Ma trận thật giả đồng hồ Seiko Trung Quốc cần lưu ý

Ma tran that gia dong ho Seiko Trung Quoc can luu y 8

Seiko là thương hiệu của Nhật Bản. Tuy nhiên, trên thị trường hay các trang mạng lại bày bán tràn lan đồng hồ Seiko Trung Quốc. Điều này khiến khách hàng cảm thấy loạn và dễ mua phải hàng giả hàng nhái với mức giá cao. Bệnh Viện Đồng Hồ có một số lưu ý cho anh chị em trong bài viết này.

Đồng hồ Seiko Trung Quốc là gì?

Đồng hồ Seiko Trung Quốc là cách gọi khác của những chiếc đồng hồ “mang thương hiệu” Seiko nhưng được sản xuất và lắp ghép gia công tại đất nước tỷ dân này. Tuy rằng, các bộ máy đồng hồ Seiko được sản xuất tại Nhật Bản và các công ty con ở Trung Quốc, Malaysia và Singapore. Nhưng tất cả đều được công ty mẹ Seiko kiểm soát chất lượng.

Do đó, khi nhắc đến đồng hồ Seiko Trung Quốc, Bệnh Viện Đồng Hồ đang nhắc tới những sản phẩm bị các gian thương tự ý ăn cắp thiết kế với chất lượng kém để lừa người tiêu dùng.

Ma tran that gia dong ho Seiko Trung Quoc can luu y 3
Đồng hồ Seiko Trung Quốc là cách gọi khác của những chiếc đồng hồ “mang thương hiệu” Seiko nhưng được sản xuất và lắp ghép gia công tại đất nước tỷ dân này

Đánh giá đồng hồ Seiko Trung Quốc

Đồng hồ Seiko Trung Quốc so với hàng chính hãng thì có gì khác? Cùng tìm hiểu thông tin ngay dưới đây anh chị em nhé.

Về bộ máy đồng hồ Seiko Trung Quốc

Đối với đồng hồ Seiko Trung Quốc, bộ máy bên trong thường là máy kém chất lượng, dễ hỏng hóc, gây ra những sai số “cực kỳ nhiều” cho đồng hồ sau một thời gian sử dụng. Thông thường, mức sai số của đồng hồ Quartz rất ít, chỉ khoảng 1 – 2s/tháng. Trong khi đó, đồng hồ Automatic rơi vào khoảng 15 – 20s/ngày. Tuy nhiên, với những mẫu đồng hồ Seiko Trung Quốc fake, mức sai số này không thể đạt được trong khoảng cho phép này.

Ma tran that gia dong ho Seiko Trung Quoc can luu y 2
Đối với đồng hồ Seiko Trung Quốc, bộ máy bên trong thường là máy kém chất lượng, dễ hỏng hóc, gây ra những sai số “cực kỳ nhiều” cho đồng hồ sau một thời gian sử dụng

Về thiết kế đồng hồ Seiko Trung Quốc

Khác với hàng chính hãng được thiết kế tinh xảo và chỉn chu, một chiếc đồng hồ Seiko giả sẽ không được chăm chút như vậy. Nó có thể có những chi tiết bị lệch như khoảng cách giữa các cọc số không đồng đều và sắc nét, vòng bezel không khớp với mặt số hay kim giờ không chắc chắn,…

Ma tran that gia dong ho Seiko Trung Quoc can luu y 9
Vòng bezel không khớp với mặt số hay kim giờ không chắc chắn

Về giá cả đồng hồ Seiko Trung Quốc

Giá đồng hồ Seiko chính hãng máy pin dao động từ 2 – 5 triệu đối với dòng trung cấp, còn đối với những mẫu đồng hồ được trang bị thêm nhiều tính năng thì giá có thể dao động từ 50 – 100 triệu đồng. Còn máy cơ từ 1,5 – 100 triệu từ bình dân cho tới cao cấp và cực hiếm. Còn một chiếc đồng hồ Seiko Trung Quốc có mức giá rẻ chỉ từ 1 đến 2 triệu đồng và thậm chí là vài trăm nghìn đồng đối với những chiếc có chất lượng rất thấp.

