Lịch sử đồng hồ Patek Philippe Calatrava, mẫu đồng hồ dresswatch huyền thoại – Phần 3

Lịch sử Patek Philippe Calatrava phần 3

Hôm nay, chúng ta sẽ kết thúc phần 3 về Patek Philippe Calatrava với việc xem lại các mẫu đồng hồ hiện tại đang có sẵn từ thương hiệu. Sau khi đọc Phần 1 (tập trung vào mẫu đồng hồ đầu tiên của bộ sưu tập, Patek Philippe Ref. 96) và Phần. 2 (những mẫu cổ điển quan trọng nhất), chắc chắn rằng Calatrava là một trong những chiếc đồng hồ đeo tay mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại và đã đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình toàn bộ danh mục đồng hồ đeo tay. Thật đáng kinh ngạc, thiết kế cơ bản của nó hầu như không thay đổi kể từ khi được giới thiệu vào năm 1932, khoảng 85 năm trước. Mặc dù đúng là chúng ta đã thấy nhiều mẫu đồng hồ trong những năm qua, nhưng các nguyên tắc cơ bản vẫn luôn giữ nguyên, đó là một tin tuyệt vời cho những người đam mê đồ cổ điển cũng như người mua mới.

Theo trang web chính thức của Patek Philippe, hiện có 21 mẫu Calatrava khác nhau dành cho nam, tuy nhiên, phần “Calatrava” trên trang web PP chỉ tập trung vào các mẫu chỉ thời gian, trong khi bộ sưu tập cũng bao gồm những chiếc đồng hồ phức tạp hơn như Lịch điều chỉnh hàng năm Calatrava (5535g) hoặc Pilot Calatrava (5524g). Tuy nhiên, đối với mục đích của chúng tôi, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào sáu mẫu cụ thể trong bài viết này.

Đồng Hồ Patek Philippe Calatrava Ref 5196

Trong dòng sản phẩm Calatrava hiện tại, có hai mẫu được cho là lấy cảm hứng nhiều nhất từ mẫu đồng hồ nguyên bản Ref. 96 ; bản Ref. 5296 và Ref. 5196. Được giới thiệu trong một chiếc vỏ 37mm lớn hơn, hiện đại hơn một chút, Ref. 5196 là ví dụ hoàn hảo của sự đơn giản thanh lịch. Tuy nhiên, mặc dù có kích thước lớn hơn, vỏ máy vẫn được chế tạo theo phiên bản cũ, với khung viền phẳng và góc cạnh hình đồng xu ở trên cùng của một chiếc vỏ mỏng. Bố cục của mặt số gần như giống với Ref. 96, với giờ và phút được hiển thị trung tâm bằng kim hình dauphine, và kim giây nhỏ hiển thị trên mặt số phụ.

Đồng Hồ Patek Philippe Calatrava Ref 5196
Đồng Hồ Patek Philippe Calatrava Ref 5196

Bên trong là bộ máy lên dây cót tay Calibre 215 PS, chỉ dày 2,55mm và hoạt động ở tần số 28.800vph ổn định. Bốn phiên bản khác nhau có sẵn; vàng trắng, vàng vàng, vàng hồng và bạch kim.

Bên trong là bộ máy lên dây cót tay Calibre 215 PS
Bên trong là bộ máy lên dây cót tay Calibre 215 PS

Đồng Hồ Patek Philippe Calatrava Ref 5296

Một mẫu đồng hồ giống nhất với bản gốc Ref. 96 là Patek Philippe Calatrava Ref. 5296. Dòng này bao gồm bốn mẫu, có hai mặt số và chất liệu vỏ kim loại khác nhau. Bản tham khảo 5296-010 là phiên bản làm lại tinh túy của Ref. 96 với kim giây gián tiếp. Tất nhiên, giờ đây, nó có bộ máy tự động, Calibre 324 SC tự động, hoàn chỉnh với bộ cân bằng Gyromax và lò xo cân bằng Spiromax. Mặt số có các kim hình dauphine và giờ hình lăng trụ giống như Ref. 5196.

