Manufacture d’Horologie – 32 Thương Hiệu Sản Xuất Đồng Hồ In-House P2

Manufacture d’Horologie 8

Tiếp tục với chuỗi bài viết về những thương hiệu sản xuất máy In-house. Tiếp nối phần 1, ở phần 2 này, Bệnh Viện Đồng Hồ tiếp tục giới thiệu tiếp về 6 thương hiệu tự sản xuất hầu hết các bộ phận phục vụ cho công việc chế tác đồng hồ của mình.

Citizen

Công ty được thành lập vào năm 1930 bởi các nhà đầu tư Nhật Bản và Thụy Sĩ. Nó đã tiếp quản Viện nghiên cứu đồng hồ Shokosha (thành lập năm 1918) và một số cơ sở của nhà máy lắp ráp được mở tại Yokohama vào năm 1912 bởi nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Rodolphe Schmid.

Thương hiệu Citizen được đăng ký lần đầu tiên tại Thụy Sĩ bởi Schmid vào năm 1918. Sự phát triển của Citizen cho đến Thế chiến II dựa vào chuyển giao công nghệ từ Thụy Sĩ

>>> Tìm hiểu thêm: Lịch Sử Thương Hiệu Citizen

Frédérique Constant

Frédérique Constant SA là nhà sản xuất đồng hồ đeo tay sang trọng có trụ sở tại Plan-les-Ouates, Geneva. Nó được mua lại vào năm 2017 bởi Citizen Holdings của Tokyo, Nhật Bản. Công ty được thành lập vào năm 1988 bởi doanh nhân người Hà Lan Peter Stas và vợ ông, Aletta Stas-Bax. Từ năm 2002, công ty cũng đã sở hữu Đồng hồ Alpina, nhà sản xuất đồng hồ thể thao Thụy Sĩ thành lập năm 1883.

Frederique Constant đã phát triển thành một trong những nhà sản xuất đồng hồ lớn của Thụy Sĩ. Năm 2011, sản xuất đạt hơn 120.000 đồng hồ, được bán trên hơn 2.700 điểm bán tại hơn 100 quốc gia. Frederique Constant định vị mình trong phân khúc xa xỉ dễ tiếp cận, với hầu hết các đồng hồ của nó được bán trong phạm vi giá bán lẻ 1.000 CHF đến 5000 CHF. Năm 2011, công ty cho biết họ dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ 25% hàng năm, tăng gấp đôi quy mô cứ sau ba năm.

Vào tháng 5 năm 2016, Citizen đã công bố ý định mua lại Frederique Constant Holding SA, bao gồm Frederique Constant, Đồng hồ Alpina và Ateliers deMonaco.

Đến thời điểm hiện tại Frédérique Constant là một nhà sản xuất đồng hồ Manufacture d’Horologie, tuy nhiên những cỗ máy này chỉ nằm ở một số mẫu nằm ở phân khúc cao của Frédérique Constant mà thôi.

>>> Tìm Hiểu Thêm: Lịch Sử Thương Hiệu Frédérique Constant

F. P. Journe

F.P. Journe là một nhà sản xuất đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ được thành lập vào năm 1999 và được đặt theo tên của người sáng lập, François-Paul Journe. Người duy nhất 3 lần dành chiến thắng Aiguille d’Or giải thưởng lớn từ Fondation du Grand Prix d’Horlogerie de Genève. F.P. Journe tập trung vào đồng hồ bấm giờ chính xác phức tạp với khoảng 800 đồng hồ mỗi năm.

F.P. Journe là nhà sản xuất đồng hồ duy nhất vẫn có trụ sở tại trung tâm Geneva, với trụ sở công ty, cơ sở sản xuất và không gian triển lãm với thư viện nằm trong một nhà máy gaslamp được chuyển đổi trong khu phố Coulouvreniere Rois. F.P. Journe cũng sở hữu xưởng sản xuất vỏ riêng, Les Boîtiers de Genève, và xưởng sản xuất mặt số riêng, Les Cadraniers de Genève, ở trong cùng một cơ sở ở Meyrin, một đô thị ở Canton of Geneva.

>> Tìm Hiểu Thêm: Lịch Sử Thương Hiệu F. P. Journe

[TIN TỨC] F.P. Journe Hợp Tác Với Firehouse Horology – Công ty sản xuất dây tóc đồng hồ đến từ NYC.

Girard Perregaux

Năm 1791, thợ làm đồng hồ và thợ kim hoàn Jean-François Bautte đã đăng ký những chiếc đồng hồ đầu tiên của mình. Ông đã tạo ra một công ty sản xuất tại Geneva, lần đầu tiên nhóm tất cả các khía cạnh chế tạo đồng hồ thời đó. Điều này bao gồm kỹ thuật của đồng hồ cho đến quá trình lắp ráp và đánh bóng bằng tay của mỗi chiếc đồng hồ. Năm 1832, Jacques Bautte và Jean-Samuel Rossel đã thành công và sau đó Jean Bautte trở thành người đứng đầu công ty.
Năm 1852, nhà chế tác đồng hồ Constant Girard thành lập Girard & Cie tại La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ. Sau đó, ông kết hôn với Marie Perregaux cùng năm và Nhà sản xuất Girard-Perregaux được thành lập vào năm 1856. Năm 1906, Constant Girard-Gallet, người nắm quyền kiểm soát Sản xuất từ cha mình, đã mua lại Nhà Bautte và sáp nhập nó với Girard-Perregaux & Cie.
Girard-Perregaux được coi là một thương hiệu hàng đầu của Kering.  Nó được biết đến với lịch sử Tourbillon với ba cầu bằng vàng, được trao Huy chương Vàng tại Triển lãm quốc tế năm 1889 ở Paris ngay sau khi ra mắt chiếc đồng hồ. Các mô hình đáng chú ý khác từ công ty bao gồm Vintage 1945, Bi-Axial Tourbillon, v.v.

