Vàng cap 200 là gì? Đánh giá đồng hồ gold cap 200

Vang cap 200 la gi Danh gia dong ho gold cap 200 4

Vàng cap 200 hay gold cap 200 là một thuật ngữ khá phổ biến trong đồng hồ. Nhưng nếu bạn chưa biết nó là gì, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Bệnh Viện Đồng Hồ để cập nhật thêm kiến thức mới nhé.

Vàng cap 200 là gì?

Vàng cap 200 là thuật ngữ dùng để mô tả một chiếc đồng hồ có vỏ mạ vàng. Lớp mạ vàng thường dày 200 micron, tương đương với độ dày của một sợi tóc người. Đồng hồ vàng cap 200 sẽ là lựa chọn hợp lý cho những ai có thích cảm giác sang trọng của đồng hồ vàng nhưng hạn chế về mặt tài chính.

Vang cap 200 la gi Danh gia dong ho gold cap 200 3
Vàng cap 200 là thuật ngữ dùng để mô tả một chiếc đồng hồ có vỏ mạ vàng

Quy trình chế tác đồng hồ vàng cap 200

Vàng cap 200 được áp dụng cho đồng hồ bằng cách sử dụng quy trình gọi là mạ điện. Trong quá trình mạ điện, vỏ đồng hồ được nhúng vào dung dịch có chứa các ion vàng. Sau đó, một dòng điện được truyền qua dung dịch, làm cho các ion vàng gắn vào vỏ đồng hồ. Độ dày của lớp mạ vàng được xác định bởi lượng thời gian vỏ đồng hồ tiếp xúc với dòng điện.

Vang cap 200 la gi Danh gia dong ho gold cap 200 2
Vàng cap 200 được áp dụng cho đồng hồ bằng cách sử dụng quy trình gọi là mạ điện

Đánh giá đồng hồ vàng cap 200

Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng. Vậy đồng hồ vàng cap thì ra sao? Bạn đọc hãy theo dõi tiếp nhé.

Ưu điểm đồng hồ vàng cap 200

Đồng hồ gold cap 200 sở hữu một lớp vàng mỏng phủ lên bề mặt kim loại. Do đó, chúng hiển nhiên sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều so với đồng hồ vàng nguyên khối. Ngoài ra, đồng hồ vàng cap 200 còn rất bền nhờ công nghệ mạ vàng tiên tiến. Nó chịu được hao mòn hàng ngày mà không dễ trầy xước hoặc xỉn màu.

Nhược điểm đồng hồ vàng cap 200

Đồng hồ vàng cap 200 không có giá trị như đồng hồ vàng nguyên khối. Nếu bạn từng quyết định bán chiếc đồng hồ gold cap 200, bạn có thể sẽ không nhận được nhiều tiền cho nó như khi bạn mua một chiếc đồng hồ bằng vàng nguyên khối. Ngoài ra, vàng cap 200 không bền bằng vàng khối. Nếu lớp mạ vàng bị trầy xước hoặc hư hỏng, rất khó sửa chữa. 

Vang cap 200 la gi Danh gia dong ho gold cap 200 1
Đồng hồ vàng cap 200 không có giá trị như đồng hồ vàng nguyên khối

Tóm lại, đồng hồ gold cap 200 sẽ là một lựa chọn tốt cho những người đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ mang lại cảm giác sang trọng với giá cả phải chăng. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngại đặt câu hỏi bên dưới bình luận để Bệnh Viện Đồng Hồ giải đáp thắc mắc nhé.

Bài viết liên quan:

Tất tần tật về công nghệ mạ vàng đồng hồ bạn cần biết

Cách đánh bóng đồng hồ mạ vàng – Nên hay không?

Lý do đồng hồ Casio điện tử mạ vàng được nhiều người yêu thích