Bạn đã biết về 160 Năm Lịch Sử Đồng Hồ Tissot chưa?

Nhà máy tissot 1929

Tissot là thương hiệu đồng hồ với bề dày lịch sử từ năm 1853 đến nay, đi qua gần 170 năm, Tissot hiện nay nhắm đến đối tượng khách hàng phổ thông, cần một chiếc đồng hồ bền bỉ, chính xác những vẫn đảm bảo sự sang trọng. Hãy cùng chúng tôi lướt qua dòng thời gian lịch sử đồng hồ Tissot để biết thương hiệu này có những thành tựu nổi bật gì nhé.

Bài viết liên quan:

Cách kiểm tra đồng hồ Tissot chính hãng

Tóm tắt 160 năm lịch sử đồng hồ Tissot

1853-1907: Sự khởi đầu

Charles-Félicien Tissot và con trai Charles-Émile Tissot.

Năm 1853, Charles-Félicien Tissot, một thợ kim hoàn và con trai Charles-Émile, một thợ sửa đồng hồ, đã cùng nhau thành lập cửa hàng đồng hồ “Charles-Félicien Tissot & Son” tại Le Locle, Thụy Sĩ. Sản phẩn của Tissot lúc này là đồng hồ bỏ túi và đồng hồ mặt dây chuyền, chủ yếu bằng vàng thiết kế tinh xảo và có cỗ máy phức tạp. Chất lượng của chúng đã được công nhận rộng rãi tại các triển lãm trong nước và quốc tế cũng như tại các cuộc thi uy tín. Trong Hội chợ Thế giới 1900, nữ diễn viên nổi tiếng Sarah Bernhardt đã mua một chiếc đồng hồ mặt dây chuyền vàng 18 cara do thương hiệu này chế tác.

Charles- Emile Tissot và thành viên hội đồng ban giám khảo đồng hồ Quốc tế, Chicago.

Chủ yếu dành cho xuất khẩu, đồng hồ Tissot được bán ở Hoa Kỳ từ năm 1853 và ở Đế quốc Nga từ năm 1858. Mối quan hệ gia đình được thêm vào quan hệ thương mại khi Charles Tissot, con trai của Charles-Émile, chuyển đến Moscow vào năm 1885 để quản lý chi nhánh cha đã thành lập ở đó, và kết hôn với một người phụ nữ Nga. Cho đến khi trước Cách mạng Tháng Mười năm 1917 thì Đế quốc Nga là thị trường lớn nhất của Tissot, nơi những chiếc đồng hồ Tissot đã có mặt tận tòa án của Sa hoàng.

1907-1930: Những bước tiến đầu tiên.

Nhà máy Tissot tại Chemin des Tourelles, Le Locle năm 1907.

Năm 1907, Charles Tissot hoàn thành việc xây dựng một nhà máy trên Chemin de Tourelles, ở Le Locle, nơi đặt trụ sở hiện tại của công ty. Nhờ động cơ điện, việc sản xuất cơ khí dần được áp dụng, cho phép sản xuất hàng loạt những chiếc đồng hồ được chế tạo tỉ mỉ. Từ ngày đầu của những năm 1910, Tissot đã bán những chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên cho phụ nữ, dưới dạng các món trang sức vàng và bạch kim được gắn kim cương. Ngay sau đó Tissot đã tạo ra các mẫu đồng hồ đeo tay dành cho nam giới, trước khi đạt đến đỉnh cao của xu hướng này giữa hai cuộc chiến tranh thế giới. Mặc dù tính thẩm mỹ của họ bị ảnh hưởng bởi các phong cách hiện tại, như Art Nouveau và sau đó là Art Deco, nhưng Tissot vẫn thực sự nổi bật nhờ những cải tiến kỹ thuật của họ. Năm 1917, Tissot bắt đầu sản xuất những cỗ máy cho riêng mình và trở thành một công ty sản xuất đồng hồ thực sự.

1930-1953: Nghĩ lớn

Nhà máy Tissot năm 1948

Năm 1930, Trước sức ép từ cơn bão đồng hồ Quart, Tissot và Omega đã hợp nhất để củng cố vị thế của họ và cung cấp cho khách hàng của họ những sản phẩm hoàn chỉnh hơn. Đó là SSIH (Société Suisse pour l’Entustrie Horlogère) -hiệp hội chế tạo đồng hồ đầu tiên của Thụy Sĩ. Năm 1933, Paul Tissot đã đưa ra Kế hoạch Tissot, một kế hoạch hành động tiếp thị rất sáng tạo. Kế hoạch cung cấp các mô hình được chọn cho từng thị trường, các chiến dịch quảng cáo có hệ thống và nhắm mục tiêu và các danh mục miễn phí được phân phối cho các nhà bán lẻ. Ngoài ra, Tissot cũng có chế độ bảo hành một năm, ngay cả trong trường hợp tai nạn.

