Top 1 Hệ Thống Sửa Chữa Đồng Hồ Uy Tín Tại Hà Nội 2023

Sửa đồng hồ uy tín

Sửa đồng hồ uy tín ở đâu? Sửa đồng hồ ở đâu để không bị tráo đồ? Sửa chữa đồng hồ ở đâu để đồng hồ hết hoàn toàn bệnh chạy nhanh, chạy chậm hay không chạy?

Khi đồng hồ của bạn đang gặp một vài vấn đề như không chạy, chạy nhanh, chạy chậm, hết pin, xước vỏ, vào nước,… Bạn vẫn đang loay hoay không biết tìm địa chỉ sửa đồng hồ uy tín tại Hà Nội để gửi gắm mẫu đồng hồ của mình ở đâu. Bởi càng nhiều địa chỉ sửa chữa đồng hồ lại càng làm bạn hoang mang hơn “đâu thật đâu giả”. Và bạn biết chỉ cần sơ xuất mang đến nơi kém chất lượng có thể dẫn đến những hậu quả không lường trước được.

Bài viết này sẽ giới thiệu, địa chỉ sửa chữa đồng hồ Hà Nội với đội ngũ kĩ thuật đã có tới 17 năm kinh nghiệm và được đào tạo bài bản bởi Mr. Trường Omega – Người đã được đào tạo và cấp chứng chỉ tại Thụy Sĩ.

SỬA ĐỒNG HỒ CƠ

Khi sử dụng đồng hồ cơ, anh chị em có thể gặp các vấn đề như không chạy, chạy nhanh, chạy chậm,… Tìm hiểu chi tiết hơn dưới đây nhé.

Sửa đồng hồ cơ không chạy

Khi gặp vấn đề này sẽ có một vài nguyên nhân sau:

Đồng hồ cơ không chạy do va chạm

✥ Với những cú va chạm mạnh khiến đồng hồ cơ không chạy vì do xô lệch chi tiết, và dẫn tới đồng hồ không chạy. Ngoài ra những cú va đập mạnh còn khiến cho đồng hồ bị vỡ kính và mạt kính có thể bay vào máy và làm kẹt cơ đồng hồ với hai tình huống này đồng hồ chỉ cần lau dầu bảo dưỡng, đặt lại các chi tiết đúng chuẩn và ăn khớp với nhau là đồng hồ sẽ hoạt động trở lại.

✥ Cũng sẽ có trường hợp va đập quá mạnh làm hỏng chi tiết và buộc phải thay thế, đây là trường hợp khá hãn hữu nhưng vẫn có thể xảy ra. Vậy nên chúng ta cố gắng hạn chế nhất nhưng lần va chạm đồng hồ nhé anh chị em.

Đồng hồ cơ không chạy do mạt kính vỡ bay vào máy
Đồng hồ cơ không chạy do mạt kính vỡ bay vào máy

Đồng hồ cơ không chạy do khô dầu nặng

✥ Việc lau dầu bảo dưỡng định kì tại Việt Nam là khá hiếm bởi các thông tin khuyến cáo từ nhà sản xuất thì không tới được người tiêu dùng, một phần cũng bởi các đại lý bán hàng không tư vấn cách sử dụng đồng hồ cho người mua. Vì vậy đồng hồ thường bị sử dụng quá thời hạn lau dầu bảo dưỡng, những cặn bẩn bó lại các chi tiết, làm cho đồng hồ cơ không chạy. Với các dòng đồng hồ cơ thông thường thì anh chị em có thể dùng từ 3 đến 4 năm thì nên lau dầu bảo dưỡng một lần để đảm bảo các chi tiết đồng hồ được bôi trơn và chạy ổn định.

Đồng hồ cơ không chạy do quá khô dầu
Đồng hồ cơ không chạy do quá khô dầu

Đồng hồ cơ không chạy do vào nước

✥ Khi đồng hồ vào nước dẫn đến tình trạng ố gỉ máy nếu không được xử lý kịp thời. Đây là nguyên nhân khiến đồng hồ không chạy. Cần xử lý thật nhanh khi đồng hồ có hiện tượng hấp hơi mặt số. Việc chỉ sấy không không thể làm hết cặn bẩn trên chi tiết máy, đồng thời nước vào sẽ đẩy dầu ra khỏi các ổ trục làm cho đồng hồ không thể chạy ổn định. Chúng ta chỉ cần lau dầu bảo dưỡng là đồng hồ có thể chạy ổn định.

Đồng hồ cơ không chạy do vào nước
Đồng hồ cơ không chạy do vào nước

Sửa đồng hồ cơ chạy nhanh

Dưới đây là các nguyên nhân phổ biến nhất khiến đồng hồ cơ chạy nhanh.

Đồng hồ cơ chạy nhanh do nhiễm từ

✥ Mức độ tác động nhiễm từ của mỗi thiết bị là khác nhau, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên đặt đồng hồ lên các vật có nam châm. Đặc biệt là một số vật có từ trường lớn như loa đài, tivi, tủ lạnh, hay loa laptop…

✥ Khi đồng hồ chạy nhanh do từ trường thì chúng ta chỉ cần khử từ đồng hồ. Bạn chỉ cần mang qua các nơi sửa đồng hồ uy tín là có thể xử lý được. Khi bạn qua Bệnh Viện Đồng Hồ chúng tôi sẽ hỗ trợ miên phí khử từ đồng hồ.

