Làm thế nào để tắt báo thức đồng hồ Casio G-Shock?

Tắt báo thức đồng hồ Casio

Bạn đang sở hữu những mẫu đồng hồ G-Shock nổi bật đến từ Casio? Và bạn muốn biết cách tắt báo thức đồng hồ Casio G-Shock như thế nào? Vậy hãy cùng xem cách hướng dẫn tắt đồng hồ Casio G-Shock chi tiết sau.

Nhìn chung cách tắt báo thức đồng hồ Casio G-shock không hề khó chút nào và hầu hết các mẫu mã đồng hồ đều rất giống nhau. Để để hiểu hơn trong bài sẽ được chia làm 2 phần để tắt báo thức đồng hồ Casio G-shock bao gồm: tắt khi chuông vẫn đang báo và tắt hẳn báo thức.

Trường hợp 1: Cách tắt báo thức đồng hồ Casio G-Shock khi chuông báo đang reo

Để tắt chuông báo thức trong trường hợp này hết sức đơn giản. Bạn có thể áp dụng cho bất cứ mẫu đồng hồ G-Shock nào đến từ Casio. Tuy nhiên giống như chiếc điện thoại của chúng ta khi tắt đồng hồ báo thức khi chuông báo thì chế độ cài đặt giờ hàng ngày vẫn được giữ nguyên. Chính vì vậy mà vào đúng giờ ngày hôm sau, đồng hồ lại tiếp tục báo thức đến bạn. Còn nếu bạn muốn tắt hẳn bảo thức đồng hồ, hãy xem trường hợp thứ 2.

Trường hợp 2: Cách tắt hẳn báo thức đồng hồ Casio G-Shock

Trường hợp 2 này lại có 2 tình huống xảy ra để tắt báo thức đồng hồ Casio G-shock của bạn. Bạn hãy lưu ý để tắt đúng báo thức đồng hồ G-Shock của mình nhé.

tat-bao-thuc-dong-ho-casio

Trước khi tìm hiểu đến 2 tình huống ấy, ta phải nắm rõ được các tên nút cần biết để sử dụng tắt đồng hồ. Nếu bạn biết rồi có thể bỏ qua bước này.

Nút A –  Adjust: Nút này có chức năng cài đặt các chức năng và có vị trí thường nằm ở bên trái.

Nút B – Reverse (hoặc có thể là Split-Reset hoặc Reset): Nút này bạn có thể lựa chọn các chức năng. Và thường nằm đối diện nút A.

Nút C – Mode: nút có chức năng để vào các chế độ mà mình muốn ( thường nằm bên dưới nút A)

Nút D – Forward (một số mẫu có tên gọi khác là Start; Start-Stop hoặc Search): Nút này giúp bạn lựa chọn chức năng và thường ở dưới nút B.

Cách được sử dụng thường xuyên để tắt hẳn báo thức chiếc đồng hồ Casio

Có thể bạn chưa biết ký hiệu ALM được xuất hiện trên mặt chiếc đồng hồ G-shock là viết tắt của ALARM có nghĩa là báo thức. Và các ký hiệu như AL1; AL2; AL3,… là tên của các chức năng báo thức khác nhau, nếu bạn muốn tắt chức năng nào bạn phải chọn đúng vào cái tên ấy thì mới được.

tat-bao-thuc-dong-ho-casio

Bước 1: Ban đầu chiếc đồng hồ của bạn đang ở chế độ bình thường hiển thị thời gian. Bạn bấm vào nút Mode liên tục trên đồng hồ để ý xem khi nào màn hình hiển thị chữ ALM hoặc các ký hiệu khác như AL1; AL2;… hoặc SNZ hay SIG thì bạn dừng lại.

Bước 2: Bấm vào nút D để di chuyển đến tới chế độ báo thức mà bạn muốn tắt như Al1; Al2,…

Bước 3: Bạn bấm vào nút A hay Adjust khi mà màn hình hiển thị chữ OFF hoặc có thể là OF. Và tiếp tục lặp lại bước thứ 2 nếu bạn muốn tắt những chế độ báo thức khác.

Bước 4: Đây là bước cuối cùng, bạn chọn nút Mode và bấm đến khi nào đồng hồ trở lại chế độ ban đầu.

Và nếu bạn áp dụng cách trên không được với đồng hồ của mình thì bạn có thể xem cách tắt báo thức đồng hồ Casio G-shock dưới đây.

Cách tắt hẳn báo thức đồng hồ cho các loại đồng hồ khác

tat-bao-thuc-dong-ho-casio

Bước 1 và Bước 2: Tương tự như trường hợp ở trên

Bước 3: Bạn bấm vào nút B để cho màn hình hiển thị chữ OF hay OFF. Và bạn có thể lặp lại bước 2 nếu muốn tắt các báo thức khác.

Bước 4: Bấm vào nút Mode liên tục để quay về chế độ như bình thường.

Có thể lần đầu tiên bạn tắt báo thức đồng hồ Casio G-Shock có thể chưa quen. Bạn hãy luyện tập nhiều hơn để thành thạo hơn nhé.

Cách cắt dây đồng hồ Casio / Cách tháo mắt đồng hồ Casio – Hướng dẫn chi tiết 2021