>>> Tìm Hiểu Thêm: Lịch Sử Thương Hiệu Girard Perregaux

Moritz Grossman

Moritz Grossmann là nhà sản xuất đồng hồ đeo tay sang trọng có trụ sở tại Glashütte, Đức. Thương hiệu này sản xuất với số lượng cực ít vào khoảng 200 chiếc mỗi năm.

Trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2007-2008 Christine Hutter (người trước đây đã từng giữ các vị trí tại Wempe, Maurice Lacroix, Glashütte Original và A. Lange & Söhne) đã thành lập thương hiệu đồng hồ xa xỉ của riêng mình, Moritz Grossmann, sau khi có được quyền sử dụng tên này của người sáng lập thế kỷ 19 và giám đốc của Trường đồng hồ Đức, Karl Moritz Grossmann. Ban đầu công ty hoạt động ở nơi cư trú cá nhân của cô ở Dresden, nhưng sau đó không lâu đã chuyển đến một cửa hàng ở Glashütte. Năm 2010, khi đã tăng lên 16 nhân viên, công ty đã cho ra mắt mẫu đồng hồ đầu tiên và mua lại đất để xây dựng một nhà máy mới. Năm 2013 công trình hoàn thành.

H. Moser & Cie

H. Moser & Cie là thương hiệu của Moser Schaffhausen AG, nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ của Thụy Sĩ. H. Moser & Cie ban đầu được thành lập bởi nhà sản xuất đồng hồ độc lập Heinrich Moser tại St. Petersburg, Nga vào năm 1828. Những khách hàng đầu tiên đáng chú ý của H. Moser & Cie bao gồm các hoàng tử Nga và các thành viên của Tòa án Hoàng gia Nga. Vladimir Lenin cũng sở hữu một chiếc đồng hồ H. Moser & Cie. Sau khi Moser qua đời vào năm 1874, công ty đã được bán và hoạt động kinh doanh tại Nga đã bị thu hồi vào năm 1918 do cuộc Cách mạng Tháng Mười.

Năm 1953, H. Moser & Cie tiếp tục kinh doanh tại Le Locle, Thụy Sĩ, nơi họ chuyển trọng tâm từ đồng hồ bỏ túi sang đồng hồ đeo tay. Do cuộc khủng hoảng thạch anh, H. Moser & Cie trở thành thành viên của Tập đoàn Cơ chế Dixi và tên thương hiệu ban đầu đã bị loại bỏ. Năm 2002, Moser Schaffhausen AG được thành lập bởi Tiến sĩ Jürgen Lange cùng với cháu nội của Heinrich Moser, Roger Nicholas Balsiger, và thương hiệu H. Moser & Cie đã chính thức ra mắt vào năm 2005. Từ năm 2012, Moser Schaffhausen AG là công ty con của Tập đoàn MELB Holding của gia đình Meylan ở Thụy Sĩ.

>>> Tìm Hiểu Thêm: Lịch Sử Thương Hiệu H. Moser & Cie

Hublot

Hublot là một nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ của Thụy Sĩ được thành lập vào năm 1980 bởi người Ý Carlo Crocco. Công ty hiện đang hoạt động như một công ty con thuộc sở hữu của LVMH của Pháp. Năm 1980, nó cũng đánh dấu sự ra đời của mẫu đồng hồ Fusion một vài tháng sau khi được thành lập.

Một nhánh của Binda Group của Ý, nổi tiếng với việc chế tạo đồng hồ Breil. Carlo Crocco rời công ty vào năm 1976 để tự mình tấn công và thành lập một công ty đồng hồ mới. Chuyển đến Thụy Sĩ, ông thành lập MDM Geneve và bắt đầu thiết kế một chiếc đồng hồ mà ông đặt tên là Hublot theo từ tiếng Pháp có nghĩa là “cửa nóc”. Chiếc đồng hồ mà ông tạo ra có dây đeo cao su tự nhiên đầu tiên trong lịch sử chế tạo đồng hồ. Phải mất 3 năm nghiên cứu để tạo ra dây đeo này. Mặc dù không thu hút được một khách hàng tiềm năng vào ngày đầu tiên ra mắt tại Hội chợ Đồng hồ Basel 1980, nhưng chiếc đồng hồ này nhanh chóng chứng tỏ là một thành công khi doanh thu đã đạt mức 2 triệu đô la trong năm đầu tiên.

>>> Tìm Hiểu Thêm: Lịch Sử Thương Hiệu Hublot

Như vậy bài viết này đã cùng bạn tìm hiểu thêm về 7 thương hiệu đang tự chế tác những cỗ máy sử dụng cho những mẫu đồng hồ của mình. Mời quý độc giả tiếp tục tìm hiểu thêm 6 thương hiệu tự chế tác những cỗ máy cho các mẫu đồng hồ của mình ở phần 3 nhé!