MB&F HM7 Aquapod mới được làm từ Platinum và Sapphire đỏ

MB&F HM7 Aquapod Platinum Đỏ 1

Khi được giới thiệu trở lại vào năm 2017, MB & F HM7 Aquapod  là một bất ngờ lớn, giống như một cú sốc thực sự. Chiếc đồng hồ này lấy cảm hứng từ loài sứa, với khung lặn, chuyển động thẳng đứng với tourbillon, khả năng chống nước tốt, trông không giống bất kì mẫu đồng hồ nào trên thị trường.

Khi hỏi rằng bạn có thích mẫu đồng hồ này không? mỗi bạn sẽ có ý kiến ​​riêng của mình – và chắc chắn rằng sẽ có những câu trả lời khác nhau. Chúng ta cũng không phủ nhận rằng nghệ thuật đương đại và cũng chẳng cần đưa ra một lý do đằng sau quá trình sáng tạo của mẫu đồng hồ này? Trong trường hợp này, hãy xem chiếc đồng hồ như một tác phẩm nghệ thuật, bởi chúng ta không thể phân loại, không thể giải thích được nghệ thuật chế tác đồng hồ này. Chắc chắn một điều nữa rằng, mẫu đồng hồ này được sản xuất không phải là để thỏa mãn nhu cầu của tất cả mọi người. Nó chỉ phục vụ cho một nhóm đối tượng nhất định luôn luôn yêu thích cái mới, độc đáo và duy nhất.

Theo định hướng này, họ sản xuất cho hầu hết các cỗ máy móc của MB & F. Sản phẩm mới nhất của thương hiệu không có ngoại lệ. Mẫu đồng hồ xa hoa, hào nhoáng, tương đối lớn, phức tạp, cảm giác gần như thái quá nhưng độc đáo đúng cách – và điều đó làm cho chiếc đồng hồ trở nên tuyệt vời. Dựa trên mô hình HM7, thêm với tầm nhìn của Max về đồng hồ dưới nước – chúng ta có thể không coi nó là đồng hồ lặn, nhưng có thể sử dụng nó để bơi – MB & F mang đến đây một phiên bản tuyệt vời, sống động bằng bạch kim và sapphire đỏ.

Sau một vài chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ không gian (HM2, HM3 và HM6), sau một vài chiếc lấy cảm hứng từ xe hơi (HM5, HMX và HM8) và thậm chí là một sáng tạo lấy cảm hứng từ máy bay (HM4), MB & F HM7 Aquapod đã lấy cảm hứng manh tính gần gũi với thiên nhiên hơn. Thiết kế đã được tạo ra lấy cảm hứng từ hình dạng của con sứa – nhìn thấy thân trung tâm tròn và dây đeo, được gắn vào vỏ như những xúc tu. Cảm hứng mới này được kết hợp với các yếu tố thường thấy trong MB & F, như mặt số hiển thị thời gian khá lạ hoặc cỗ máy chuyển động được gắn theo chiều dọc được đặt bên dưới một bong bóng thủy tinh lớn.

Chiếc đồng hồ được chế tạo bởi các vòng tròn đồng tâm, bắt đầu từ tourbillon ở trung tâm – trái tim và khối óc của chiếc đồng hồ Giống như một con sứa có một vòng tế bào thần kinh như một bộ não. Xung quanh nó là hai vòng xoay được sử dụng để hiển thị thời gian, với giờ và phút. Cuối cùng, xung quanh lớp vỏ bên trong của chiếc đồng hồ này được đặt một benzel đơn hướng, có thể được sử dụng để hẹn giờ lặn. Không giống như hầu hết các đồng hồ lặn khác trên thị trường, khung kính của MB & F HM7 Aquapod không được gắn vào vỏ.

Chiếc đồng hồ này đồ sộ này có đường kính 53,8mm, cao 21,3mm – trơn tru và cong giúp nó nằm trên cổ tay sẽ không giống bất cứ chiếc đồng hồ nào bạn thử trước đây. Mẫu đồng hồ giúp chúng ta cảm nhận từ cả cái nhìn lẫn cảm xúc. Bộ máy được MB & F phát triển và sản xuất hoàn toàn In-house, có một sự đối xứng giữa bộ phận điều tiết(regulating organ) (một tourbillon một phút) được đặt trên đỉnh, ngay giữa trung tâm của đồng hồ, lộ ra dưới tấm kính sapphire siêu cong. Cuối cùng, sức mạnh của cỗ máy được tạo ra bởi chuyển động bởi một rôto, được đặt ở phía bên kia của cỗ máy này, như một đối trọng với cơ chê tourbillon trên đỉnh.

