Giải đáp nhanh: có nên thay pin đồng hồ đeo tay tại nhà?

Các loại pin đồng hồ đeo tay 3

Bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ Quartz và muốn thay pin cho đồng hồ của mình? Nhưng bạn đang phân vân có nên thay pin đồng hồ đeo tay tại nhà hay là mang ra tiệm? Vậy hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé.

Có nên thay pin đồng hồ đeo tay tại nhà hay không?

Thay pin đồng hồ đeo tay tại nhà thì bạn hoàn toàn có thể thay pin cho đồng hồ được. Ưu điểm của cách này đó chính là bạn sẽ không mất phí thay pin đồng hồ và hạn chế được rủi ro khi thay ở những địa chỉ không uy tín có thể bị thay thế bộ phận đồng hồ quan trọng. Tuy nhiên, nhược điểm của việc thay pin đồng hồ đeo tay tại nhà đó chính là bạn dễ làm xước đồng hồ trong quá trình tháo lắp, bạn phải mua dụng cụ chuyên dụng và đôi khi loại pin bạn mua lại không phù hợp với đồng hồ của bạn.

Nếu bạn muốn thay pin đồng hồ đeo tay tại nhà bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây.

Bước 1: Chuẩn bị đồ dùng cần thiết

Bộ dụng cụ để tháo nắp lưng đồng hồ: như vặn vít, kẹp, van mở đáy

Dụng cụ để vệ sinh đồng hồ: khăn mềm, bàn chải đánh răng

Chuẩn bị pin phù hợp với đồng hồ của bạn.

Bước 2: Vệ sinh và tháo nắp lưng của đồng hồ

Đầu tiên bạn nên kiểm tra nắp đậy đồng hồ xem mình phải tháo thế nào cho phù hợp. Có ba loại nắp đồng hồ đó chính là nắp áp lực, nắp ren vặn và nắp vặn ốc. Khi bạn tháo nắp đồng hồ bạn chú ý phải để mặt đồng hồ trên khăn mềm đã chuẩn bị để tránh làm xước nó nhé.

thay-pin-dong-ho-deo-tay

Bước 3: Lấy pin cũ ra khỏi đồng hồ

Các loại pin đồng hồ đeo tay đều có hình tròn, kích thước đa dạng bằng kim loại. Khi mở nắp lưng sau của đồng hồ thì bạn có thể nhìn thấy ngay pin đồng hồ. Sau đó bạn nhẹ nhàng dùng nhíp để lấy pin đồng hồ ra. Bước này bạn phải hết sức thận trọng để tránh làm hư hỏng đến bộ phận khác.

Bước 4: Lắp pin đã chuẩn bị vào đồng hồ

Sau khi đã lấy pin cũ ra bạn để pin mới vào thì nên lau bụi và dấu vân tay trên đó. Và nhẹ nhàng đề pin đồng hồ vào đúng vị trí.

thay-pin-dong-ho-deo-tay

Bước 5: Xem xét hoạt động của đồng hồ sau khi nắp pin

Khi lắp pin mới vào xong bạn phải đảm bảo đồng hồ được hoạt động trơn tru như bình thường. Nếu không có vấn đề gì bạn tiến hành bước tiếp theo nhé.

Bước 6: Lắp nắp lưng đồng hồ lại

Bạn để tấm đệm cao su vào đúng rãnh, sau đó lắp nắp đồng hồ lại. Và kiểm tra lại xem bạn đã lắp chắc chưa. Vậy là bạn đã thay pin đồng hồ đeo tay tại nhà xong.

Địa chỉ thay pin đồng hồ đeo tay uy tín

Nếu bạn không có thời gian và muốn thay pin đồng hồ tại một địa chỉ uy tín. Bạn nên đến tới Bệnh Viện Đồng Hồ. Đây là đơn vị đã thành lập được hơn 5 năm nay và có quy trình bảo dưỡng và sửa chữa đồng hồ vô cùng khắt khe theo tiêu chuẩn Thụy Sĩ. Trong quá trình thay pin đồng hồ bạn có thể quan sát được các bước thay pin đồng hồ của kỹ thuật viên.

THAY PIN ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG LẤY NGAY

Với đội ngũ được đào tạo bài bản và dụng cụ chuyên dụng, máy móc hiện đại chắc chắn rằng chiếc đồng hồ của bạn sẽ hoạt động vô cùng tốt sau khi thay pin. Dưới dây là địa chỉ của Bệnh Viện Đồng Hồ mà bạn có thể ghé qua.

 thay-pin-dong-ho-deo-tay