Tìm Hiểu Câu Chuyện Từ Một Gã Đánh Giày Tới Chủ Của Hệ Thống Bệnh Viện Đồng Hồ

Câu Chuyện Từ Một Gã Đánh Giày Tới Chủ Của Hệ Thống Bệnh Viện Đồng Hồ

Có lẽ chúng ta đã không còn quá xa lạ với cái tên Trường Omega, từng là kĩ thuật trưởng tại Tháp Hà Nội cho các thương hiêu Omega, Rado, Longines… Trước đó anh từng chỉ là một người thợ đánh giày, còn bây giờ anh đã là ông chủ của hệ thống Bệnh Viện Đồng Hồ với các cơ sở tại Hà Nội và HCM.

Cái duyên với nghề sửa đồng hồ của Trường Omega

✧ Có lẽ ai trong chúng ta cũng từng một thời trải qua những khó khăn, nhưng với tinh thần nghị lực và một chút may mắn sẽ giúp chúng ta vượt qua những khó khăn của cuộc sống. Dưới đây là chia sẻ của anh về sự tâm huyết và cơ hội đến với nghề sửa chữa đồng hồ.

Báo CAFEF.VN – Từ người đánh giày tới hệ thống Bệnh viện cho đồng hồ đeo tay đầu tiên tại Việt Nam

✧ Ít ai nghĩ rằng ông chủ của Bệnh Viện Đồng Hồ – địa chỉ uy tín sửa đồng hồ cho người đeo đồng hồ tại Việt Nam, cũng là cái nôi đào tạo nên những chuyên gia sửa chữa đồng hồ, lại xuất thân từ một anh đánh giày.

Xuất thân từ một người đánh giày, rồi làm quét dọn cho 1 cửa hàng đồng hồ, nhờ chăm chỉ mà anh được ông chủ cửa hàng cho học nghề sửa chữa đồng hồ, và anh đã có cơ hội tiếp xúc với những cỗ máy đếm thời gian từ đó.

✧ Môi trường công việc mang đến cho anh nhiều cơ hội hơn, đến khi được đảm nhận vị trí Kỹ thuật trưởng tại một trung tâm sửa chữa đồng hồ uy tín bậc nhất Hà thành thời đó. Anh đã có cơ hội được gặp các chuyên gia đến từ những thương hiệu nổi tiếng như Seiko, Rado, Omega và được họ đào tạo.

✧ Trải qua 9 năm kinh nghiệm với nghề, cộng với sự nỗ lực của bản thân, năm 2010 anh được tham gia cuộc thi tay nghề toàn khu vực Đông Nam Á và may mắn đạt kết quả cao nhất với 74/100 điểm. Sau cuộc thi lại càng có nhiều cơ hội đến với anh, cơ hội lớn nhất có lẽ là Chuyến đào tạo nghề đồng hồ tại Thụy Sĩ. Chuyến đi này như là một phần thưởng cho những năm tháng cố gắng ấy, và chuyến đi cũng làm thay đổi hoàn toàn tư duy của người thanh niên này.

✧ Với hệ thống cửa hàng ở HN và TP.HCM, đội ngũ kỹ thuật của Bệnh Viện Đồng Hồ là linh hồn của Công ty. “Với những người thợ sửa chữa đồng hồ, sự khéo léo, tập trung và cẩn thận là những yếu tố quan trọng, nhưng trung thực phải là yếu tố đặt lên hàng đầu” – anh vẫn luôn nói như vậy để mỗi học trò khi xác định theo nghiệp, phải rèn luyện đức tính kiên trì và trách nhiệm với công việc, với kỷ vật của Khách hàng.

https://cafef.vn/tu-nguoi-danh-giay-toi-he-thong-benh-vien-cho-dong-ho-deo-tay-dau-tien-tai-viet-nam-20190328112113835.chn

Báo THỜI NAY – Bác sĩ thời gian – Nghề của niềm Đam Mê, Tâm Huyết

✧ Nghề vốn vất vả, đòi hỏi không chỉ sự cẩn thận và yêu cầu cao về sự hoàn hảo trong công việc mà người thợ còn phải có sự kiên trì cùng một sức khỏe tốt. Nhưng với họ, khi đã trót đến với nghề thì việc giữ từng nhịp đập của những “cỗ máy thời gian” là niềm đam mê khó dứt bỏ.

✧ Địa chỉ được rất nhiều người tìm đến mỗi khi chiếc đồng hồ mắc bệnh hoặc cần bảo dưỡng là Bệnh viện đồng hồ, ở phố Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đến thăm Bệnh viện đồng hồ trong giờ làm việc mới cảm nhận được hết sự chuyên nghiệp, yêu nghề của những “bác sĩ thời gian” ở đây. Nằm phía ngoài cùng Bệnh viện đồng hồ là căn phòng nhỏ dùng để trưng bày đồng hồ của nhiều thương hiệu nổi tiếng.

✧ Đây cũng là khu vực nhiều người yêu đồng hồ thường xuyên lui đến để tìm hiểu, chia sẻ kinh nghiệm cũng như trao đổi, sưu tầm. Bên trong là căn phòng kín, chuyên sửa chữa đồng hồ với đầy đủ dụng cụ như kính lúp, máy sấy, máy kiểm tra khả năng giữ cót, máy đóng, mở nắp… Hơn 10 người thợ, vận trên người chiếc áo bờ-lu trắng, tay đeo găng, mỗi người một chiếc bàn nhỏ lích kích dụng cụ, máy móc, đeo kính lúp, tỉ mẩn “chữa bệnh” cho những chiếc đồng hồ nhỏ nhắn. Căn phòng yên ắng đến nỗi có thể nghe rõ từng tiếng tích tắc đều đều vang lên khe khẽ.

➣ Tất cả kĩ thuật tại bệnh viện đồng hồ đều được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp thông qua một lộ trình. Kĩ thuật viên được kiểm tra tay nghề để đảm bảo chắc tay ở mức đã được học, trước khi được đào tạo để nâng cao tay nghề, nâng cấp lên những cỗ máy phức tạp hơn.

➣ Trang thiết bị tại Bệnh Viện Đồng Hồ đều được nhập khẩu và đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế. từ những cỗ máy kiểm tra đồng hồ Tester 6000 để kiểm tra hoạt động của các cỗ máy đồng hồ, hay máy làm sạch chi tiết trong các cỗ máy đồng hồ Elmasolvex SA, rồi cỗ máy kiểm tra chống nước Elma…

Đồng hồ được kiểm tra căn chỉnh trên Máy Tester 6000A
Đồng hồ được kiểm tra căn chỉnh trên Máy Tester 6000A
Máy Witschi đo IC và cuộn dây đồng hồ pin
Máy Witschi đo IC và cuộn dây đồng hồ pin

➣ Quy trình tiếp nhận, kiểm tra và xử lý đồng hồ cũng đều được học hỏi từ các quy trình từ Omega, hay Rolex từ Thụy Sĩ.

➣ Không gian làm việc không bụi bặm, thiết kế kính trong suốt để khách hàng hoàn toàn có thể được nhìn những thao tác kĩ thuật trên mẫu đồng hồ của mình.

Click số sao để đánh giá
[Tổng: 0 Điểm Trung Bình: 0]
.
.
.
.