Sửa đồng hồ chạy nhanh do nhiễm từ
Sửa đồng hồ chạy nhanh do nhiễm từ

Đồng hồ cơ chạy nhanh do dội cót

✥ Đồng hồ cũng chạy nhanh không có kiểm soát, có thể nhanh tới cả một vài tiếng đồng hồ trên 1 ngày, đó là bởi đồng hồ bị dội cót. Đồng hồ bị dội cót là do bộ thoát của đồng hồ gặp trục trặc, mà thường là do ngựa gặp vấn đề dẫn đến năng lượng thoát ra từ hộp cót không được kiểm soát.

✥ Khi đồng hồ bị tình trạng này bạn nên mang đến những chỗ sửa đồng hồ uy tín, kĩ thuật sẽ có đủ chuyên môn để xử lý vấn đề này một cách triệt để.

Sửa đồng hồ chạy nhanh do dội cót
Sửa đồng hồ chạy nhanh do dội cót

Tìm hiểu thêm:

5 nguyên nhân đồng hồ chạy nhanh

Sửa đồng hồ cơ chạy chậm

Với đồng hồ cơ chạy chậm có thể do một vài nguyên nhân như sau:

Sửa đồng hồ cơ chạy chậm do khô dầu

✥ Khi dầu đã khô, các bánh răng không còn hoạt động trơn chu làm cho đồng hồ chạy chậm. Để sửa đồng hồ chạy chậm do khô dầu thì chắc chắn chúng ta phải mang đến cơ sở lau dầu đồng hồ uy tín để đảm bảo tất cả các chi tiết đều được vệ sinh sạch cặn dầu bẩn. Sau đó lắp ráp và chấm đúng loại dầu vào đúng vị trí. Bởi nếu chấm sai dầu vào sai vị trí sẽ làm cho đồng hồ không chạy và chết vặt. Thậm chí nếu đúng loại dầu, đúng vị trí nhưng lượng dầu chấm không chính xác quá nhiều hoặc quá ít cũng làm đồng hồ chạy không chính xác.

Khi dầu đã khô, các bánh răng không còn hoạt động trơn chu làm cho đồng hồ chạy chậm
Khi dầu đã khô, các bánh răng không còn hoạt động trơn chu làm cho đồng hồ chạy chậm

Sửa đồng hồ cơ chạy chậm do tích cót yếu

✥ Khi đồng hồ chạy chậm, nguyên nhân có thể do đồng hồ không tích đủ cót. Vấn đề này thì có thể do anh chị em chưa đeo đủ hoặc hoạt động chưa đủ dẫn đến quả văng không được xoay và không thể lên cót. Cũng có trường hợp bộ phận nạp cót đang gặp vấn đề, hoạt động không đúng hiệu năng dẫn đến đồng hồ không thể nạp cót. Nếu gặp tình trạng này anh em nên mang đồng hồ của mình đi kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Đồng hồ chạy chậm do tích cót yếu hoặc là do đồng hồ chưa được đeo đủ, hoặc là bộ phận nạp cót đang gặp vấn đề
Đồng hồ chạy chậm do tích cót yếu hoặc là do đồng hồ chưa được đeo đủ, hoặc là bộ phận nạp cót đang gặp vấn đề

SỬA ĐỒNG HỒ PIN (ĐỒNG HỒ ĐIỆN TỬ)

Cũng giống như đồng hồ cơ, đồng hồ pin cũng gặp phải một số vấn đề như không chạy do hết pin, chết IC,…

Sửa đồng hồ pin không chạy do hết pin

✥ Thời lượng trung bình của một viên pin thường sẽ khoảng từ 2 đến 3 năm đối với một viên pin đạt tiêu chuẩn đảm bảo dòng điện chưa bị hao hụt do để lâu.

✥ Kĩ thuật thay pin không quá khó, chỉ cần khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút là kĩ thuật có thể xử lý thay thế pin cho anh chị em một cách đơn giả. Một số trường hợp đặc biệt khó như thay pin cho đồng hồ Crhopard. Với kĩ thuật không đủ kinh nghiệm để mở những chiếc đồng hồ Chropard Happy Dinamond sẽ dẫn đến vỡ kính.

Kính đồng hồ Chopard bị vỡ, và chi phí thay thế rất cao
Kính đồng hồ Chopard bị vỡ, và chi phí thay thế rất cao

✥ Việc thay pin xong đồng hồ cần được đảm bảo chống nước. Các gioăng đồng hồ cần được bảo dưỡng bằng Silicon chuyên dụng để đảm bảo độ đàn hồi. Sau khi tháo lắp kĩ thuật cần kiểm tra độ chống nước của đồng hồ, đảm bảo rằng khả năng chống nước của đồng hồ vẫn ổn đinh. Đây chỉ là các thao tác đơn giản, các kĩ thuật tại các địa chỉ không uy tín thường bỏ qua và cho rằng lắp vào là đồng hồ chống nước.

