Đồng hồ Chronoswiss Classic có gì đặc biệt?

Đồng hồ Chronoswiss Classic 3

Chronoswiss Classic một thương hiệu đồng hồ trẻ tuổi ở Thụy Sĩ. Hôm nay chúng ta hãy cùng khám phá xem dòng sản phẩm Chronoswiss Classic của hãng xem có điểm gì đặc biệt nhé.

Đôi nét về thương hiệu Chronoswiss

Có độ tuổi là 36, Chronoswiss là một trong những thế hệ thương hiệu mới hơn. Được thành lập vào năm 1983 bởi Gerd R. Lang ở München, Đức, thương hiệu bắt đầu với một danh mục đầu tư ấn tượng bao gồm đồng hồ bấm giờ khung xương đầu tiên (Opus), một bộ lặp tourbillon và tứ quý. Năm 1987, nó đã sử dụng cách tiếp cận mới lạ của việc sản xuất đồng hồ đeo tay kiểu điều chỉnh đầu tiên trong loạt.

Một bộ điều chỉnh tách tay thành các thanh ghi riêng lẻ với kim phút thường là trung tâm và nổi bật. Điều này quay trở lại hàng trăm năm khi các nhà điều hành đồng hồ bỏ túi sử dụng đồng hồ chính điều chỉnh để đặt đồng hồ, thường chỉ cần kim phút lớn để tham khảo nhanh. Rất ít thương hiệu có liên quan chặt chẽ với phong cách đặc biệt này như Chronoswiss.

dong-ho-Chronoswiss-Classic
Một chiếc đồng hồ điều chỉnh Chronoswiss đầu thập niên 1980.

Ban đầu, calibres là cổ phiếu mới từ Enicar và Marvin, nhưng các phong trào ETA của Thụy Sĩ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Régulationur ban đầu (sau một thời gian ngắn với cỡ nòng tay) đã sử dụng Enicar 165 tự động sửa đổi, đổi tên thành Chronoswiss C. 122. Thương hiệu đã chọn gắn bó với C. 122 cho Nhà sản xuất điều chỉnh, duy trì dòng dõi trực tiếp. Ngoài kiểu dáng điều chỉnh, thương hiệu có một số tính năng bên ngoài độc đáo khiến hầu hết mọi mẫu Chronoswiss đều có thể nhận ra trong nháy mắt. Các ví dụ bao gồm các cạnh có khía khác biệt ở cả hai mặt của vỏ máy (các mẫu trước đó có các cạnh có khía), một vương miện hành tây quá khổ và các vấu lớn, dốc.

dong-ho-Chronoswiss-Classic
Thiết bị Flying Regulator Open Gear gần đây, vẫn có biến chứng điều chỉnh nhưng với thiết kế hiện đại hơn nhiều

Chronoswiss trở thành một thương hiệu Thụy Sĩ vào năm 2012 khi Oliver Ebstein mua công ty và chuyển trụ sở chính đến Lucerne, Thụy Sĩ. Ông tiếp tục thành công của nhiệm kỳ Lang Lang bằng cách làm theo định hướng của công ty với sản lượng thấp, dây chuyền hoàn thiện thủ công và tín hiệu thiết kế quen thuộc. Flying Gear Open Gear năm 2018 đã mô phỏng lại phong cách với các yếu tố quay số đa chiều và các cây cầu, bánh răng và trang sức lộ ra. Sự phát triển của căn cứ này tiếp tục với các mô hình như Flying Grand điều chỉnh Skeleton Limited Edition và Flying Grand điều chỉnh Open Gear ReSec. Nhà của Chronoswiss, là một bảo tàng làm việc trong trụ sở, thể hiện các kỹ thuật tiên tiến như tráng men lửa và quay động cơ (guilloché) cho du khách. Bộ sưu tập nhãn hiệu Sir Sirius và Timemaster có các dòng ba kim và đồng hồ bấm giờ thông thường hơn, nhưng nó điều chỉnh các bộ điều chỉnh thực sự xác định công ty.

