3 lưu ý khi mua đồng hồ Tag Heuer cũ

dong-ho-tag-heuer-cu

Mua đồng hồ Tag Heuer cũ đang là lựa chọn của rất nhiều người vì nó vẫn đảm bảo về chất lượng và giá cả phải chăng. Tuy nhiên nếu không cẩn thận bạn phải chịu rất nhiều rủi ro khi mua đồng hồ Tag Heuer cũ chúng ta hãy cùng tìm hiểu một vài lưu ý sau nhé.

Sơ lược về lịch sử đồng hồ Tag Heuer

Năm 1860, Eduoard Heuer đã thành lập thương hiệu đồng hồ Tag Heuer tại Thụy Sĩ.

Nhắc đến đồng hồ Tag Heuer ta phải kể đến mốc lịch sử đáng tự hào của nó vào năm 1882. Trong thời gian này đồng hồ đã được cấp bằng sáng chế Chronograph lần đầu tiên.

Thương hiệu này rất tập trung vào việc nghiên cứu và phát triển  để cho ra đời chiếc đồng hồ bấm giờ Micrograph có độ chính xác cao so với các mẫu đồng hồ khác vào năm 1916. 

Một điểm làm nên lịch sử nổi bật của thương hiệu này nữa đó chính là vào năm 1933, họ đã cho sản xuất ra đồng hồ Autavia có bảng điều khiển có thể liên tục chạy trong 8 ngày không cần nạp thêm năng lượng được sử dụng cho máy bay và ô tô. 

Cơ hội quảng bá thương hiệu tại Đức của Tag Heuer vào năm 1935-1940 khi mà Tag Heuer đã thiết kế chiếc đồng hồ thể thao  Chronograph cho lực lượng không quân Đức. 

dong-ho-tag-heuer-cu

Cũng góp mặt trong các cuộc đua thể thao đồng hồ Tag Heuer đã có mặt trên hầu hết các cuộc đua xe ô tô từ những năm 50 đến thập niên 70. 

Chưa dừng lại ở đó vào năm 1962, đây là thương hiệu đồng hồ đầu tiên của Thụy Sĩ tham gia vào cuộc hành trình vòng quanh trái đất bằng tài vũ trụ với phi hành gia John Glenn. Những mẫu đồng hồ  Chronograph Carrera đã ra mắt với thiết kế tối giản và màu đen chủ đạo vào những năm 1963.

Tính đến hiện nay đồng hồ  Tag Heuer đã cho ra mắt rất nhiều dòng sản phẩm mà bạn có thể lựa chọn như: Formula One; Carrera; Monaco; Grand Carrera; Link;…

Lịch sử của đồng hồ Tag Heuer luôn gắn liền với những chiếc đồng hồ Chronograph nếu hiện tại mà bạn còn giữ những mẫu đồng hồ  Tag Heuer cũ Chronograph thì chắc chắn sẽ rất giá trị. 

Giá cả những chiếc đồng hồ Tag Heuer chính hãng hiện nay là bao nhiêu?

Những chiếc đồng hồ Tag Heuer thì lại có dòng, chất liệu; kiểu dáng cũng như chức năng khác nhau chính vì vậy mà giá bán của những chiếc đồng hồ cũng khác nhau. Sau đây là giá cả của những dòng đồng hồ Tag Heuer phổ biến nhất.

  • Sản phẩm đồng hồ thông minh Connected có giá bán lẻ là 1500$
  • Dòng đồng hồ Carrera truyền thống thì có giá trên 3.000 USD.
  • Còn đồng hồ Tag Heuer Formula thì giá rơi vào khoảng 200USD
  • Dòng đồng hồ Tag Heuer AQUARACER trên thị trường thường có giá trên 25000USD

dong-ho-tag-heuer-cu

Ngoài ra nếu là đồng hồ xách tay thì giá của đồng hồ chắc chắn rẻ hơn nhưng bạn cũng lên lưu ý vì có thể mua phải đồng hồ thật giả.

Xem cách phân biệt đồng hồ Tag Heuer thật giả tại đây

Khi bạn mua đồng hồ Tag Heuer cũ cần lưu ý những điều gì?

Trên thị trường đồng hồ hiện tại có rất nhiều đồng hồ giả, kể cả khi mua đồng hồ cũ bạn cũng có thể bắt gặp những chiếc đồng hồ giản. Để mua được chiếc đồng hồ Tag Heuer cũ chính hãng và chất lượng bạn cần lưu ý những điều sau:

Bạn cần trau dồi kiến thức cho bản thân về đồng hồ. Hiện nay trên mạng có rất nhiều các diễn đàn cũng như website uy tín có cung cấp đầy đủ về kiến thức của hãng đồng hồ này hoặc những mẫu đồng hồ Tag Heuer cũ để bạn có thể tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết. Trên những diễn đàn thường có rất nhiều người có kinh nghiệm về đồng hồ và kinh nghiệm mua đồng hồ Tag Heuer cũ mà bạn nên tham khảo. 

dong-ho-tag-heuer-cu

Khi mua đồng hồ bạn cần kiểm tra kỹ những điều cơ bản như: mặt số và kim đồng hồ có bị thay gì không những vết xước của đồng hồ có đánh bóng lại hay không?… Đặc biệt là số sê-ri của đồng hồ để xem rõ độ tuổi của đồng hồ, khi kiểm tra số sê-ri phải khớp với số ở mặt sau đồng hồ. 

Điều cuối cùng bạn cần chú ý chính là khi mua những mẫu đồng hồ Tag Heuer cũ, bạn cũng phải chấp nhận rủi ro khi sửa chữa nó vì khi mua đồng hồ Tag Heuer cũ thì sẽ không có ai bảo hành cho bạn. Và khả năng phải sửa chữa và bảo dưỡng cho chiếc đồng hồ của bạn sẽ cao hơn.

Trên đây, là những thông tin về đồng hồ  Tag Heuer cũ mong sẽ giúp ích được cho bạn!

Click số sao để đánh giá
[Tổng: 0 Điểm Trung Bình: 0]
.