Bảo dưỡng gioăng khi thay pin đồng hồ
Bảo dưỡng gioăng khi thay pin đồng hồ

✥ Nhiều cơ sở sửa đồng hồ và kiểm tra nước bằng cách thả đồng hồ vào chậu nước. Điều này thực sự chưa chính xác bởi khi thả đồng hồ vào chậu nước thì áp suất chưa đủ để xâm nhập được vào đồng hồ. Sau đó với điều kiện áp suất khác thì đồng hồ hoàn toàn có thể vào nước. Tại Bệnh Viện Đồng Hồ chúng tôi sử dụng máy Elma, có khả năng điều áp chân không và thay đổi áp suất ở phía trong lồng. Giúp chúng ta biết được đồng hồ còn khả năng chống nước hay không.

Kiểm tra chống nước bằng máy điều áp chân không Elma Thụy Sĩ
Kiểm tra chống nước bằng máy điều áp chân không Elma Thụy Sĩ

Sửa đồng hồ điện tử không chạy do chết IC hoặc cuộn dây

✥ Đây thường là hậu quả của việc đồng hồ bị vào nước hoặc đồng hồ hết pin để lâu ngày nhưng không thay thế dẫn đến nước aixit chảy ra. Không có cách nào khác là chúng ta phải thay IC hoặc cuộn dây cho đồng hồ.

Kiểm tra IC và cuộn dây đồng hồ đảm bảo IC và cuộn dây chạy ổn đinh
Kiểm tra IC và cuộn dây đồng hồ đảm bảo IC và cuộn dây chạy ổn đinh

Đồng hồ pin không chạy còn có thể do bị kẹt bánh xe

✥ Đây không phải là nguyên nhân phổ biến tuy nhiên, khi đồng hồ bị bụi bẩn lọt vào sẽ gây kẹt bánh xe và đồng hồ không thể chạy. Chúng ta chỉ cần làm một bước đơn giản là lau dầu bảo dưỡng lại là đồng hồ sẽ chạy ổn định

SỬA ĐỒNG HỒ BỊ VÀO NƯỚC

✥ Đồng hồ bị hấp hơi nước là hiện tượng thường xuyên gặp phải nhất, đây là hiện tượng mà nhiều anh em đeo đồng hồ hay chủ quan bởi khi đeo thì hấp hơi, nhưng khi tháo ra thì lại không thấy hơi nước đâu nữa và nghĩ đồng hồ đã hết nước. Thực tế không phải như vậy nước ở bên trong đồng hồ rất khó thoát ra được, khi đeo, hơi nóng cổ tay và nóng của nhiệt độ ngoài trời sẽ làm hơi nước bốc hơi và hấp lên mặt số. Vậy sử đồng hồ hấp hơi nước như thế nào? Chúng ta sẽ cần tháo đồng hồ ra và sấy khô bộ máy.

✥ Khi mang qua Bệnh Viện Đồng Hồ, đồng hồ của anh chị em sẽ được kiểm tra cẩn thận để đảm bảo dầu bên trong bộ máy chưa gặp vấn đề gì. Trường hợp những chi tiết đã có dấu hiệu bị gỉ sét do nước, chắc chắn chúng tôi sẽ thông báo tới anh chị em và khuyên anh chị em nên lau dầu bảo dưỡng. Chỉ có như thế các chi tiết mới được sạch và đồng hồ mới chạy ổn định.

Sửa đồng hồ bị hấp hơi nước, anh chị em không nên chủ quan vì có thể ảnh hưởng rất lớn tới đồng hồ
Sửa đồng hồ bị hấp hơi nước, anh chị em không nên chủ quan vì có thể ảnh hưởng rất lớn tới đồng hồ

SỬA ĐỒNG HỒ VỠ MẶT KÍNH

✥ Kính là bộ phân dễ xảy ra vỡ nhất trong đồng hồ, chỉ cần một va chạm mạnh là kính đồng hồ đã có thể bị vỡ. Vậy phải làm gì khi đồng hồ bị vỡ kính?

✥ Bệnh Viện Đồng Hồ khuyên bạn nên cẩn thận kéo núm ra (đối với những đồng hồ có chức năng hacking stop, hay hacking function) để đồng hồ dừng chạy. Làm như thế để tránh những lần kim lướt trên mặt số và kéo theo mạt kính làm xước mặt số và hỏng kim.

✥ Kính được thay phải bằng size với kính gốc, cũng như độ dày phải đảm bảo như kính gốc để đảm bảo độ chống nước. Thậm chí có những kính có chân rất đặc biệt giống như kính Seven Friday, hay Omega, Rolex, Patek Philippe…thì cần phải thay kính chuẩn chính hãng thì mới chống nước được.

✥ Bệnh Viện Đồng Hồ cũng gặp rất nhiều trường hợp, địa chỉ không uy tín thay kính nhưng thay không thay kính chuẩn, khả năng chống nước không có và những người thợ này đã đi một lớp keo để đồng hồ chống nước. Tuy nhiên khả năng chống nước không được lâu, cũng như ảnh hưởng lớn đến đồng hồ. Việc thay lại kính chuẩn sau này gặp rất nhiều khó khăn. Thậm chí keo làm hỏng luôn gioăng chính hãng.

✥ Bạn nên mang ra quán sửa đồng hồ uy tín để thay mặt kính, để đảm bảo đồng hồ kín khít nước.

