5 điều bạn nên lưu ý khi bước vào một cửa hàng sửa chữa đồng hồ

5 điều bạn nên lưu ý khi bước vào một cửa hàng sửa chữa đồng hồ 3

Làm thế nào để chọn được một đơn vị uy tín để sửa chữa cho chiếc đồng hồ yêu quý của bạn? Sau đây chúng ta hãy cùng trả lời câu hỏi này bằng cách xét 5 tiêu chí để chọn được địa điểm sửa chữa đồng hồ tuy tín dưới đây nhé.

Nhân viên trong tiệm sửa chữa đồng hồ

Trong một cửa hàng sửa chữa đồng hồ sẽ có những nhiều nhân viên bao gồm: thợ sửa chữa đồng hồ, nhân viên tiếp khách là những người trực tiếp tiếp xúc với chúng ta. Do vậy bạn nên chú ý đến họ vì thông qua thái độ phục vụ bạn sẽ cảm thấy được đơn vị này có chuyên nghiệp hay không.

Đối với nhân viên tiếp khách thường là người bạn sẽ gặp đầu tiên khi bước vào tiệm sửa chữa & bảo dưỡng đồng hồ. Bạn nên chú rằng cử chỉ và cách ăn mặc của người ấy. Nếu cử chỉ và lời nói có vẻ như không tôn trọng bạn thì bạn có thể cảm thấy một phần rằng dịch vụ của đơn vị này không tốt mặt dù những thợ sửa chữa là những người có chuyên môn cao. Ngoài ra cách ăn mặc của nhân viên tiếp khách cũng rất quan trọng để thể hiện được tính cách và sự chuyên nghiệp của họ.

Trong một cửa hàng sửa chữa đồng hồ sẽ có những nhiều nhân viên bao gồm: thợ sửa chữa đồng hồ, nhân viên tiếp khách là những người trực tiếp tiếp xúc với chúng ta
Trong một cửa hàng sửa chữa đồng hồ sẽ có những nhiều nhân viên bao gồm: thợ sửa chữa đồng hồ, nhân viên tiếp khách là những người trực tiếp tiếp xúc với chúng ta

Đối với thợ sửa chữa đồng hồ thì là những người sẽ nói chuyện với bạn về tình trạng của chiếc đồng hồ của bạn. Nếu cách nói chuyện của họ không lưu loát hoặc nói chuyện như học thuộc bài thì bạn nên để ý xem họ có phải là người có chuyên môn hay không.

Trang thiết bị của trong tiệm sửa chữa đồng hồ

Đối với dịch vụ là sửa chữa đồng hồ thì trang thiết bị được sử dụng là rất quan trọng. Nếu máy móc sửa chữa đồng hồ không chất lượng sẽ dẫn đến đồng hồ của bạn khi sửa chữa bị hỏng. Bằng mắt thường bạn nên quan sát những chiếc máy đấy còn mới hay đã cũ, sau đó hỏi trực tiếp thợ đồng hồ hoặc nhân viên tiếp tân xem trang thiết bị này có nguồn gốc như thế nào để xem cử chỉ của họ phản ứng lại với bạn như thế nào.

Đối với dịch vụ là sửa chữa đồng hồ thì trang thiết bị được sử dụng là rất quan trọng
Đối với dịch vụ là sửa chữa đồng hồ thì trang thiết bị được sử dụng là rất quan trọng

Trang thiết bị không những là máy móc để sửa chữa đồng hồ bạn còn phải quan sát xem như bàn ghế, cách bày trí trang trí những đồ trang trí khác. Đơn vị chuyên nghiệp sẽ còn cung cấp cho bạn nhìn được hình ảnh khi đang sửa chữa đồng hồ của mình trên màn hình để tạo ra sự tin tưởng cho bạn.

Liệu họ có làm quá sơ sài, không thể hiện được sự chuyên nghiệp của đơn vị mình.

Quy trình sửa chữa đồng hồ tại tiệm

Quy trình sửa chữa và bảo dưỡng đồng hồ tại tiệm của một thợ sửa chữa đồng hồ là yếu tố rất quan trọng. Nếu một thợ đồng hồ thường xuyên lúng túng khi nói về quy trình hoặc thực hiện những bước làm không được chỉnh chu thì đây là một đơn vị bạn nên xem xét có nên quay lại hay không. Nhiều đơn vị hiện nay còn thực hiện sửa chữa đồng hồ không theo quy chuẩn gì, do vậy bạn nên chú ý.

Quy trình sửa chữa và bảo dưỡng đồng hồ tại tiệm của một thợ sửa chữa đồng hồ là yếu tố rất quan trọng
Quy trình sửa chữa và bảo dưỡng đồng hồ tại tiệm của một thợ sửa chữa đồng hồ là yếu tố rất quan trọng

Một quy trình sửa chữa đồng hồ đúng thì mới có thể giúp đồng hồ của bạn hoạt động tốt hơn và có độ thẩm mỹ cao hơn được.

Không gian của tiệm sửa chữa đồng hồ

Khi bước vào cửa hàng đồng hồ phải để ý đến những sự gọn gàng của những trang thiết bị và dụng cụ của thợ sửa chữa đồng hồ có được để ngăn nắp hay không. Những dụng cụ được đặt đúng vị trí và gọn gàng sẽ chứng tỏ người thợ đồng hồ của tiệm sẽ là những người luôn trân trọng những chiếc đồng hồ.

Những dụng cụ được đặt đúng vị trí và gọn gàng
Những dụng cụ được đặt đúng vị trí và gọn gàng

Tiếp theo nữa là không gian đón tiếp khách hàng cũng rất quan trọng. Nếu không gian đón tiếp không được sạch sẽ thì chứng tỏ đơn vị ấy chưa chú ý đến khách hàng và có lẽ quy trình làm việc của họ cũng chưa chuyên nghiệp.

Giả cả của dịch vụ sửa chữa đồng hồ

Giá cả trước khi sửa chữa đồng hồ của bạn đơn vị sửa chữa đồng hồ đấy phải đưa ra trước khi sửa chữa đồng hồ để bạn biết được. Nếu như những đơn vị chờ khi đồng hồ của bạn sửa xong rồi mới thông báo làm giá sửa chữa đồng hồ cao hơn bình thường thì chắc chắn đây là đơn vị chưa không uy tín.

Trên đây là 5 lưu ý rất quan trọng mà bạn nên chú ý khi gửi ngắm những mẫu đồng hồ cho những đơn vị sửa chữa và bảo dưỡng. Mong những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn!

Xem thêm các dịch khác tại Bệnh Viện Đồng Hồ

Dịch vụ căn chỉnh đồng hồ

Dịch vụ lau dầu đồng hồ

Dịch vụ chống nước đồng hồ