Đối với phiên bản thứ 4, MB & F HM7 Aquapod sử dụng kim loại hiếm nhất và sang trọng nhất, cũng như một màu đậm ấn tượng cho viền của nó. Sự kết hợp của vỏ bạch kim 950 với màu đỏ cho khung viền tạo ra sự tương phản, sáng, khác thường và rõ ràng, nhiều người sẽ bị sốc. Tuy nhiên, chính xác là thái độ bất thường này mà các nhà sưu tập đồng hồ như vậy đang tìm kiếm. Cũng giống như phiên bản màu xanh lá cây, khung gốm của các mô hình màu đen và màu xanh đã được thay thế bằng một vòng tinh thể sapphire trong đó các con số và điểm đánh dấu được khắc bằng laser và được lấp đầy bằng vật liệu phát sáng, cùng với một lớp sơn mài màu đỏ tươi.

Màu đỏ không phải là màu sắc xuất hiện ngay trong đầu khi nghĩ về sinh vật biển – nhưng nó có một ý nghĩa rất đặc biệt khi nói đến loài sứa. Bạn càng đi sâu vào đại dương, bạn càng thấy ít màu sắc. Màu đỏ là màu đầu tiên biến mất, nằm ở đầu thấp nhất của phổ ánh sáng khả kiến ​​và do đó dễ dàng bị nước hấp thụ nhất. Đây là lý do tại sao bạn tìm thấy sự tập trung cao hơn của các sinh vật biển có màu đỏ ở vùng nước sâu nhất – màu đỏ khiến chúng gần như vô hình trước những kẻ săn mồi. Sứa biển sâu thường có dạ dày đỏ như một hình thức ngụy trang bảo vệ, vì cơ thể trong suốt của chúng sẽ cho phép kẻ săn mồi phát hiện ra chúng thông qua thức ăn nằm trong dạ dày của chúng.

Một số điều mới lạ khác đã được triển khai trên MB & F HM7 Platinum Red. Ngoài các vật liệu và màu sắc mới, thương hiệu cũng thêm một cây cầu tinh thể sapphire trên đỉnh cân bằng của tourbillon. Cuối cùng, các vòng giờ và phút có thiết kế mới, với các chữ số ba chiều được điêu khắc bằng titan – một vật liệu được chọn vì độ nhẹ của nó, để có trọng lượng nhỏ như vậy trên các vòng này, không làm hỏng chuyển động. Tuy nhiên, vật liệu này sẽ gây ra nhiều phức tạp hơn trên máy khắc so với các vật liệu bằng nhôm. Các chữ số được lấp đầy bằng Super-LumiNova. Một vòng sáng công nghệ AGT Ultra (Ambiant Glow Technology) bao quanh tourbillon đang bay.

MB & F HM7 Platinum Red được cung cấp với 3 dây đeo cao su (đỏ, đen, trắng) được đúc bằng chất đàn hồi Fluorocarbon FKM 70 Shore A cấp độ máy bay – rất mềm khi chạm vào – với khóa gập bằng bạch kim. Nó sẽ được giới hạn ở 25 chiếc và có giá 155.000 CHF (chưa bao gồm thuế).

Như vậy Bệnh Viện Đồng Hồ vừa giới thiệu tới quý độc giả một phiên bản đồng hồ rất độc đáo của MB & F. Và tất nhiên để sở hữu được em đồng hồ MB&F HM7 Aquapod thì cũng không hề đơn giản. Trên toàn thế giớ cũng chỉ có 25 mẫu và với mức giá không hề thấp cho mẫu đồng hồ mang tính kiệt tác như này.

Xem thêm quy trình tại bệnh viện đồng hồ thay mặt kính đồng hồ, sửa chữa đồng hồ tại bệnh viện đồng hồ và dây da đồng hồ , hộp xoay đồng hồ