Thay kính đồng hồ Rolex chuẩn hãng sẽ có logo ẩn trên kính
Thay kính đồng hồ Rolex chuẩn hãng sẽ có logo ẩn trên kính

SỬA ĐỒNG HỒ GÃY NÚM

✥ Với đồng hồ bị gãy núm thì có hai hiện tượng, Trường hợp gãy núm sát phần đầu núm và gãy nhưn vẫn còn phần ti gắn trên núm.

✥ Với trường hợp thứ nhất thì chắc chắn những người thợ sửa chữa đồng hồ sẽ phải tiện phần ti đã gãy bên trong núm để đưa một ti mới vào thay thế. Chi phí xử lý cho phần này sẽ là cao hơn so với trường hợp thứ 2. Bởi riêng phần khoan ti núm đã có thể lên trên 300.000đ.

✥ Với trường hợp thứ 2, trên núm vẫn còn một phần ti dư ra khi gãy, thì chúng ta có thể lấy phần ti đó ra một cách dễ dàng và thay thế. Giá sửa chữa đồng hồ sẽ giảm đáng kể, chỉ khoảng 100.000đ đến 150.000đ.

Lưu ý: Khi anh chị em bị gãy ti núm, thì anh chị cố gắng giữ lại phần núm zin của hãng. Bởi nếu mất sẽ rất khó đặt từ hãng. Mặc dù có thể thay thế bằng núm ngoài, nhưng sẽ mất đi sự nguyên bản của đồng hồ.

Đồng hồ bị gãy mất phần núm, và Bệnh Viện Đồng Hồ đã phải thay thế bằng một núm ngoài
Đồng hồ bị gãy mất phần núm, và Bệnh Viện Đồng Hồ đã phải thay thế bằng một núm ngoài

THAY LINH KIỆN ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG

✥ Khi một linh kiện đồng hồ bị hư hỏng thì chắc chắn chúng ta sẽ phải thay thế. mà bản chất khi thay thế linh kiện sẽ phải tháo ra toàn bộ chi tiết máy. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến dầu bôi trơn ở các đầu trục. Chúng ta sẽ cần lau dầu bảo dưỡng lại máy luôn.

✥ Tại Bệnh Viện Đồng Hồ chúng tôi chỉ thay thế linh kiện chính hãng, được nhập trực tiếp từ Hãng để đảm bảo sự ổn định của bộ máy khi thay thế linh kiện. Giống như một bánh răng mà anh chị em có thể xem ở hình dươi dây.

Thay thế linh kiện chính hãng Patek Philippe, Bệnh Viện Đồng Hồ luôn mong muốn đảm bảo độ zin cho đồng hồ.
Thay thế linh kiện chính hãng Patek Philippe, Bệnh Viện Đồng Hồ luôn mong muốn đảm bảo độ zin cho đồng hồ

SỬA ĐỒNG HỒ BỊ XƯỚC

✥ Đồng hồ bị kim loại xước sau một thời gian sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Anh chị em cũng có thể lựa chọn chất liệu Ceramic hoặc titanium để tránh những vết xước cho đồng hồ.

✥ Với những đồng hồ kim loại bị xước thì anh chị em chỉ cần đưa đồng hồ ra cơ sở sửa đồng hồ uy tín. Các kĩ thuật viên sẽ hỗ trợ anh chị em đánh bóng đồng hồ.

✥ Nghe thì có vẻ dễ những kĩ thuật đánh bóng đồng hồ là một trong những kĩ thuật khó nhất. Thường những người thợ kĩ thuật có từ 3 năm kinh nghiệm thì mới có thể xử lý hoàn chỉnh đánh bóng một chiếc đồng hồ bị xước. Ngoài ra kĩ thuật còn cần phải đảm bảo rằng đồng hồ phải giữ nguyên form, các thớ mờ và thớ bóng cần được đảm bảo chính xác, và đồng hồ còn cần đảm bảo chống nước.

Đánh bóng đồng hồ bị xước đạt độ mới 90 – 95%
Đánh bóng đồng hồ bị xước đạt độ mới 90 – 95%

SỬA ĐỒNG HỒ ĐEO TAY VÀ NHỮNG MÁNH LỚI GIAN LẬN

Với tình trạng các cửa hàng sửa chữa đồng hồ mọc lên như nấm như hiện tại thì chúng ta phải hết sức cẩn thận. Trước đây những người thợ không có tay nghề sẽ làm hỏng chiếc đồng hồ của anh chị em. Nhưng hiện nay những người thợ dù có tay nghề nhưng không có tâm cũng sẽ là mối nguy hại cho anh chị em mỗi khi đi sửa đồng hồ đeo tay của anh chị em.

Dưới đây Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ liệt kê một số trường hợp gian lận của thợ đồng hồ để anh chị em biết nhé.

Báo bệnh đồng hồ nghiêm trọng hơn thực tế

Đây là trường hợp thường xuyên xảy ra ở những cơ sở sủa đồng hồ thiếu uy tín, lợi dụng lòng tin của anh chị em để báo những bệnh không phải do đồng hồ. Có những trường hợp chỉ cần lau dầu đồng hồ là sẽ chạy ổn định, nhưng người thợ báo sẽ phải thay thế linh kiện. Thậm chí có những trường hợp báo giá cao hơn hẳn so với giá trị mà họ mang lại cho đồng hồ.

