Patek Philippe 1527-Những mẫu đồng hồ Đắt Nhất lịch sử Đấu Giá

Patek Philippe 1527 Perpetual Calendar 18k Rose Gold
Cùng Bệnh Viện Đồng hồ tìm hiểu về Series những mẫu đồng hồ đắt nhất lịch sử đấu giá, Tại thời điểm này, chúng ta đang nắm giữ một bảng xếp hạng với vị trí số 7 thuộc về Patek Philippe 1527, giá trị đạt được 5.709.000 USD. Mời quý độc giả cùng chúng tôi tìm hiểu về mẫu đồng hồ này nhé!
Đồng hồ Patek Philippe 1527
Đồng hồ Patek Philippe 1527
➣ Patek Philippe 1527 là chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất của Patek Philippe từng được bán đấu giá vào thời điểm năm 2010, Nhưng cần phải xem xét kĩ hơn vì sao chiếc đồng hồ Patek Philippe 1527 lại có mức giá cao đến như thế.
➣ Trước hết, đó là thời điểm nó được tạo ra: giữa năm 1943 và 1944. Nó không chỉ đơn thuần là thực tế là chiếc đồng hồ được sản xuất trong Thế chiến thứ hai – cuộc chiến khốc liệt mà ở nước một cường quốc về đồng hồ tại Đức(Glasshute) đã bị ảnh hưởng nặng nề của chiến Tranh. Patek Philippe 1527 còn là một trong những mẫu đồng hồ đặc biệt được dùng làm tiền đề cho một số đồng hồ đeo tay mang tính biểu tượng nhất mà Patek Philippe đã thực hiện kể từ đó.
Đồng hồ 1527 với size case lên tới 37.6 mm
Đồng hồ 1527 với size case lên tới 37.6 mm
➣ Đối với người có kiến ​​thức trong sưu tầm Patek, tác phẩm này là một cỗ máy thời gian: phần lug dài và hơi cong, bố cục mặt số và đường kính lớn bất thường của nó 37,6 mm, đây là chiếc đồng hồ có đường kính lớn lớn bất thường so với hầu hết các mẫu đồng hồ được sản xuất những năm 1943 – 1944. Nó đi trước về thiết kế so với tất cả các mẫu nổi tiếng về sau này của Patek Philippe gần 1 thập kỷ. Hơn nữa, thiết kế và kích thước tổng thể của mẫu đồng hồ này có một không hai này vẫn thanh lịch vượt thời gian thậm chí 70 năm sau khi nó được sản xuất.
➣ Mẫu đồng hồ này lần đầu tiên được bán hơn hai mươi năm trước khi nó được liệt kê vào danh sách để bán đấu giá. Patek Philippe 1527 đã không còn được xuất hiện cho đến khi nó được bán đấu giá tại Christie, năm 2010. Nó đòi hỏi những nỗ lực lớn từ các nhà lưu trữ để nghiên cứu thêm về quá khứ của mẫu đông hồ này, vì khi nó được bán lần đầu tiên vào khoảng năm 1990, không có nhiều thông tin về nó. Cuối cùng, nhờ tài liệu lưu trữ của Patek Philippe, nó đã được tiết lộ rằng đó là một mẫu đồng hồ lịch vạn niên với reference 1527.
Bộ máy đồng hồ Patek Philippe 1527
Bộ máy đồng hồ Patek Philippe 1527
➣ Trong số hai mẫu đồng hồ phức tạp được sản xuất vào thời điểm đó có size case và thiết kế case tương tự. Mẫu đồng hồ không có chức năng bấm giờ và thuộc về Charles Stern, chủ sở hữu đầu tiên của Patek từ gia đình Stern. Mẫu đồng hồ còn lại chính là chiếc 1527 độc đáo này, nó không chỉ được chứng minh là mẫu đồng hồ phức tạp nhất của phiên bản này, mà còn là cỗ máy thời gian đi trước một số đồng hồ đeo tay nổi tiếng nhất Patekftime trong nhiều thập kỷ.
Như vậy mặc dù những thông tin về Patek Philippe 1527 là ít ỏi, hi vọng những thông tin này có thể giúp anh em có thể biết thêm về những mẫu đồng hồ đắt nhất lịch sử đấu giá.
Có nên mua bán đồng hồ Patek Philippe cũ đã qua sử dụng?