Đồng Hồ Patek Philippe Calatrava Ref 5296
Đồng Hồ Patek Philippe Calatrava Ref 5296

Tuy nhiên, sự thay đổi đáng kể so với 5196, là chiếc đồng hồ được bổ sung lịch ngày ở vị trí 3 giờ, điều chắc chắn không có trong bản đồng hồ ban đầu Ref. 96. Trong khi đó, 5296-001 có mặt đồng hồ rất phong cách, với hai tông màu xám bạc, với các điểm nổi bật màu xanh lam cho các mặt và kim. Theo Patek Philippe, thiết kế của mẫu đồng hồ này được lấy cảm hứng trực tiếp từ Ref 96 SC từ năm 1934. Cả hai mẫu đều có size 38mm lớn hơn một chút để bạn lựa chọn vàng trắng hoặc vàng hồng.

Một phiên bản khác của Đồng Hồ Patek Philippe Calatrava Ref 5296
Một phiên bản khác của Đồng Hồ Patek Philippe Calatrava Ref 5296

Đồng Hồ Patek Philippe Calatrava Ref. 5116 và Ref. 5119

Calatrava Ref. 5116 và Ref. 5119 là những phương án hiện đại của Ref. 3520 chúng ta đã nói trong Phần 2. Ra mắt vào năm 1973, mẫu đồng hồ này là mẫu đồng hồ đầu tiên có guilloche Clous de Paris, từ đó trở nên gắn bó mật thiết với Calatrava. Được cung cấp trong vỏ đồng hồ có size 36mm nhỏ hơn một chút, cả Ref. 5116 và Ref. 5119 được cung cấp bởi cùng một Calibre 215 PS như Ref. 5196 ở trên.

Đồng Hồ Patek Philippe Calatrava Ref. 5116
Đồng Hồ Patek Philippe Calatrava Ref. 5116

Mẫu đồng hồ Ref. 5119 có sẵn cho bạn lựa chọn vàng trắng, vàng vàng và vàng hồng và có mặt số sơn mài trắng với các chữ số La Mã màu đen, trong khi Ref. 5116 chỉ có duy nhất bằng vàng hồng và có mặt số tráng men tuyệt đẹp với các chữ số La Mã màu đen, làm cho chiếc đồng hồ này trở nên độc quyền hơn nhiều so với các mẫu khác (chưa kể còn đắt hơn).

Patek-Philippe-Calatrava-Reference-5119
Patek-Philippe-Calatrava-Reference-5119

Đồng Hồ Patek Philippe Calatrava Ref 6006G

Phiên bản Patek Philippe 6006G Calatrava là một trong những sản phẩm ra mắt của Patek Philippe tại Baselworld 2017, và là thế hệ thứ ba trong loạt sản phẩm ra mắt lần đầu vào đầu những năm 1990. Mẫu đồng hồ mới này thay thế Ref. 6000G, được giới thiệu vào bộ sưu tập vào năm 2005. Chắc chắn, đây là một trong những mẫu không chính thống hơn trong dòng sản phẩm Calatrava, với cách bố trí mặt số rất đặc biệt bao gồm vòng chương bên trong cho giờ và phút và vòng chương bên ngoài cho ngày, được chỉ xác định bằng kim.

Đồng Hồ Patek Philippe Calatrava Ref 6006G
Đồng Hồ Patek Philippe Calatrava Ref 6006G

Mặt subdial và kim giây được đặt ở góc 04 giờ đến 5giờ , bên trong là cỗ máy Cal. 240. Mặt số hai tông màu, màu trắng trên nền đen tương phản, giúp khả năng xem giờ dễ dàng hơn. Thiết kế này vẫn thể hiện đặc tính của Bauhaus về chức năng sau đây, định hướng thiết kế của tất cả các mẫu Calatrava. Được giới thiệu trong phiên bản có vỏ đồng hồ size 39mm bằng vàng trắng, nó hiện đại và có thể dễ dàng lên tay.

