Hướng dẫn cách làm mềm dây da đồng hồ chỉ 30s tại nhà

Cách làm mềm dây da đồng hồ 1

Đối với những anh chị em sử dụng đồng hồ, dây đeo là một trong những bộ phận chiếm diện tích lớn và quan trọng không kém bộ máy đồng hồ. Đặc biệt với dây da, dễ hỏng, bong tróc và có tuổi thọ ngắn hơn nhiều so với những chất liệu khác. Trong bài viết hôm nay, Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ hướng dẫn anh chị em cách làm mềm dây da đồng hồ chỉ 30s tại nhà cực nhanh chóng dưới đây nhé.

Cách làm mềm dây da đồng hồ với dưỡng da chuyên dụng

Đây là cách làm dây da đồng hồ mềm hiệu quả nhất và nhanh nhất. Anh chị em chỉ cần lấy một lượng dưỡng da vừa đủ, làm ấm bằng lòng bàn tay và thoa đều lên da. Hãy cẩn thận không để tiếp xúc với bộ phận khác như vỏ hay mặt số nhé.

Với phương pháp này, cách thực hiện vô cùng đơn giản, nhưng lựa chọn loại dưỡng da nào phù hợp mới là vấn đề anh chị em cần quan tâm. Bệnh Viện Đồng Hồ cũng sẽ hướng dẫn anh chị em ngay dưới đây.

Cách làm mềm dây da đồng hồ với dưỡng da chuyên dụng
Cách làm mềm dây da đồng hồ với dưỡng da chuyên dụng

Hướng dẫn lựa chọn loại dưỡng da chuyên dụng phù hợp

Về cơ bản, có 3 tiêu chí chính giúp anh chị em có thể lựa chọn được loại dưỡng da chuyên dụng phù hợp với dây đeo đồng hồ của mình như sau:

Lựa chọn loại dưỡng da chuyên dụng không chứa hóa chất

Trước tiên, anh chị em hãy xem xét thành phần của chất dưỡng da. Nếu chứa các hóa chất mạnh cũng có thể làm hỏng dây da đồng hồ của anh chị em đó nhé. Hơn nữa, nếu thuộc làn da quá mẫn cảm, việc này cũng có thể gây kích ứng, dị ứng cho làn da của người đeo.

Những thành phần hóa chất mạnh có thể làm hỏng dây đeo da
Những thành phần hóa chất mạnh có thể làm hỏng dây đeo da

Lựa chọn loại dưỡng da chuyên dụng có đặc tính phù hợp

Bên cạnh thành phần, anh chị em cũng nên đọ kỹ hướng dẫn sử dụng và mô tả của loại dưỡng da đó. Cùng là chất liệu da, nhưng dưỡng da cho dây đeo đồng hồ sẽ khác hoàn toàn với dây da thắt lưng hay thậm chí da trên yên xe, …

Không nên quá chú trọng vào giá khi lựa chọn loại dưỡng da chuyên dụng

Nhiều người cho rằng tiền nào của nấy, hay giá cả đi đôi với chất lượng. Tuy nhiên, điều này sẽ cực kỳ sai lầm nếu anh chị em không quan tâm đến thành phần hay đặc tính của sản phẩm. Bởi như đã nói, nếu có nhiều hóa chất mạnh hay chất không phù hợp có thể phá hủy dây da của anh chị em hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe làn da của người đeo.

Không nên quá chú trọng vào giá khi lựa chọn loại dưỡng da chuyên dụng
Không nên quá chú trọng vào giá khi lựa chọn loại dưỡng da chuyên dụng

Cách làm mềm dây da đồng hồ với hỗn hợp vaseline

Sử dụng hỗn hợp vaseline cùng cồn cũng là một cách làm cho dây da đồng hồ mềm khá hiệu quả và đơn giản. Anh chị em chỉ cần chuẩn bị vaseline, cồn, bông gòn là đã có thể thực hiện phương pháp này rồi nhé. Theo dõi từng bước dưới đây nếu chưa biết cách làm:

Bước 1: Trộn dung dịch cồn và vaseline một lượng vừa đủ. Sử dụng bông gòn thấm hỗn hợp và xoa đều nhẹ nhàng lên dây da đồng hồ. Có thể thực hiện lại thao tác này từ 2 – 3 lần cho đến khi dây đồng hồ sạch hết bụi bẩn, cặn thừa.

Bước 2: Dùng ngón tay thoa đều phần hỗn hợp này, chú ý không để dính vào những bộ phận khác trên đồng hồ như vỏ hay mặt số.