dong-ho-Chronoswiss-Classic
Đồng hồ Chronoswiss Classic

Thiết kế của đồng hồ

Vỏ thép không gỉ 316L có đường kính 40mm và cao 11mm, tăng một chút so với kích thước Régulationur của bạn là 38mm x 10,5mm. Một trường hợp vàng 18k tùy chọn cũng có sẵn. Viền và trên cùng và dưới cùng của vấu được đánh bóng, với một kết thúc chải theo chiều dọc ở hai bên. Régulationur có một khung bezel và vòng thứ hai ở cạnh dưới, ngay phía trên casbacks. Nhà sản xuất có các vòng có khía mỏng hơn nhiều trải dài cả hai cạnh của vỏ (và viền được đánh bóng), nhưng tính thẩm mỹ tổng thể gần như giống nhau. Vương miện hành tây quá khổ, một yếu tố đặc trưng trên hầu hết các đồng hồ Chronoswiss, lớn hơn một chút so với bản gốc và các vấu dài, dốc với các ốc vít lộ ra là như nhau.

Một tinh thể sapphire với lớp phủ chống phản chiếu bảo vệ mặt số và có một sự kiện triển lãm sapphire. Vỏ máy có khả năng chịu nước đến 30 mét. Đồng hồ đeo nhỏ hơn một chút so với đường kính cho thấy, nhưng các vấu mở rộng gần như bù đắp cho điều đó bằng cách thể hiện sự hiện diện lớn hơn trên cổ tay.

dong-ho-Chronoswiss-Classic
Đồng hồ Chronoswiss Classic

Mặt số

Mặt số là nơi phân kỳ lớn nhất từ ​​Régulationur được nhìn thấy dưới dạng nhiều mẫu guilloché. Mặt số ban đầu có một kết thúc đơn giản, mờ. Mặt đồng hồ bằng bạc Sản xuất bằng đồng có mô hình sunray với các mẫu sóng bên trong hai mặt số phụ, tất cả đều được quay bằng tay. Điều này mang lại cho tác phẩm mới hơn một năng động cổ điển và tinh tế hơn với một hình thức nghệ thuật được phát triển đầu tiên bởi Breguet (dành cho mặt đồng hồ) vào thế kỷ 18. Mọi thứ khác gần giống với người anh em của nó, bao gồm cả bàn tay, được làm bằng thép chịu nhiệt với kiểu dáng Poire Stuart và kiểu chữ, không thay đổi kể từ khi ra mắt bản gốc vào năm 1987.

THAY MẶT KÍNH ĐỒNG HỒ CHUẨN THỤY SỸ

Một đoạn đường dài kéo dài theo chu vi ngoài cùng với các chữ số Ả Rập được in cứ năm phút ngay phía trên đường ray xe lửa. Mặt số phụ giờ cao nhất có các chữ số La Mã với số giây dưới cùng của mặt số thể thao Ả Rập cứ sau mười giây. Có ba mảng trên mặt số chuyển tiếp tên model Mô hình với CHRONOSWISS lúc 9 giờ, Régulationur trong kịch bản ở 3 giờ, và SẢN XUẤT trong một vòm trong quay số phụ giây. Nhiều mặt số phụ có tính thẩm mỹ gần như đồng hồ bấm giờ, đặc biệt là đối với người không quen, nhưng trên thực tế, nó là một mảnh đơn giản, chỉ có thời gian với cấu hình điều chỉnh cổ điển trong bố cục dọc (với kim phút lớn và tập trung). Một đồng hồ chủ thu nhỏ trên cổ tay của bạn.

