Dòng Chảy Các Máy Đồng Hồ IWC và Cú Chuyển Mình Thành Một Manufacturer Thực Thụ

Máy đồng hồ IWC

Trái tim và linh hồn của một chiếc đồng hồ cơ là chuyển động của nó. Phần bên trong của chiếc đồng hồ tạo nên mọi thứ – giúp kim quay và chỉ thời gian chính xác – là một tác phẩm thu nhỏ và phức tạp của cả nghệ thuật và khoa học.

Các Cỗ Máy Đồng Hồ IWC Sản Xuât Từ Năm 1868

Bắt đầu từ năm 1868, IWC liên tục sản xuất đồng hồ với các bộ máy do IWC thiết kế, sản xuất và lắp ráp tại Schaffhausen. Chúng bao gồm các bộ máy huyền thoại, chẳng hạn như bộ máy IWC (hoặc Calibre 52) mạnh mẽ cho đồng hồ bỏ túi, bộ máy lên dây cót tay 83 với giây nhỏ cho đồng hồ đeo tay và bộ máy tự động lên dây cót Cal 85 có hệ thống lên dây Pellaton cải tiến của IWC.

Sau hơn một thế kỷ, tất cả những cố gắng của IWC đã gặp một trở ngại lớn, điều đã thay đổi cả ngành công nghiệp đồng hồ vào những năm 1970, đó cái gọi là “cuộc cách mạng thạch anh”. Những máy đồng hồ điện tử mới này dường như được định sẵn để việc tạo ra những chiếc đồng hồ cơ khí, với tất cả các bộ phận phức tạp và lắp ráp bằng tay, gần như lỗi thời.

Thời Kì Phục Hưng Của Đồng Hồ Cơ Khí

May mắn thay, đồng hồ cơ học bắt đầu phục hồi thậm chí trở nên hưng thịnh vào cuối những năm 1980, và các chuyển động cơ học cuối cùng đã chiến thắng các cỗ máy điện tử cho đồng hồ cao cấp. Kurt Klaus, một nhà sản xuất đồng hồ IWC chưa từng được biết đến vào đầu những năm 1980, đã phát triển một mô-đun nội bộ, gắn liền với một bộ máy gia công. Mô-đun này là một lịch vạn niên sáng tạo đã sớm thay đổi quy trình sản xuất đồng hồ tại IWC. Năm 1985, mô-đun này được giới thiệu với tên gọi Da Vinci Perpetual Calendar Chronograph, Reference 3750, và “in-house” trở nên nổi bật trở lại. IWC sau đó bắt đầu nghiên cứu các bộ máy khác bằng cách sử dụng các mô-đun được sản xuất nội bộ và thay đổi các bộ máy cơ sở, bao gồm các kiệt tác như Grand Complication, Il Destriero Scafusia và hơi muộn hơn là một mô-đun đồng hồ bấm giờ lục lạc vào đầu những năm 1990.

Máy đồng hồ IWC 50000
Máy đồng hồ IWC 5000

Cỗ máy In-House Mới Đầu Tiên Sau Hai Thập Kỉ

Nhưng sự thay đổi quan trọng nhất xảy ra vào năm 2000, với sự ra đời quan trọng của IWC’s caliber 5000. Lần đầu tiên sau nhiều năm, một bộ máy hoàn toàn được thiết kế, sản xuất và lắp ráp nội bộ. Dây cót của nó sử dụng hệ thống IWC Pellaton độc quyền, ban đầu được giới thiệu vào những năm 1950. Với bộ máy tự động kéo dài 8 ngày này, IWC đã quay trở lại với các nhà sản xuất bộ chuyển động thần thánh.

Sau khi ra mắt phong trào mang tính đột phá này, caliber 5000, trong một số lần lặp lại và bây giờ là dòng caliber 52000 , có một số cải tiến kỹ thuật. Nó được sử dụng làm cơ sở cho nhiều bộ máy IWC nội bộ khác, bao gồm cả các mẫu Lịch vạn niên Portugieser.

Đồng Hồ Bấm Giờ In-house IWC Calibre 89

Năm 2007, IWC cũng giới thiệu bộ máy chronograph in-house đầu tiên của mình, caliber 89360, đây là một thành tựu công nghệ quan trọng. Bộ máy Chronograph đặc biệt khó sản xuất, và có rất ít nhà sản xuất đồng hồ vào thời điểm đó đã tự sản xuất đồng hồ bấm giờ nội bộ.

Đồng hồ bấm giờ IWC mới này sử dụng bộ máy tự động 40 chân kính với chức năng flyback, cho phép kim bấm giờ chỉ với một lần nhấn để đặt lại về 0 và bắt đầu lại. Nó đã được IWC sử dụng trong nhiều biến thể của nhiều loại đồng hồ, bao gồm một số Đồng hồ Phi công nổi tiếng. Máy đồng hồ chronograph này đã phát triển trong vòng 10 năm tới thành toàn bộ nhóm đồng hồ chronograph, được gọi là dòng caliber 89000 , bao gồm hai biến thể chronograph flyback và  lịch vạn niên.

Phát Triển Thành  Máy đồng hồ

Trong thời gian này, số lượng các phong trào nội bộ của IWC mở rộng theo cấp số nhân. Calibre 5000 đã trở thành bộ máy mang tên Calibre 51000 và sau đó là 52000, bao gồm cả các mẫu lịch vạn niên và tourbillon. Calibre 80000 đã được phát triển cho các phiên bản Ingenieur. Một dòng máy caliber 59000 đã được sản xuất, được sử dụng trong một số biến thể trong các mẫu lên dây cót tay 8 ngày của Portofino

Hai họ cỗ máy đồng hồ cực kỳ phức tạp của IWC cũng đã được phát triển, bao gồm các máy thuộc họ nhà máy 94000 (được sử dụng trong các mẫu đồng hồ tourbillons lực không đổi và với mặt đồng hồ chỉ thiên văn). Ngoài ra sản xuất là dòng máy 98000 của các phong trào, đầu tiên với tín hiệu thiết kế từ IWC cho đồng hồ bỏ túi đầu tiên và sau đó làm cơ sở cho một số đồng hồ minute repeater và tourbillon.

IWC đã phát triển thành một nhà sản xuất các cỗ máy thực sự, không chỉ với một hoặc hai bộ bộ máy được sản xuất hoàn toàn nội bộ, mà với vô số các máy đồng hồ in-house. Điều này phản ánh một sự thay đổi thực sự trong IWC – cả về nguồn gốc lịch sử của nó và cũng ở mức độ phát triển kỹ thuật tiên tiến hiện nay.

Bệnh Viện Đồng Hồ đã cùng anh chị em tìm hiểu về dòng chảy các cỗ máy đồng hồ. Hi vọng điều này giúp anh chị em phần nào hiểu về một thương hiệu đồng hồ đeo tay hàng đầu hiện nay. Một trong số ít các thương hiệu có thể tự sản xuất không chỉ một mà rất nhiều các cỗ máy In-house thực thụ. Một thương hiệu rất đáng chơi và sưu tầm trong phân khúc High-End Luxury Watches.

Mua bán đồng hồ IWC cũ ĐẶC BIỆT cần lưu ý điều gì?