Ma tran that gia dong ho Seiko Trung Quoc can luu y 5
Đồng hồ Seiko Trung Quốc có mức giá rẻ chỉ từ 1 đến 2 triệu đồng và thậm chí là vài trăm nghìn đồng đối với những chiếc có chất lượng rất thấp

Về chính sách bảo hành đồng hồ Seiko Trung Quốc

Thông thường, khi mua bất kỳ một chiếc đồng hồ chính hãng nào, anh chị em sẽ nhận được “Thẻ bảo hành” hoặc “Sổ bảo hành”, “Tem chứng nhận độc quyền của nhà phân phối”. Đồng hồ Seiko cũng vậy. Vì vậy, khi mua một chiếc Seiko mà anh chị em không nhận được bất kỳ bảo hành nào, thì đó rất có thể là chiếc đồng hồ Seiko Trung Quốc.

Ma tran that gia dong ho Seiko Trung Quoc can luu y 6
Khi mua một chiếc Seiko mà anh chị em không nhận được bất kỳ bảo hành nào, thì đó rất có thể là chiếc đồng hồ Seiko Trung Quốc

Có nên mua đồng hồ Seiko Trung Quốc ?

Qua những phân tích trên của Bệnh Viện Đồng Hồ, chắc hẳn các anh chị em đã có thể tự đưa ra được câu trả lời cho mình có nên mua đồng hồ Seiko giả hay đồng hồ Seiko 5 Trung Quốc không? Tuy giá của những chiếc đồng hồ Seiko Trung Quốc rất rẻ nhưng đồng nghĩa với việc nó cũng rất dễ hỏng. Chưa khể đến những hệ lụy sau đó khi mua phải hàng fake. Vì vậy, Bệnh Viện Đồng Hồ có lời khuyên cho anh chị em là không nên mua và sử dụng đồng hồ Seiko giả.

Tuy nhiên, với niềm đam mê Seiko, anh chị em vẫn có thể sở hữu một chiếc đồng hồ Seiko chính hãng cho riêng mình mà không phải lo lắng đến vấn đề hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Những chiếc Seiko cũ chính là sự lựa chọn tốt nhất. Giá thành không chỉ rẻ hơn rất nhiều mà các tính năng, thiết kế lại không hề kém cạnh so với những chiếc đồng hồ mới.

Ma tran that gia dong ho Seiko Trung Quoc can luu y 7
Tuy giá của những chiếc đồng hồ Seiko Trung Quốc rất rẻ nhưng đồng nghĩa với việc nó cũng rất dễ hỏng

Cách phân biệt đồng hồ Seiko Trung Quốc

Có rất nhiều cách phân biệt đồng hồ Seiko giả với chính hãng. Bệnh Viện Đồng Hồ đã có một bài viết tổng hợp mới nhất “Hướng dẫn phân biệt đồng hồ seiko 5 quân đội thật giả?”. Anh chị em có thể truy cập ngay để có thêm thông tin nhé.

Ma tran that gia dong ho Seiko Trung Quoc can luu y 1
Cách phân biệt đồng hồ Seiko Trung Quốc

Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp ích cho anh chị em biết thêm kiến thức về chủ đề đồng hồ Seiko Trung Quốc. Đừng quên theo dõi website Bệnh Viện Đồng Hồ mỗi ngày để cập nhật những kiến thức mới nhất nhé.

Bài viết liên quan:

Cảnh báo có nên mua đồng hồ Trung Quốc không?

Đồng hồ Replica là gì? Có nên tiếp tay cho hành vi bất hợp pháp?

Ma trận “đồng hồ Tissot 1853 Trung Quốc” – Thật thật giả giả!!