[HƯỚNG DẪN] Tự Khắc Phục Lỗi Thường Gặp Trên Đồng Hồ Đeo Tay

Khắc phục lỗi thường gặp trên đồng hồ đeo tay

Khí sử dụng đồng hồ đeo tay trong một thời gian dài, anh em chắc hẳn không ít lần gặp phải những lỗi nhỏ có thể tự khắc phục được nếu chú ý và biêt cách. Trong bài viết hôm nay, Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ hướng dẫn anh em cách tự khắc phục lỗi thường gặp trên đồng hồ đeo tay.

Đồng hồ chạy sai giờ

Đồng hồ cơ nào cũng sẽ có sai số nhất định, sử dụng đồng hồ cơ đồng nghĩa anh em chấp nhận sai số này. Đồng thời khoảng 1 tuần hoặc 1 tháng anh em sẽ phải chỉnh lại đồng hồ 1 lần. Để chỉnh giờ anh em chỉ cần rút núm ra 2 nấc vặn núm cho giờ chuẩn với giờ hiện tại là được. (Tất nhiên nếu sai số hàng ngày quá lớn so với tiêu chuẩn của hãng thì anh em cần mang đi căn chỉnh hoặc bảo dưỡng lại)

Đồng hồ sai lịch ngày (thứ)

Nếu đồng hồ của anh em không phải là đồng hồ lịch vạn niên thì cứ mỗi tháng có 28 hoặc 30 ngày kết thúc anh em phải điều chỉnh lại lịch 1 lần. Sở dĩ phải điều chỉnh như vậy là vì vòng lịch có 31 ngày, tháng nào không đủ 31 ngày thì anh em phải chỉnh lịch tiên lên cho đủ vòng lịch. Để chỉnh lịch anh em chỉ cần rút núm ra 1 nấc rồi vặn núm cho lịch nhảy đến đúng ngày hiện tại. Khi chỉnh lịch ngày anh em cần lưu ý nếu giờ đồng hồ đang ở trong khoảng từ 21h-2h anh em cần rút núm ra 2 nấc chỉnh giờ cho ra khỏi khoảng thời gian đó trước khi chỉnh lịch ngày để tránh gãy bánh răng lịch.

Nếu anh em ngại phải chỉnh lại lịch ngày mỗi tháng thì anh em sẽ phải sắm cho mình một chiếc có tính năng lịch thường niên (Annual calendar) hoặc lịch vạn niên (Perpetual calendar). Tất nhiên giá thành của những chiếc đồng hồ có tính năng này không hề rẻ chút nào.

Đồng hồ bị nhảy lịch vào 12 giờ trưa

Đây là điều khá phổ biến khi sử dụng đồng hồ của những anh em mới. Đây không phải là lỗi, chỉ là do anh em chỉnh sai giờ đang từ ngày thành đêm, đêm thành ngày thôi. Khắc phục điều này anh em chỉnh giờ lên nhanh 12 tiếng hoặc chậm 12 tiếng là được.

Đồng hồ bị lỏng hoặc chật quá

Khi mua đồng hồ chắc chắn anh em sẽ được bên bán hàng tư vấn và cắt mắt dây phù hợp với cổ tay của mình. tuy nhiên sau khi đeo 1 thời gian lại thấy dây đồng hồ lỏng hoặc chật hơn so với lúc mới mua. Nếu gặp tình trạng này anh em không cần phải ra cửa hàng mà hoàn toàn có thể tự điều chỉnh được ở nhà. Anh em để ý phần khóa dây sẽ có chốt nối khóa dây với dây đeo, anh em chỉ cần dùng que chọc sim đẩy chốt này ra và cho tiến lên hoặc lùi xuống 1 nấc là sẽ vừa tay. Ở một số loại đồng hồ cao cấp còn được thiết kế chốt thông minh để có thể điều chỉnh bằng 1 lẫy bấm chứ không cần dùng que chọc sim. (Nếu lỏng hoặc chật quá nhiều anh em có thể mang tới Bệnh Viện Đồng Hồ đẻ được hỗ trợ cắt mắt hoặc lắp mắt, chỉ khoảng 15 phút là xong)

Đồng hồ bị đứng máy

Với đồng hồ cơ anh em cần kiểm tra xem núm có bị rút ra không, nếu rút ra hãy đóng núm lại xem đồng hồ có chạy không. Nếu đồng hồ vẫn không chạy anh em thử lên cót cho đồng hồ xem (ấn vào hết cỡ và vặn núm theo chiều từ dưới lên trên với đồng hồ có hỗ trợ lên cót tay, hoặc lắc đồng hồ 10-20 lần với đồng hồ không có tính năng lên cót tay). Nếu lúc này đồng hồ vẫn không chạy anh em cần mang đến Bệnh Viện Đồng Hồ để được kĩ thuật viên kiểm tra và tư vấn phương án khắc phục.

Dịch vụ:

SỬA CHỮA ĐỒNG HỒ UY TÍN TẠI HÀ NỘI & TP. HCM

Với đồng hồ pin, anh em chú ý xem núm có đóng không, nếu đóng núm mà đồng hồ vẫn không chạy thì khả năng cao là do hết pin. Anh em có thể mang đồng hồ đến BVĐH để thay pin với đồng hồ thường, hoặc rút núm rồi để dưới ánh đèn với đồng hồ sử dụng pin sạc (Eco-drive, Sola)

Đồng hồ 6 kim bị lệch kim

Lỗi này thưởng thấy do khi anh em chỉnh giờ thao tác nhầm, vì đồng hồ 6 kim có rất nhiều chức năng phức tạp. Để chỉnh lại kim khi bị lệch trên đồng hồ này cần khá nhiều thao tác phức tạp. Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ có 1 bài hướng dẫn riêng.

Trên đây là 6 lỗi thường gặp trên đồng hồ đeo tay và cách cơ bản để có thể khắc phục. Nếu không tự tin sửa hoặc gặp những vấn đề khác, anh em hãy đến ngay Bệnh Viện Đồng Hồ – Cơ sở uy tín bậc nhất cho đồng hồ chính hãng.