NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ĐỒ DA THẬT

Lưu ý khi sử dụng đồ da thật

Da thật là nguyên liệu đặc biệt từ tự nhiên mà cần sự chăm sóc cẩn thận và đúng cách trong quá trình sử dụng. Khi đó sản phẩm từ da thật sẽ có được vẻ đẹp và độ bên rất dài theo thời gian, kể cả là đối với những vật sử dụng da rất ít như là dây đồng hồ. Tuy nhiên cũng giống như bất kỳ món đồ khác, bạn cần dành cho nó sự quan tâm chăm sóc của mình. Bạn càng thường xuyên chăm dưỡng, sản phẩm sẽ càng kéo dài tuổi thọ và sẽ đẹp hơn theo thời gian sử dụng.

Vậy cách để bạn chăm sóc một món đồ từ da thật như thế nào? Bệnh Viện Đồng Hồ xin gửi tới các bạn một số lời khuyên sau đây:

TRÁNH XA KHỎI ÁNH NẮNG MẶT TRỜI

Ánh nắng mặt trời sẽ làm khô bề mặt của da và khiến da trở nên giòn hơn. Khi đó nó sẽ rất dễ bị nứt bề mặt da và xấu đi trông thấy, thậm chí dễ dàng bị hỏng hơn trong quá trình sử dụng.

Đồ da để dưới nắng hoặc tiếp xúc với nhiệt độ lây co stheer dẫn tới tình trạng khô-nứt

CẤT GIỮ Ở NƠI KHÔ RÁO, THOÁNG MÁT KHI KHÔNG SỬ DỤNG

Khi bạn không sử dụng đồ da, bạn cần cất giữ ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nấm mốc có thể làm hỏng da nếu bạn để trong môi trường ẩm ướt trong một thời gian dài. Đừng để món đồ da của bạn trong tủ quần áo, hay trong một nơi nào đó ẩm hoặc ẩm ướt – vì điều này chắc chắn sẽ khiến nấm mốc phát triển rất nhanh trên đồ da của bạn.

Đồ da để nơi ẩm thấp rất dễ bị mốc

TRÁNH XA CÁC CHẤT GÂY MÀI MÒN DA HOẶC VẬT NHỌN SẮC CÓ THỂ LÀM TRẦY XƯỚC

Một khi da đã bị hư hỏng, không có cách nào để sửa chữa nó quay lại trạng thái ban đầu hoàn toàn. Bởi vậy, đầu tiện bạn cần cố gắng hạn chế và tránh điều này một cách tối đa. Tuy nhiên, chúng ta hiểu rằng cũng không thế tránh tuyệt đối việc này trong quá trình sử dụng lâu dài của sản phẩm da. Nên với một số người nhìn nhận một số lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng lại là vẻ đẹp của thời gian trên sản phẩm da.

Tham khảo +100 dây đồng hồ đa dạng mẫu mã tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Những vật sắc nhọn là kẻ thù ko đội trời chung của đồ da.

Bạn cũng nên tránh để da của bạn bị căng ra. Ví dụ: nếu bạn cho quá nhiều đồ vào ví hay túi da của bạn, làm nó quá đầy và căng ra. Nó sẽ khó trở lại kích thước bình thường sau đó, thậm trí chỗ da bị căng rất dễ bị trầy xước khi va chạm nữa. Nếu bạn muốn có kiểu dáng đẹp theo thời gian dài, giữ da mới, bạn nên tránh làm dãn hay kéo dài nó.

BỔ SUNG ĐỘ ẨM CHO DA

Nếu bạn cảm thấy bề mặt của da đang bắt đầu khô hoặc dạn nứt thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn cần tiến hành dưỡng da, tăng thêm độ ẩm cho bề mặt da của sản phẩm. Có một số loại dầu và sáp giúp giảm các vết nứt và da khô. Một số hãng chuyên về các hóa chất chăm sóc da mà bạn có thể tham khảo, như Shaphir, Woly, … Bạn cần lưu ý và lựa chọn sản phẩm chăm sóc da phù hợp với loại da của sản phẩm, bởi có sự khác nhau nhất định về cách thức và lựa chọn hóa chất chắm sóc da, ví dụ da lộn hay da trơn.

dầu dừa hoặc dầu oliu là chất dưỡng ẩm rất tốt cho da

Thêm nữa là nếu bạn không sử dụng sản phẩm da trong thời gian dài thì bạn cũng không nên chỉ đơn thuần cất nó đi, bạn cần bố lấy da sử dụng nó theo định kỳ, hay ít nhất lấy ra để dưỡng cho sản phẩm, tránh tình trạng hư hại sau một thời gian dài không sử dụng. 

Như vậy, Bệnh Viện Đồng Hồ đã tổng hợp gửi đến bạn đọc những lưu ý khi sử dụng những sản phẩm được làm từ da thật. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích, bạn đọc hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục Kiến Thức Đồng Hồ nhé.

DÂY ĐỒNG HỒ

Dây da handmade
Dây da Morellato chính hãng
Dây da đồng hồ
Dây kim loại

Hoặc nếu chiếc đồng hồ của bạn gặp phải bất cứ vấn đề gí hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất!

Thay dây đồng hồ chính hãng bảo hành 6 tháng

Xem thêm quy trình tại bệnh viện đồng hồ thay mặt kính đồng hồ, sửa chữa đồng hồ tại bệnh viện đồng hồ và dây da đồng hồ , hộp xoay đồng hồ