Lau dầu đồng hồ theo kiểu “Trick”

Trường hợp những chiếc đồng hồ cần lau dầu bảo dưỡng, tức là sẽ phải tháo rời toàn bộ linh kiện để làm sạch, nhưng có những người thợ chỉ trick để đồng hồ chạy. Và lấy chi phí như việc lau dầu bảo dưỡng. Chỉ một thời gian ngắn sau đó đồng hồ sẽ ngừng chạy hoặc chạy chậm.

Việc lau dầu bảo dưỡng đồng hồ nếu làm đúng quy trình thì không thể hoàn thiện trong vòng 2 đến 3 tiếng. Chỉ có thể “trick” để đồng hồ chạy thì mới nhanh đến thế. Thường thời gian lau dầu bảo dưỡng một mẫu đồng hồ đơn giản sẽ mất từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ liên tục.

Dưới đây là một quy trình lâu dầu đồng hồ hoàn chỉnh

Sử dụng linh kiện đồng hồ chất lượng thấp

Với công nghệ hiện đại như hiện nay, một người sử dụng bình thường không thể phất hiện được linh kiện kém chất lượng với linh kiện chính hãng. Một con ngựa đồng hồ Orient thôi những cũng có đến 3 4 mức giá khác nhau. Vì vậy, tráo linh kiện hay thay thế linh kiện kém chất lượng nhằm trục lợi là điều rất dễ làm. Nhưng khi thay vào cho những chiếc đồng hồ thì không thể chạy ổn định được. Đặc biệt là những người thợ ở các tỉnh và thành phố.

Nhiều khách hàng sau khi sửa chữa đồng hồ ở các tỉnh, sau đó mang đến Bệnh Viện Đồng Hồ đó là chiếc đồng hồ seiko 5. Đã bị thay thế bộ tự động lên cót kém chất lượng (bánh xe càng cua, và càng cua) dẫn đến đồng hồ không thể đạt hiệu năng lên cót tốt nhất. Trường hợp đó thì chúng tôi không biết được là đồng hồ hỏng linh kiện rồi Thợ thay thế, hay thợ làm hỏng và cố tình thay thế sang linh kiện kém chất lượng, hay thợ cố tình tráo linh kiện.

Không báo giá hay khoảng giá sửa chữa đồng hồ

Với những người thợ không báo giá trước khi sủa chữa, thường sủa xong mới báo giá, hoặc trong quá trình sửa, phát sinh vấn đề rồi mới báo giá là hoàn toàn không đúng. Dù có lý do là nhận lại và kiểm tra máy báo sau, thì vẫn phải báo trước với khách hàng giá trước khi sửa, hay ít nhất là báo các tình huống có thể xảy ra trong quá trình sửa đồng hồ. Còn việc sửa đồng hồ xong xuôi mới báo giá là điều không thể chấp nhận.

Tình trạng tráo đồ của khách hàng

Tình trạng này thì ít xảy ra nhưng cũng rất khó nói với những người thợ không có tâm, sẵn sàng đổi đồ của khách hàng để bán lại những linh kiện chính hãng với giá cao cho thợ.

Các Tiêu Chí của Một cửa hàng sửa đồng hồ đeo tay Uy Tín

Để lựa chọn được một cơ sở sửa đồng hồ uy tín, anh chị em hãy kiểm tra một vài tiêu chí cơ bản dưới đây:

✥ Nhân viên trong tiệm sửa đồng hồ

Thái độ phục vụ và mức độ hiểu biết về đồng hồ sẽ cho bạn biết kĩ thuật có thực sự hiểu biết về mẫu đồng hồ của bạn hay không. Sự chỉnh chu trong trang phục cũng là một yếu tố để đánh giá nơi sửa đồng hồ bạn đến có phải là cơ sở uy tín hay không?

Đội ngũ kĩ thuật bệnh viện đồng hồ được đào tạo bài bản, và có văn hóa làm việc riêng
Đội ngũ kĩ thuật Bệnh Viện Đồng Hồ được đào tạo bài bản, và có văn hóa làm việc riêng

✥ Trang thiết bị của trong tiệm sửa đồng hồ

Trang thiết bị cần phải đảm bảo đầy đủ ở tất cả quy trình như: Tháo lắp – Sửa chữa – Kiểm tra – Hoàn Thiện. Nếu máy móc sửa chữa đồng hồ không chất lượng sẽ dẫn đến đồng hồ của bạn khi sửa chữa bị hỏng.

➣ Tìm hiểu 6 thiết bị buộc phải có tại địa chỉ sửa đồng hồ uy tín

✥ Quy trình sửa đồng hồ tại tiệm

Các quy trình như sửa đồng hồ, lau dầu – bảo dưỡng đồng hồ, kiểm tra chống nước, thay pin đồng hồ cần có một quy trình quy chuẩn. Nếu không có quy trình thì mỗi kĩ thuật sẽ có một cách xử lý khác nhau, không có một tiêu chuẩn nào để kiểm soát chất lượng. Như vậy chẳng khác nào bạn đang giao Trứng cho Ác.

Khi bạn tới Bệnh Viện Đồng Hồ Quy trình của chúng tôi sẽ bao gồm: Tiếp nhận – Sửa chữa – Kiểm soát chất lượng – Gửi lại khách hàng. Tất cả đồng hồ sau khi sửa chữa tại Bệnh Viện Đồng Hồ đều phải được kiểm soát chất lượng một cách đảm bảo bởi kĩ thuật trưởng từng cơ sở.