Bước 3: Có thể sử dụng bông gòn lau lại nếu lấy quá nhiều hỗn hợp. Để ở nơi thoáng mát để dây đồng hồ khô hẳn trước khi sử dụng lại.

Cách làm mềm dây da đồng hồ với hỗn hợp vaseline
Cách làm mềm dây da đồng hồ với hỗn hợp vaseline

Cách làm mềm dây da đồng hồ với dầu tự nhiên

Sử dụng dầu tự nhiên cũng là 1 cách làm mềm dây đồng hồ mà nhiều người áp dụng thành công. Loại dầu mà anh chị em sử dụng cũng rất dễ dàng tìm kiếm được như dầu dừa, dầu ô liu, … Dưới đây là hướng dẫn từng bước làm mềm dây với dầu tự nhiên:

Bước 1: Phơi dây da đồng hồ dưới ánh nắng mặt trời nhẹ khoảng 5 phút, giúp mở lỗ chân lông và nới lỏng liên kết cấu trúc.

Bước 2: Thoa đều dầu tự nhiên lên bề mặt dây đeo. Với thành phần an toàn gần như 100%, loại dưỡng này sẽ không gây hại đến hầu hết tất cả chất liệu dây.

Bước 3: Để đồng hồ ở nơi thoáng mát và đợi khô hẳn để sử dụng lại.

Tham khảo +100 dây đồng hồ đa dạng mẫu mã tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Cách làm mềm dây da đồng hồ với dầu tự nhiên
Cách làm mềm dây da đồng hồ với dầu tự nhiên

Một số lưu ý khi làm mềm dây da đồng hồ

Dù sử dụng phương pháp làm mềm dây đồng hồ nào. anh chị em cũng cần lưu ý một vài thông tin dưới đây.

#1. Cách làm mềm dây da đồng hồ mới

Với một chiếc dây da đồng hồ mới tinh, có thể anh chị em có thể gặp phải tình trạng hơi cứng ban đầu. Tuy nhiên, nếu không muốn áp dụng những phương pháp trên, anh chị em chỉ cần chịu khó sử dụng khoảng 2 – 3 ngày, dây sẽ tự mềm ra.

#2. Sử dụng một lượng dung dịch làm mềm vừa đủ

Như đã nói, việc sử dụng quá nhiều hỗn hợp làm mềm vừa gây lãng phí không cần thiết mà thậm chí còn có thể gây hư hại đến bề mặt da.

Sử dụng một lượng dung dịch làm mềm vừa đủ
Sử dụng một lượng dung dịch làm mềm vừa đủ

#3. Đợi dây đồng hồ khô hẳn mới sử dụng

Nhiều anh chị em vội vàng sử dụng đồng hồ ngay khi vừa dùng các dung dịch làm mềm. Tuy nhiên, điều này là không nên. Hãy đợi dây đồng hồ khô hẳn tốt nhất là từ 8 – 10 tiếng (qua đêm). Việc này sẽ giúp đạt được hiệu quả cao nhất trong việc làm mềm cũng như đem đến cảm giác thoải mái nhất khi đeo đồng hồ.

#4. Cẩn thận khi sử dụng hỗn hợp với cồn

Phương pháp sử dụng vaseline cùng cồn cũng là một cách được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, hãy chú ý lấy một lượng cồn vừa đủ, vì dù đã được pha loãng, nhưng vẫn có thể gây hại đến dây đeo do tính chất hóa học đặc trưng của cồn.

Cẩn thận khi sử dụng hỗn hợp với cồn
Cẩn thận khi sử dụng hỗn hợp với cồn

#5. Cẩn thận với những hoạt chất mạnh có thể gây biến đổi sắc da

Nhắc lại một lần nữa về tác hại của hoạt chất mạnh có trong chất dưỡng da. Hãy tìm hiểu thật kỹ càng thành phần của dung dịch làm mềm trước khi quyết định sử dụng trên dây đeo anh chị em nhé!

(Nguồn: wristwatchessentials.com)

DÂY ĐỒNG HỒ

Dây da handmade
Dây da Morellato chính hãng
Dây da đồng hồ
Dây kim loại

Trên đây, Bệnh Viện Đồng Hồ đã tổng hợp thông tin đến anh chị em hướng dẫn cách làm mềm dây da đồng hồ cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả 100% tại nhà. Hy vọng anh chị em đã có được những kiến thức mới và bổ ích.

Bài viết liên quan:

Cách vệ sinh dây da đồng hồ

Cách bảo quản dây da đồng hồ

Làm mới đồng hồ