Patek Philippe Calatrava “Squelette” Ref. 5180/1R

Như đã đề cập ở trên, năm 2017 đánh dấu 40 năm kỷ niệm của Patek Philippe cỗ máy Cal. 240 PS. Là một phần của lễ kỷ niệm, Patek đã giới thiệu Calatrava “Squelette” Ref mới. 5180 / 1R bằng vàng hồng 18K tại Baselworld 2017, bộ máy lộ cơ toàn bộ giúp người đeo có thể chiêm ngưỡng toàn bộ. Được tạo hình một cách chuyên nghiệp bởi các nghệ nhân của Patek. Phải mất hơn một tuần để tạo ra những đường nét lộ cơ của bộ máy trước khi nó được đưa lên bàn làm việc của người thợ khắc, người đã dành hơn 130 giờ để trang trí các cấu trúc còn lại với các đường viền và đường vân sống động.

Patek Philippe Calatrava “Squelette” Ref. 5180/1R
Patek Philippe Calatrava “Squelette” Ref. 5180/1R

Patek Philippe Calatrava Pilot Travel Time Ref. 5224

Cuối cùng, chúng ta đến với mẫu đồng hồ Calatrava gây tranh cãi nhất (và có lẽ cả Patek Philippe?) Trong những năm gần đây: Calatrava Pilot Travel Time Ref. 5524 . Được ra mắt tại Baselworld 2015, mẫu đồng hồ này đã tạo nên tiếng vang ngay lập tức và gây ra rất nhiều tranh luận. Đối với nhiều người, thật khó để coi đây là một chiếc Calatrava, vì nó được giới thiệu trong một vỏ 42mm (được làm từ vàng trắng 18k, không phải thép như bạn có thể mong đợi) và có chỉ báo múi giờ thứ hai hoàn chỉnh với ngày. đèn báo / đêm và hai tay đẩy có thể khóa ở phía bên trái của hộp. Điều đó nói lên rằng, những chiếc đồng hồ phong cách quân sự không hoàn toàn là chưa từng có trong lịch sử của Patek Philippe, và trên thực tế, chúng tôi thậm chí đã đề cập đến Calatrava Ref mặt số Pilot. 96 trong Phần 1.

Patek Philippe Calatrava Pilot Travel Time Ref. 5224
Patek Philippe Calatrava Pilot Travel Time Ref. 5224

Tương tự như vậy, vẫn còn nhiều yếu tố Bauhaus cho Ref. 5524, chẳng hạn như phông chữ đặc biệt, tính dễ sử dụng và tính thực tế cao của đồng hồ. Nó có thể không giống Calatrava truyền thống mà chúng ta vẫn quen dùng, nhưng nó vẫn tuân theo nhiều nguyên tắc và quy tắc giống nhau. Bên trong là bộ máy tự động CH 324 SC FUS, cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 45 giờ và đóng triện Patek Philippe, khẳng định độ chính xác và độ hoàn thiện cao cấp đặc biệt của bộ máy. Tuy nhiên, nó có phải là một chiếc đồng hồ Calatrava thực sự không? Đó là do bạn quyết định, dựa trên mọi thứ bạn đã học được sau khi đọc phần này và phần này. 1 (tập trung vào mô hình đầu tiên của bộ sưu tập, tài liệu tham khảo 96) và Phần. 2 (các mô hình cổ điển quan trọng nhất) .

Bệnh Viện Đồng Hồ hy vọng anh chị em thích thú với việc tìm hiểu sâu về bộ sưu tập Calatrava mang tính biểu tượng của chúng tôi và chúng tôi mong muốn được đọc thêm các nhận xét và phản hồi của bạn.

Bài viết liên quan:

Đồng hồ Patek Philippe cơ lộ máy