✥ Không gian sửa chữa đồng hồ

Một không gian thoáng đãng, sạch sẽ có sự phân tách rõ ràng giữa không gian kĩ thuật, không gian tiếp khách. Các trang thiết bị cần sạch sẽ không một chút cấn bụi. Bởi đó là một yếu tố đặc biệt quan trọng chỉ cần một chút cấn bụi bay vào máy sẽ làm đồng hồ của các bạn không chạy.

Không gian sửa chữa đồng hồ tại Bệnh Viện Đồng Hồ
Không gian sửa chữa đồng hồ tại Bệnh Viện Đồng Hồ lúc nào cũng được vệ sinh sạch sẽ. Chúng tôi vệ sinh các thiết bị làm việc của mình hằng ngày

✥ Giá sửa chữa đồng hồ

Giá sửa đồng hồ cần được niêm yết rõ ràng, tất cả khách hàng đều cần phải xem được. Và đặc biệt khách hàng cần phải được báo giá trước khi sửa chữa đồng hồ. Việc không báo giá trước khi sửa đồng hồ thì rất có thể bạn đang bị rơi vào một địa chỉ không hề có mức giá cố định cho bất cứ một dịch vụ sửa chữa đồng hồ nào.

✥ Bảo hành sửa chữa đồng hồ

Tất cả các cơ sở sửa đồng hồ uy tín cần bảo hành tối thiểu là 6 tháng (cho đồng hồ vintage) và tối thiểu 1 năm cho đồng hồ khác, và 2 năm dành cho các đồng hồ cao cấp. Vì vậy nếu bất cứ cơ sở đồng hồ nào có thời gian bảo hành thấp hay không có thời gian bảo hành. Thì tiệm sửa đồng hồ này họ không hề chịu trách nhiệm về những sản phẩm mà họ làm ra. Thậm chí họ chỉ Tricks để đồng hồ có thể chạy trong thời gian ngắn.

Bệnh Viện Đồng Hồ – Sửa Đồng Hồ Uy Tín tại Hà Nội

Được thành lập vào những ngày năm 2001, với việc tập chung toàn lực vào việc bảo dưỡng và sửa chữa đồng hồ. Nên Bệnh Viện Đồng Hồ tự hào đã có cho mình một đội ngũ đầy đủ chuyên môn và trang bị máy móc hiện đại, hợp công nghệ để có thể phát hiện lỗi, xử lý các dòng đồng hồ chính xác và hiệu quả.

Bạn muốn tìm nơi bảo dưỡng đồng hồ hay sửa đồng hồ tại Hà Nội có thể đến cơ sở của Bệnh Viện Đồng Hồ:

Các Dịch Vụ Khác Tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Sửa chữa đồng hồ đeo tay tại Hà Nội thì có nhiều trung tâm sẽ căn cứ vào tình trạng đồng hồ để nhận sửa không. Nhưng bạn đến với Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ tiếp nhận tất cả tình trạng dù nặng hay nhẹ (tuy nhiên chúng tôi chỉ nhận sửa đồng hồ chính hãng). Bạn hãy tham khảo tất cả dịch vụ sửa chữa đồng hồ của chúng tôi:

➣ Lau dầu và bảo dưỡng đồng hồ

Lau dầu đồng hồ và bảo dưỡng đồng hồ trên thực tế là khá giống nhau, đều là một quy trình xử lý vệ sinh sạch các cặn bẩn trong máy, sau đó lắp ráp các linh kiện và chấm dầu đúng loại đúng tiêu chuẩn tại các vị trí tiếp xúc.

✥ Sẽ có 4 loại dầu tiêu chuẩn dành cho các dòng đồng hồ thông thường và 6 loại dầu để chấm cho những đồng hồ như Rolex, Patek Philippe. Đây là tiêu chuẩn không phải cơ sở nào cũng đảm bảo được.

✥ Các loại dầu phải còn thời hạn sử dụng dài vì nếu dầu đồng hồ để quá lâu sẽ bị thoái hóa, biến chất và khi sử dụng sẽ làm dầu đồng hồ nhanh chóng bị cặn và anh chị em sẽ phải sớm lau dầu lại, có khi chưa sử dụng được 1 năm.

✥ Kĩ thuật chấm đúng loại dầu, đúng lượng dầu cho từng vị trí cũng cực kì quan trọng, và có những vị trí không cần phải chấm dầu. Nếu chấm sai loại dầu thì đồng hồ có thể bị không chạy ngay cả khi đồng hồ vẫn còn cót.

✥ Vì vậy có rất nhiều điều đáng lưu ý mỗi khi anh chị em đi lau dầu. Tốt nhất anh chị em nên mang đồng hồ đến địa chỉ sửa đồng hồ uy tín.

Lau dầu đồng hồ Rolex full gold 18k
Lau dầu đồng hồ Rolex full gold 18k tại Bệnh Viện Đồng Hồ

➣ Thay mặt kính đồng hồ

✥ Thay mặt kính đồng hồ thì điều quan trọng nhất phải là size và độ dày của kính phải đảm bảo để thẩm mỹ của đồng hồ không thay đổi. Còn một điều khác nữa là đồng hồ của anh chị em cũng phải được bảo hành chống nước, tức là đồng hồ cần được kiểm tra chống nước đầy đủ.

