Các Nhà Cung Cấp Máy Đồng Hồ Cho Ngành Đồng Hồ Thế – P3

Máy đồng hồ parnis men039s portugal style automatic

Chúng ta đã cùng tìm hiểu những thương hiệu máy sản xuất và bán ra trên thị trường (thậm chí là bán cho đối thủ) của Nhật và Thụy Sĩ. Bài viết này chúng ta tìm đến nơi sản xuất máy đồng hồ của đất nước đông dân nhất Thế giới nhé.

Thương hiệu sản xuất máy đồng hồ tại Thụy Sĩ

Thương hiệu sản xuất máy đồng hồ tại Nhật Bản

Nội dung bài viết

SEAGULL

Seagull (Tập đoàn đồng hồ Seagull Thiên Tân) là nhà sản xuất Trung Quốc và là nhà sản xuất các bộ máy đồng hồ cơ khí lớn nhất thế giới. Nó chịu trách nhiệm cho một phần tư tổng sản lượng toàn cầu. Công ty được thành lập vào năm 1955 khi Nhà máy Đồng hồ Thiên Tân và các cỗ máy Seagull thực sự có nguồn gốc từ Thụy Sĩ trong hơn 50 năm. Nó đã mua lại nhà sản xuất Venus của Thụy Sĩ vào những năm 1960, cùng với máy móc và thiết kế, và các chuyển động của Seagull vẫn được sản xuất trên thiết bị Venus (và có thể so sánh với các chuyển động cổ điển cả về thiết kế và độ tin cậy). Seagull đã trưởng thành thành một nhà sản xuất tinh vi và ngày nay sản xuất các bộ máy Column-wheel chronograph và tourbillon. Tourbillon của Seagull có thể có giá thấp nhất là 3,865 CHF, một điều chưa từng thấy trong số các đối thủ Thụy Sĩ. TAG Heuer với bộ máy Inhouse Carrera Heuer-02T là tourbillon Thụy Sĩ rẻ nhất từ ​​một thương hiệu lớn ở mức 15.000 CHF. Bỏ qua các tranh luận về chất lượng, độ chính xác và độ tin cậy, đó là một thành tích ấn tượng từ Seagull.

Giữ điều gì đó làm chủ đạo, Seagull ST1901 là một cỗ máy bấm giờ lên cót bằng tay với cơ chế bánh xe Column Wheel rất phổ biến. Nhiều ý kiến cho rằng nó chỉ đơn giản là một bản sao Venus 175, nói chung là đúng, nhưng nó lại là một phiên bản cập nhật và tinh tế. Seagull tạo ra những chiếc đồng hồ của riêng mình có bộ máy này.

Seagull 1963 cũng là một sản phẩm yêu thích của các thương hiệu nhỏ. Mercer Lexington Chronograph có ST1901 và là một trong những đồng hồ bấm giờ giá cả phải chăng được yêu thích. Sự hoàn thiện đáng ngạc nhiên được thực hiện tốt với giá cả và nhìn thật tuyệt vời thông qua phần lộ đáy của đồng hồ. ST1901 có 23 Jewels, tần suất 21.600vph (3Hz) với khả năng dự trữ năng lượng trong 40 giờ. ST1901 cũng có danh tiếng vững chắc về cả độ tin cậy và khả năng phục vụ. Nó cho phép các công ty cung cấp đồng hồ bấm giờ cơ học ở mức giá thấp hơn nhiều so với một cái gì đó với ETA 7750.

Seagull ST36 là một chuyển động phổ biến khác, đây là một động cơ chỉ có chức năng xem giờ. Tương tự như Unitas / ETA 6497 (thường được gọi là bản sao), nó phổ biến với các thương hiệu vi mô như một sự thay thế rẻ tiền cho cả các mẫu máy Thụy Sĩ và thậm chí Nhật Bản, với các thương hiệu vi mô như Công ty Đồng hồ Marloe sử dụng nó trong dòng Cherwell. Seagull có xu hướng hoàn thiện đặc biệt về bộ máy của nó với các mô hình sóng và họa tiết ngôi sao, một số có thể không hấp dẫn như sọc Geneva và perlage, nhưng dù sao chúng cũng thể hiện tốt khi nhìn qua một mẫu đồng hồ lộ cơ đáy. Và trong khi “made in china” có thể nghe hơi đáng sợ, đặc biệt là về đồng hồ cơ, bộ máy Seagull có một lịch sử đã được chứng minh, gốc Thụy Sĩ và cho phép những chiếc đồng hồ hấp dẫn, giá dễ chịu hơn so với các đối tác Thụy Sĩ và Nhật Bản.

PHẦN KẾT LUẬN

ETA và Sellita cho phép các thương hiệu dán nhãn đồng hồ của họ như là Swiss Swiss Made, một cách hiệu quả để tiếp thị sản phẩm của họ với chất lượng hàng đầu. Và trong nhiều trường hợp, đồng hồ Swiss Made là một lựa chọn an toàn khi nói đến độ chính xác, độ bền và hơn hết là nhận diện thương hiệu. Một chiếc Grand Seiko Hi-Beat 36000 Calibre 9S 20th-Anniversary hoặc Lange & Söhne Triple Split có thể tương đương với bất kì những mẫu đồng hò cao cấp nào tại Thụy Sĩ.
Nếu bạn không thích thú với một mẫu đồng hồ được gắn Swiss Made, thì đó là toàn bộ thế giới của những chiếc đồng hồ nổi bật (và giá cả phải chăng) ngoài kia với các bộ máy Miyota, Seiko hoặc Seagull.
Như vậy Bệnh Viện Đồng Hồ đã cùng bạn trải qua 5 thương hiệu lớn sản xuất các cỗ máy và được cung cấp cho toàn cầu. Mặc dù Eta đang thắt chặt lại việc bán các bộ máy của họ ra  ngoài, nhưng dù sao Eta cũng từng đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của các thương hiệu nằm ngoài Swatch Group.
>>> Tham khảo thêm: 5 Bộ Máy Đồng Hồ Nổi Tiếng được cả Giới Đồng Hồ biết đến

One thought on “Các Nhà Cung Cấp Máy Đồng Hồ Cho Ngành Đồng Hồ Thế – P3

  1. Pingback: Lựa Chọn Đồng Hồ Với Các Cỗ Máy Thụy Sĩ Nhật Bản hay Trung Quốc

Comments are closed.