Chiếc đồng hồ là món trang sức không thể thiếu

Coi đồng hồ là phụ kiện không thể thiếu cho các quý cô, các bộ sưu tập của phụ nữ vô cùng đa dạng, khẩu hiệu quảng cáo khi đó nhấn mạnh: ‘Một phụ nữ trẻ và 3 chiếc đồng hồ’. Đưa ra xu thế và định hình phong cách sống.

Tissot Navigator-một biểu tượng mới trong chế tạo đồng hồ.

Tissot cũng đã chế tạo thành công đồng hồ bấm giờ và đồng hồ tự động và vào năm 1951, Tissot Navigator- một biểu tượng mới trong chế tạo đồng hồ.

1953-1968: Lịch sử 100 năm

Nhà máy lắp ráp của Tissot 1953

Năm 1953, Tissot tổ chức sinh nhật 100 năm thành lập của mình. Sự xuất hiện của Edouard-Louis Tissot trong vai trò giám đốc điều hành đã đánh dấu một bước ngoặt trong tổ chức sản xuất của Tissot. Nhờ sự ra đời của một nguyên tắc “một bộ máy” vào năm 1958, phạm vi của các cỗ máy đã được đơn giản hóa và việc sản xuất được hợp lý hóa. Thật vậy, việc bổ sung các cơ cấu khác nhau vào một cơ cấu cơ bản đã giúp sản xuất đồng hồ lên cót tay hoặc tự động, có hoặc không có lịch và ngày, số lượng lớn và được bán trên toàn cầu.

Chuyến thăm của hoàng tử và công chúa xứ Monaco năm 1960

Tissot đã thực sự thành công và nhận được những chuyến thăm viếng quan trọng từ những người danh tiếng và quyền lực ngày càng nhiều. Vào năm 1960, cuốn sách khách mời đã ghi một dấu mốc quan trọng, đó là chuyến viếng thăm của hoàng tử và công chúa xứ Monaco.

1968-1983: “Trở Lại Với Tuổi Trẻ”

Một poster quảng cáo các mẫu đồng hồ mới của Tissot năm 1969

Trong những năm 1960 và 70, thời gian xảy ra bùng nổ dân số, giới trẻ trở thành một nhóm đối tượng lớn, có văn hóa và phương tiện biểu đạt riêng. Lần đầu tiên, Tissot tạo ra các bộ sưu tập cho thanh thiếu niên, có cả các mẫu vừa sang trọng vừa nguyên bản. Tissot cũng khám phá ra những vật liệu mới ít được sử dụng trong chế tạo đồng hồ. Vật liệu tổng hợp, chẳng hạn như sợi thủy tinh, đã cho ra đời những thiết kế mới lạ đầy màu sắc. Về mặt kỹ thuật, họ cũng tạo ra một cơ cấu đột phá: Astrolon.

Chiếc đồng hồ đầu tiên sử dụng công nghệ tự bôi trơn Astrolon.

Các bộ sưu tập thạch anh ngày càng phổ biến, được củng cố bởi sự hợp tác chặt chẽ giữa Tissot và thế giới của giải thể thao Công thức 1. từ năm 1976, thương hiệu hợp tác với các đội như Oblign, Renault và Lotus, và các tay đua nổi tiếng quốc tế như Jacky Ickx, Clay Regazzoni và Mario Andretti.

Công nghệ thạnh anh kết hợp chặt chẽ với giải đua xe công thức 1 năm 1976.

1983-2017: Swatch Group

Năm 1983, để đối mặt với cuộc khủng hoảng trong ngành chế tạo đồng hồ, Nicolas G. Hayek đã đề nghị sáp nhập các nhóm chế tạo đồng hồ chính thời đó. Do đó, Tissot gia nhập SMH, được đổi tên thành “Nhóm Swatch” vào năm 1998. Tìm cách tự sáng tạo lại, Tissot đã tạo ra những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng như RockWatch, chiếc đồng hồ đầu tiên làm bằng đá tự nhiên. WoodWatch và PearlWatch theo sau, nó đã thu hút một lượng lớn khách hàng bị quyến rũ bởi những khái niệm mới này.

Poster quảng cáo cho RockWatch chiếc đồng hồ làm từ đá tự nhiên.

Vào cuối những năm 1990, Tissot, thông qua T-Collection, đã đề xuất những mẫu siêu nữ tính, nhưng cũng rất quan trọng đối với những mẫu thể thao, có tính năng ngày càng tiên tiến. Cảm nhận được tiềm năng phi thường của màn hình cảm ứng trong thế giới kỹ thuật số, năm 1999 Tissot đã tạo ra T-Touch, chiếc đồng hồ cảm ứng đầu tiên trên thế giới.