✥ Ngoài ra với những loại kính đặc biệt như Rolex, Omega.. luôn có đặc trưng riêng trên mặt kính đồng hồ. Vì vậy chỉ có kính chuẩn chính hãng mới đảm bảo có những yếu tố đó trên kính. Khi thay kính những dòng đồng hồ cao cấp thì anh chị em yêu cầu đặc biệt rằng đó phải là kính chính hãng. Ví dụ như kính Rolex phải có logo mờ, Omega phải có logo….

Thay mặt kính đồng hồ Sworovski
Thay mặt kính đồng hồ Swarovski tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Lưu ý: Hiện nay đã có những tấm kính lô được làm giả tại Trung quốc vẫn có logo, tuy không thể nào được như hãng nhưng vẫn có thể qua mắt chị em đeo đồng hồ Rolex, Omega,.. chính hãng.

➣ Thay pin đồng hồ

✥ Thay pin đồng hồ cần đảm bảo pin chính hãng, và phù hợp với từng loại đồng hồ. Mã pin phải chuẩn thì mói không quá dày hoặc quá mỏng. Nếu pin không đúng mã có thể dày hoặc mỏng hơn với pin chuẩn và sẽ ảnh hưởng đến thời lượng chạy, hoặc ảnh hưởng đến mạch điện tử và gây hỏng hóc.

✥ Thời lượng pin phải yêu cầu ít nhất 2 năm, nếu thời lượng pin chỉ chạy được 1 năm thì anh chị em đã bị thay pin không đạt tiêu chuẩn. Thậm chí là pin giả từ Trung Quốc, đây là một trong những mánh lới để tăng lợi nhuận của các cửa hàng sửa đồng hồ không uy tín.

✥ Đồng hồ sau thay pin cần đảm bảo khả năng chống nước. Tùy vào mẫu đồng hồ của anh chị em có khả năng chống nước là bao nhiêu, nhưng đồng hồ cần được kiểm tra chống nước để đảm bảo các vị trí Gioăng núm và gioăng đáy đã được lắp đúng kĩ thuật. Bệnh Viện Đồng Hồ gặp rất nhiều trường hợp anh chị em thay pin ở ngoài không đạt tiêu chuẩn dẫn đến vào nước và hỏng máy (chi phí thay máy hoặc IC lên tới cả hơn 1 triệu đồng)

Chi tiết dịch vụ Thay pin đồng hồ tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Thay pin đồng hồ Patek Philippe và kiểm tra Ic, cuộn dây
Thay pin đồng hồ Patek Philippe và kiểm tra Ic, cuộn dây tại Bệnh Viện Đồng Hồ

➣ Đánh bóng đồng hồ

✥ Đồng hồ đánh bóng cần được đảm bảo đạt độ mới từ 90 đến 95% như lúc xuất xưởng. vị trí các thớ mờ, thớ bóng phải đạt tiêu chuẩn. đường vân thớ mờ cũng phải giống như hãng. Đồng hồ sau khi đánh bóng phải đạt tiêu chuẩn chống nước.

Đánh bóng đồng hồ tại Bệnh Viện Đồng Hồ
Đánh bóng đồng hồ tại Bệnh Viện Đồng Hồ

➣ Kiểm tra – Chống nước

✥ Đồng hồ được kiểm tra chống nước bằng máy Elma, tất cả gioăng sẽ được kiểm tra thay thế loại gioăng đúng chuẩn. Đồng hồ hoàn toàn không nên chống nước bằng keo bởi sau một khoảng thời gian nhất định keo sẽ bị biến chất và mất độ chống dính và mất đi khả năng chống nước.

✥ Tình trạng sử dụng keo chống nước thường xuyên xảy ra ở các tiệm sửa đồng hồ không uy tín, khi được yêu cầu chống nước cho những chiếc đồng hồ vintage. Nhưng với Bệnh Viện Đồng Hồ, đồng hồ Vintage không nên chống nước bởi sau khi chống nước bằng keo sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đồng hồ.

Kiểm tra độ chống nước của đồng hồ bằng máy điều áp chân không Elma
Kiểm tra độ chống nước của đồng hồ bằng máy điều áp chân không Elma

➣ Căn chỉnh nhanh, chậm

✥ Sau khi căn chỉnh nhanh – chậm đồng hồ phải đạt được tiêu chuẩn, trường hợp đồng hồ không còn chạy đủ khỏe thì cần tư vấn cho khách hàng nên lau dầu bảo dưỡng đồng hồ.

Hiệu chỉnh nhanh chậm đồng hồ Omega
Hiệu chỉnh nhanh chậm đồng hồ Omega

➣ Thay dây đồng hồ

✥ Dây đồng hồ tại Bệnh Viện Đồng Hồ được làm hoàn toàn từ dây da bò, da cá sấu thật.

Tất cả các dịch vụ đều có quy trình xử lý theo đúng tiêu chuẩn của đồng hồ Thụy Sĩ cũng như có các cam kết bảo hành đi kèm.

Bệnh Viện Đồng Hồ Sửa Đồng Hồ Uy Tín, Trách Nhiệm cho Đồng Hồ Chính Hãng

✥ Bảo hành lên đến 2 năm cho Đồng Hồ Lau Dầu Bảo Dưỡng. Đây là một điều mà rất hiếm có trung tâm sửa chữa đồng hồ đeo tay tại Hà Nội có thể làm được.

