6 Mẫu Đồng Hồ đáng Chú Ý cho sự kiện “Tim to Move”của Tập Đoàn Swatch

Blancpain Air Command Chronograph Re Edition 2019 reference AC01 1130 63A 3

Tin tức lan truyền từ mùa hè năm ngoái – Nick Hayek tuyên bố từ năm 2019 trở đi, Swatch Group và các thương hiệu thuộc tập đoàn này sẽ không còn có mặt tại Baselworld. Do đó, các thương hiệu đồng hồ xa xỉ đã quyết định tổ chức buổi giới thiệu sản phẩm của riêng mình. Buổi ra mắt này sẽ dành cho các thương hiệu xa xỉ nhất của mình: Breguet, Blancpain, Glashütte Original, Harry Winston, Jaquet Droz và Omega. Dưới đây là những chiếc đồng hồ yêu thích và tổng hợp trên phương diện cá nhân.

BLANCPAIN AIR COMMAND CHRONOGRAPH

Chúng ta đều kì vọng ở một mẫu đồng hồ mới Villeret và hi vọng sẽ là một mẫu đồng hồ lấy cảm hứng từ Fifty Fathoms. Chúng ta đã có một phiên bản hoàn hảo tái bản lại Fifty Fathoms Barakuda. Tuy nhiên, điều gây ngạc nhiên ở Air Command Chronograph. Nó còn tái hiện lại một phiên bản Blancpain Pilot Chronograph hiếm được sản xuất từ cuối những năm 1950. Được sản xuất bằng thép, phiên bản giới hạn này vẫn trung thành với bản gốc với một vài ưu điểm về tính hiện đại. Với đường kính 42,5mm, nó đi kèm với mặt số bi-compax cho chúng ta cảm giác cực kỳ cổ điển, phần benzel được bổ sung thang đo tachymeter. Bên trong là cỗ máy F388B, đồng hồ bấm giờ flyback tần số cao được trang bị vertical clutch, bánh xe column wheel, các bộ phận silicon cho bộ điều chỉnh và quả văng hình cánh quạt.

>>> Xem thêm: Tachymeter là gì và Cách sử dụng đồng hồ Tachymeter

BREGUET CLASSIQUE TOURBILLON EXTRA-PLAT SQUELETTE 5395

Một trong những điều Breguet luôn làm chúng tôi ngạc nhiên đó là những mẫu đồng hồ của họ được sản xuất có mức độ hoàn thiện là rất cao (đặc biệt là các xưởng sản xuất, khắc và chém). Mẫu đồng hồ mới Breguet Classique Tourbillon Extra-Plat Squelette 5395 là cho chúng ta học hỏi được về nghệ thuật trang trí tinh tế trên cỗ máy đồng hồ. Vẫn có đường kính 41mm và chỉ dày 7,7mm, phiên bản mới này mặc dù có cơ cấu tourbillon nhưng đồng hồ vẫn đạt độ mỏng tuyệt vời. Cỗ máy Skeleton và cơ chế lên dây tự động, chúng ta sẽ có thể chiêm ngưỡng một cỗ máy skeleton tuyệt vời nhất từ trước tới nay. Các bộ phận được hoàn thiện thủ công thật sự ấn tượng.

GLASHÜTTE ORIGINAL SENATOR CHRONOMETER TOURBILLON

Điều bất ngờ lớn của Glashütte Original là thương hiệu này trở lại với mẫu đồng hồ lặn, với bộ sưu tập SeaQ. Tuy nhiên, đối với chúng tôi, chiếc đồng hồ nổi bật nhất là Senator Chronometer Tourbillon. Mẫu Senator Chronometer đã được yêu thích trong giới đeo đồng hồ trước đó, nhưng giờ đây nó đạt đến một tầm cao mới với phiên bản tourbillon. Lấy cảm hứng từ raison d’être của Tourbillon – độ chính xác – cỗ máy của nó kết hợp với chức năng dừng kim giây, để đảm bảo cài đặt thời gian siêu chính xác! Mức độ hoàn thiện tinh xảo của mặt số và cỗ máy được tạo thành từ các phân tầng khác nhau. Đẹp và kỹ thuật ấn tượng.

HARRY WINSTON HISTOIRE DE TOURBILLON 10

Harry Winston đã giới thiệu một bộ sưu tập phong phú với vô số đồng hồ nữ thể hiện các tác phẩm ấn tượng với trang sức hoặc métiers dátart. Tập trung vào đồng hồ nam, sáng tạo nổi bật nhất là mẫu đồng hồ cuối cùng trong một chuỗi các mẫu đồng hồ đó là Histoire de Tourbillon 10. Được phát triển với sự tuân thủ, mẫu đồng hồ được coi như quái thú này được điều chỉnh bởi không dưới bốn bộ điều chỉnh tourbillon 36 giây. Kết quả tạo ra có lẽ không phải một mẫu đồng hồ thận trọng nhất (về thẩm mĩ), tuy nhiên, về chuyên môn chế tạo đồng hồ thuần túy, đây là một chiếc đồng hồ thực sự ấn tượng.

JAQUET DROZ GRANDE CHONOGRAPH

Các mẫu đồng hồ Jaquet Droz 2019 nhất quán và tập trung vào các lĩnh vực chuyên môn và phong cách đặc biệt của thương hiệu – métiers d’arts, mặt số bằng đá, automata (với sự học tập từ Magic Lotus tuyệt vời và đầy chất thơ của năm nay). Và các phiên bản mới nằm trong bộ sưu tập Grande Seconde. Phiên bản monopusher chronograph là mẫu đồng hồ được đánh giá hàng đầu trong bộ sưu tập Grande Seconde, bộ sưu tập nổi bật trong năm nay. Kết hợp đồng hồ bấm giờ mà không thay đổi thiết kế của nó, chiếc đồng hồ tinh xảo và thanh lịch này có vỏ 43mm. Phiên bản vàng với mặt số tráng men mang đến sự thực hiện cổ điển trong khi các mô hình bằng thép đi kèm với một vòng xoắn, vương miện uốn lượn của nó nằm ở vị trí 4 giờ.

OMEGA SEAMASTER DIVER 300M CHRONOGRAPH

Omega đã ra mắt một loạt các đồng hồ mới trong năm nay. Tất nhiên, có các phiên bản giới hạn Speedy kỷ niệm 50 năm khám phá Mặt trăng, và các mẫu đồng hồ Seamasters mới (đặc biệt là mặt số bằng gốm trắng Seamaster 300m) hoặc Omega De Ville Trésor 40mm được chế tạo bằng thép. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ sẽ được nhớ đến trong năm nay là phiên bản Chronograph của Seamaster Diver 300M, một chiếc đồng hồ đã được đổi mới vào năm ngoái. Đã đến lúc chrono có được thiết kế và vật liệu mới, nhưng giờ đây nó cũng đi kèm với một cỗ máy Master Chronometer trong nhà ấn tượng, 9900 cỡ nòng với cơ cấu ly hợp dọc/bánh xe cột.

Xem thêm các dịch vụ sửa chữa đồng hồ tại bệnh viện đồng hồ và dây da đồng hồ , hộp xoay đồng hồ