 

 

Poster quảng cáo chiếc đồng hồ cảm ứng đầu tiên trên thế giới năm 1999

Vào năm 2014, T-Touch Expert Solar, một phiên bản mới chạy bằng năng lượng mặt trời, là một thế giới đầu tiên. Dưới sự lãnh đạo của François Thiébaud từ năm 1996, Tissot cũng liên kết chặt chẽ với thế giới thể thao thông qua vai trò là đối tác cung cấp thiết bị đo lường chính thức cho nhiều bộ môn thể thao khác nhau, nhờ khả năng đổi mới liên tục, luôn đi trước các xu hướng và tiếp cận tất cả các loại đối tượng.

Top 4 bộ sưu tập đồng hồ Tissot bán chạy nhất trong lịch sử

Tissot là một trong những thương hiệu đồng hồ trên thế giới có số lượng bộ sưu tập không hề ít, trong số đó, có 4 bộ sưu tập đồng hồ nổi bật và bán chạy nhất trong lịch sử dưới đây:

Tissot Le Locle: Đây là dòng sản phẩm đồng hồ với kiểu dáng sang trọng, thanh lịch, với những đường vân guilloche mang phong cách Clous de Paris, phù hợp cho cả nam và nữ. Với kích thước dây đeo là 39,3mm và 25,3mm, đây là một kích thước trung bình có thể vừa vặn với hầu hết cổ tay của bất kỳ tín đồ đồng hồ nào. Với mức giá trên 15.000.000đ, bạn đã có thể sở hữu phiên bản đồng hồ Le Locle Powermatic 80 với nhiều tính năng độc đáo, lừng danh của hãng.

Tissot Classic Dream: Đây là bộ sưu tập mang vẻ đẹp cổ điển classic đúng như tên gọi của nó. Trong số đó, không thể nào không nhắc đến 8 phiên bản Tissot Classic Dream Jungfraubahn, được tạo ra để kỷ niệm lịch sử hợp tác của hãng với công ty đường sắt nổi tiếng tại Thụy Sỹ. Với mức giá khá “dễ chịu”, trong khoảng 5 – 9.000.000đ, Classic Dream đã được đón nhận và bán chạy nhất trong lịch sử đồng hồ Tissot.

Tissot Chemin Des Tourelles Powermatic 80: Điểm đặc biệt của bộ sưu tập này chính là bộ máy đồng hồ có khả năng trữ cót đến 80 giờ, một con số khá ấn tượng đối với giới mộ điệu đồng hồ. Do đó, Chemin Des Tourelles Powermatic 80 nhanh chóng trở thành một bộ sưu tập được chào đón nồng nhiệt trên thị trường.

Tissot Tradition: Là sự kết hợp nhuần nhuần nhuyễn giữa cổ điển, truyền thống với sự hiện đại, tươi mới. Trong đó, nổi bật là sự “tương phản” của hai phiên bản Tissot Tradition Automatic Small Second và Tissot Tradititon Powermatic 80 Open Heart. Tuy đơn giản nhưng bộ sưu tập này cũng không kém phần tinh xảo, thu hút.

Chiếc T-Touch sử dụng năng lượng mặt trời năm 2014.

Thương hiệu đồng hồ Tissot có đặc điểm gì nổi bật?

– Bộ máy của đồng hồ Tissot: Thương hiệu Tissot sử dụng bộ máy ETA của Thụy Sỹ cho các dòng sản phẩm đồng hồ, được đánh giá là bộ máy có độ bền vượt thời gian. Đây cũng được coi là “linh hồn” của chiếc đồng hồ Tissot.

– Chất liệu của đồng hồ Tissot: Thương hiệu đồng hồ Tissot sử dụng những vật liệu như mặt kính sapphire, thép không gỉ 316L, công nghệ mạ PVD, để tạo nên một vẻ ngoài không những chắc chắn mà vô cùng đẹp mắt.

– Thiết kế của đồng hồ Tissot: Tuy là một hãng đồng hồ đã có lịch sử từ lâu đời, nhưng những nhà thiết kế của Tissot không ngừng sáng tạo đem đến những mẫu mã đa dạng với từng tầm giá phù hợp phục vụ cho hầu hết các phân khúc khách hàng mục tiêu của họ. Điểm nổi bật khi nhắc đến những thiết kế của đồng hồ Tissot chính là tinh tế, thanh lịch, đẳng cấp và tinh xảo.

Click số sao để đánh giá
[Tổng: 0 Điểm Trung Bình: 0]
.
.
.
.