiểu rõ về đồng hồ công nghệ Eco-drive chưa?

Bộ máy đồng hồ Citizen

Nếu như nhiều đơn vị sản xuất khác phải nhập bộ máy từ đơn vị thứ 3 thì riêng Citizen tự lắp ráp cho riêng mình. Cụ thể, Citizen thành lập nhà máy Miyota vào năm 1959 để cung cấp bộ máy trong tập đoàn.

Chỉ riêng máy cơ thôi là chiếm khoảng 1.8 triệu bộ máy nên Miyota cũng là một trong 3 nhà máy sản xuất lớn nhất thế giới bên cạnh ETA (trực thuộc tập đoàn Swatch của Thụy Sỹ), Seiko Epson + Seiko Instruments (trực thuộc tập đoàn Seiko của Nhật Bản).

Dong ho Citizen cua nuoc nao Co nen mua khong 2
Citizen thành lập nhà máy Miyota vào năm 1959 để cung cấp bộ máy trong tập đoàn

Đồng hồ Citizen giá bao nhiêu?

Tên gọi Citizen có nghĩa là “công dân” với hy vọng đồng hồ đeo tay sẽ trở nên phổ biến hơn, phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng chứ không phải một món hàng xa xỉ như những thập niên về trước. Vậy nên, giá bán đồng hồ Citizen dễ dàng tiếp cận. Người dùng tại Việt Nam chỉ cần chi trả khoảng từ 2.5 triệu để sở hữu. Trên thực tế, phân khúc này cũng không có quá nhiều sự lựa chọn dành cho bạn.

Dong ho Citizen cua nuoc nao Co nen mua khong 3
Người dùng tại Việt Nam chỉ cần chi trả khoảng từ 2.5 triệu để sở hữu

Có nên mua đồng hồ Citizen không?

Bạn đọc đã biết đồng hồ Citizen của nước nào. Nếu bạn đang có nhu cầu chọn mua một chiếc đồng hồ đeo tay và luôn đề cao chất lượng thì Citizen là thương hiệu hợp lý trong phân khúc giá trên dưới 5 triệu. Ngoài ra, Citizen nổi tiếng về công nghệ, tiên phong sử dụng bộ máy năng lượng ánh sáng lên đồng hồ (Eco-Drive) và tự lắp ráp bộ máy cho riêng mình. Do đó, đây là thương hiệu đồng hồ đáng để sở hữu.

Các dòng sản phẩm nổi bật của Citizen

Cả 3 dòng sản phẩm chủ đạo của Citizen đều được cộng đồng yêu thích, trong đó bao gồm cả đồng hồ Citizen máy quartz, máy cơ và máy năng lượng ánh sáng. Cụ thể như sau:

  • Đồng hồ Citizen máy quartz: có giá bán từ 2.6 triệu
  • Đồng hồ Citizen máy cơ: có giá bán từ 5 triệu
  • Đồng hồ Citizen máy năng lượng ánh sáng: có giá bán từ 4.1 triệu

Tuy nhiên, do hãng chuyên về công nghệ năng lượng ánh sáng nên đồng hồ máy Eco-Drive chiếm nhiều nhất và sau đó là máy cơ, cuối cùng là máy quartz.

Dong ho Citizen cua nuoc nao Co nen mua khong 4
Do hãng chuyên về công nghệ năng lượng ánh sáng nên đồng hồ máy Eco-Drive chiếm nhiều nhất và sau đó là máy cơ, cuối cùng là máy quartz

Bài viết trên đã giải thích cho bạn đọc đồng hồ Citizen của nước nào. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới để Bệnh Viện Đồng Hồ giải đáp nhé.

Bài viết liên quan:

Bạn đã biết đồng hồ Seiko của nước nào sản xuất chưa?

Đồng hồ Le Chateau của nước nào vẫn còn là ẩn số???

Bạn có thắc mắc đồng hồ Rhythm của nước nào không?