✥ Thiết bị được nhập khẩu nguyên chiếc từ các quốc gia Đức, Thụy Sỹ, Nhật Bản.

✥ Đồng hồ được qua 9 bước quy trình lau dầu bảo dưỡng đạt chuẩn Thụy Sỹ.

✥ Đồng hồ được kiểm tra độ chống nước bằng máy chuyên dụng.

✥ Sử dụng chất liệu silicon đặc biệt để bảo dưỡng zoăng núm.

✥ Đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản.

Bảng giá Sửa Chữa Đồng Hồ công khai tại Bệnh Viện Đồng Hồ

✥ Giá cả sửa chữa đồng hồ cơ hay đồng hồ pin thì có rất nhiều mức giá khác nhau. Nhưng để tìm được mức giá phù hợp nhất quả là điều không dễ chút nào.

✥ Nhưng lời khuyên thật lòng, khi bạn đã sài đồng hồ chính hãng thì cũng nên chọn cho mình cơ sở sửa chữa đồng hồ uy tín để bảo dưỡng, lau dầu để cho yên tâm. Vì trong thời gian bảo dưỡng khéo dài khá nhiều ngày, nên không có sự giám sát của bạn rất dễ bị thay đổi link kiện đểu, fake.

✥ Dưới đây, bạn có thể xem bảng giá sửa đồng hồ của Bệnh Viện Đồng Hồ rất rõ ràng và cụ thể cho từng loại đồng hồ khác nhau.

Bảng giá dịch vụ sửa đồng hồ tại Bệnh Viện Đồng Hồ
Bảng giá dịch vụ sửa đồng hồ tại Bệnh Viện Đồng Hồ

5 Lưu Ý của Bệnh Viện Đồng Hồ dành cho bạn

Đồng hồ không còn là một vật dụng đề xem giờ nữa như xưa. Mà giờ đây là một phụ kiện thời trang giá trị thể hiện phong cách của người đeo. Có thể những chiếc đồng hồ chính hãng vài triệu nhưng có những chiếc thét với cái giá không tưởng. Đừng để những nguyên nhân không đáng có dẫn đến đồng hồ gặp vấn đề và cần mang đi sửa chữa. Dưới đây là 5 lưu ý nhỏ mà Bệnh Viện Đồng hồ khuyên bạn có thể dùng bền bỉ mà không cần mang đi sửa chữa.

✥ Thứ 1: Kẻ thù lớn nhất của đồng hồ là từ trường vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của đồng hồ. Đồng hồ có thể chạy nhanh hơn tiêu chuẩn rất nhiều( đối với đồng hồ cơ) và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến pin và IC nguồn (tụ điện). Nên bạn cần để đồng hồ của mình tránh xa nơi có từ trường nặng như đặt trên tivi, tủ lạnh, máy tính,…

✥ Thứ 2: Tuyệt đối không được sử dụng sai mục đích chống nước của đồng hồ(tham khảo thêm: Tiêu Chuẩn ĐỒNG HỒ CHỐNG NƯỚC). Khi nước lọt vào máy sẽ làm han gỉ hết các link kiện bên trong.

✥ Thứ 3: Khi không đeo đồng hồ nữa thì bạn cần để gọn gàng tránh để lẫn lộn với các vật khác trong túi, chúng rất dễ gây xước mặt và vỏ ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ.

✥ Thứ 4: Tránh hoạt động mạnh (đặc biệt là đồng hồ cơ) khi còn đeo đồng hồ, vì khi bạn vung lắc tay mạnh và liên tục thì các máy móc trong đồng hồ sẽ bị rung lắc theo.

✥ Thứ 5: Nhiều người nghĩ vô hại nhưng thực chất rất nguy hiểm. Không được điều chỉnh lịch trong khoảng thời gian 21h-4h sáng. Vì đây được xem là khoảng thời gian chuyển giao lịch, nếu cố tình dùng lực tay để điều chỉnh thì sẽ dễ làm hỏng bánh xe lịch.

Bệnh Viện Đồng Hồ không khẳng định mình là địa chỉ sửa đồng hồ số 1 tại Hà Nội và toàn quốc. Nhưng chúng tôi tự tin với trình độ chuyên môn, máy móc, trang thiết bị cùng con người tại đây sẽ làm bạn hài lòng nhất có thể.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về việc xác định lỗi và tự sửa đồng hồ, hãy đến BỆNH VIỆN ĐỒNG HỒ để được tư vấn hướng giải quyết.

Từ khóa cũng được tìm kiếm: tiệm sửa chữa đồng hồ gần dây nhất, sửa đồng hồ Hải Phòng, sửa đồng hồ Thanh Xuân Hà Nội, sửa đồng hồ đường Láng, sửa đồng hồ 100 Thái Hà, sửa đồng hồ Linh Đàm, sửa chữa đồng hồ cổ ở Hà Nội.

Bài viết liên quan:

Sửa chữa đồng hồ tại Hà Đông

Sửa đồng hồ Cầu Giấy

Dụng cụ sửa đồng hồ

Cách sửa đồng hồ cơ bị chết

Cách sửa đồng hồ đeo tay không chạy