Vì sao đồng hồ tam giác luôn đắt đỏ dù không phổ biến

Vi sao dong ho hinh tam giac luon dat do 3

Đồng hồ mặt tròn, chữ nhật, vuông… phổ biến hơn nhưng về độ độc đáo thì đồng hồ tam giác luôn giữ cho mình được chất riêng.

GIới thiệu đồng hồ tam giác

Đồng hồ tam giác lần đầu được ra mắt trong bộ sưu tập Ventura của hãng Hamilton vào năm 1957. Ventura với những mẫu đồng hồ bất đối xứng, lấy cảm hứng từ những cuộc phiêu lưu vào vũ trụ, chủ nghĩa vị lai đã thực sự chinh phục giới mộ điệu vào thập niên 1960. Ventura là mẫu đồng hồ được các đạo diễn thường xuyên lựa chọn cho các bộ phim về chủ đề khoa học viễn tưởng.

Không chỉ có vậy, Hamilton Ventura còn là chiếc đồng hồ điện tử đầu tiên trên thế giới chạy bằng pin. Thay vì phải lên dây cót, hoặc chạy bằng năng lượng tự nạp nhờ chuyển động của cổ tay, đồng hồ sẽ được tiếp năng lượng bằng pin.

Vi sao dong ho hinh tam giac luon dat do 1
Đồng hồ tam giác lần đầu được ra mắt trong bộ sưu tập Ventura của hãng Hamilton vào năm 1957

Vì sao đồng hồ hình tam giác luôn đắt đỏ

Thiết kế ấn tượng, được sáng tạo bởi thương hiệu đồng hồ danh tiếng của Thụy Sĩ khiến cho mức giá của Hamilton Ventura luôn thuộc hàng đắt đỏ. Trung bình mẫu đồng hồ Ventura có giá khoảng 20 triệu đồng trở lên, tùy thuộc vào chất liệu.

Ngoài Hamilton, một số thương hiệu khác cũng có các mẫu đồng hồ thiết kế dạng tam giác, nhưng đều có mức giá khá chát chúa. Mức giá đắt đỏ này không chỉ đến từ thương hiệu mà còn bởi đồng hồ tam giác thường được thiết kế tỉ mỉ, sản xuất ít.

Việc đồng hồ tam giác tuy đẹp, nhìn toát lên cảm giác ấn tượng, thời trang nhưng không phổ biến ngoài vấn đề do mức giá mà còn bởi mặt đồng hồ diện tích nhỏ, khó xem giờ nên không được nhiều người lựa chọn. Đồng hồ hình tròn hay vuông cũng vừa vặn với cổ tay hơn, tạo cảm giác thoải mái khi đeo.

Vi sao dong ho hinh tam giac luon dat do 2
Ventura XXL Skeleton Auto có mức giá khoảng 45 triệu đồng

Bài viết liên quan:

Tonneau là gì? Khám phá kiểu dáng đồng hồ thú vị

7 mẫu đồng hồ mặt vuông nam khiến cánh mày râu phải mê

Đồng hồ nam mặt chữ nhật – Lựa chọn mới cho những quý ông lịch lãm