Bộ máy

Nhiều mẫu Chronoswiss mới có các chuyển động ETA của Thụy Sĩ, nhưng Sản xuất vẫn giữ nguyên cỡ nòng như Régulationur. Dựa trên Enicar 165 tự động, Chronoswiss C. 122 có 30 trang sức, nhịp đập ở mức 21.600vph (3Hz) với khả năng dự trữ năng lượng trong 40 giờ. Một mô-đun bổ sung, được thiết kế và sản xuất trong nhà được sử dụng để thiết lập bộ điều chỉnh. Enicar được thành lập vào năm 1914 bởi Ariste Racine (tên là tên cuối cùng của anh ta bị đảo ngược) và thương hiệu đã tạo ra các phong trào của riêng mình vào năm 1920. Sản xuất đã ngừng vào khoảng năm 1970 và các calibre Enicar cổ mới này cung cấp một đặc tính và lịch sử hiện đại mà tương đương có thể ‘t khá phù hợp. Nhìn từ sự kiện triển lãm, phong trào được trang trí với Côtes de Genève, perlage và một cánh quạt mở tùy chỉnh.

dong-ho-Chronoswiss-Classic

Dây da

Da cá sấu Louisiana màu đen 20 mm trên Sản xuất là một trong những loại thoải mái nhất mà tôi đã đeo ngay khi ra khỏi hộp. Nó có đệm nhẹ và có khóa bằng thép không gỉ với logo thương hiệu của thành phố trong một mảng tròn (một kẹp gấp là tùy chọn). Tôi chỉ có thể nói đủ về nó. Nó có tính thẩm mỹ hoàn hảo cho vỏ và mặt số (mặc quần áo, nhưng không quá lố) và cảm giác như thể tôi đã đeo nó trong sáu tháng. Bất kể phép thuật nào được các nhà sản xuất sử dụng trong sản xuất, tôi ước tất cả các dây đeo đều có chút ma thuật này. Nó thậm chí vừa với cổ tay tương đối nhỏ của tôi mà không cần thêm lỗ, một lần nữa hiếm khi ra khỏi hộp (ba kích cỡ dây đeo được cung cấp, từ nhỏ đến lớn). 

dong-ho-Chronoswiss-Classic

KẾT LUẬN

Bộ điều chỉnh là một trong những phong cách yêu thích của tôi với một nhân vật độc đáo đại diện cho một khía cạnh của lịch sử chế tạo đồng hồ. Nó biến một tác phẩm đơn giản, chỉ có thời gian thành một màn hình tinh xảo mà luôn luôn vui vẻ khi nhìn vào. Các thương hiệu khác đã tạo ra các ví dụ hấp dẫn kể từ khi Chronoswiss lần đầu tiên giới thiệu các nhà quản lý cho công chúng, nhưng vào cuối ngày, không ai làm điều đó tốt hơn. Bộ điều chỉnh Sản xuất là hậu duệ trực tiếp của Régulationur và là một cặp song sinh gần như giống hệt nhau, và một vài thay đổi được thực hiện chỉ cải thiện đồng hồ nói chung. Đường kính 40mm được nâng cấp thực sự đạt đến điểm ngọt ngào cho một tác phẩm đương đại và các mẫu guilloché mới thêm nét thanh lịch cổ điển mà bản gốc thiếu. Chronoswiss đã cẩn thận không làm thay đổi đáng kể tính thẩm mỹ và vẫn đúng với nguồn gốc của nó, và điều quan trọng đối với một chiếc đồng hồ như thế này tồn tại trong danh mục điều chỉnh rộng rãi của nó. Theo nhiều cách, nó phục vụ như một đại sứ cho cả thương hiệu và dường như định mệnh sẽ tiếp tục như vậy trong nhiều năm tới.

Bộ điều chỉnh Sản xuất bán lẻ cho 6.100 CHF bằng thép không gỉ và 14,550 CHF bằng vàng 18k. Giá này không rẻ, nhưng hợp lý hơn khi xem xét sản lượng thấp, lịch sử và thủ công rộng rãi liên quan. Chronoswiss chỉ sản xuất khoảng 7.000 đồng hồ mỗi năm vì vậy cũng có một chút độc quyền về quyền sở hữu. Để biết thêm thông tin hoặc để mua hàng, hãy truy cập trang web Chronoswiss.