Sửa đồng hồ Gshock – Những lỗi thường gặp và Cách xử lý triệt để

Lịch sử đồng hồ Casio, với những cột mốc đáng nhớ

Đồng hồ G-shock hoặc Baby G đã trở nên cực kỳ phổ biến với giới trẻ không chỉ ở Việt Nam và còn trên toàn thế giới không chỉ bởi đây là một dòng đồng hồ cực kì bền bỉ mà còn bởi vì những mẫu mã, màu sắc đa dạng. Đồng hồ G-Shock được giới thiệu là một trong những mẫu đồng hồ bền bỉ nhất, chịu được những điều kiện khắc nghiệt nhất. Với vỏ bằng một chất liệu đặc biệt có thể chống chịu lực tuyệt vời giúp cho chiếc đồng hồ có thể không hề hấn gì nếu bị oto chèn qua.

Vậy đồng hồ G-Shock hay Baby-G thường gặp những lỗi gì và cách xử lý như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

cach-chinh-gio-dong-ho-casio-dien-tu

Các Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Đồng Hồ G Shock hay Baby-G

Đồng hồ G Shock bị hấp hơi nước

Mặc dù được mệnh danh là một trong những đồng hồ chịu nước tốt nhất bởi thiết kế kín khít bởi gioăng và bộ khung vô cùng chắc chắn. Tuy nhiên có nhiều clip thử sức chịu đựng của đồng hồ G-Shock bằng cách cho vào tủ để đông đá, nhưng Gshock vẫn chạy tốt như không hề hấn gì. Hay sử cách sử dụng G-shock tắm nóng lạnh, hoặc xông hơi.

Điều này có thể sử dụng những lần đầu đồng hồ không bị vào nước nhưng sau một thời gian sử dụng, gioăng cao su không còn đàn hồi dẫn đến bị hấp hơi nước.

Đồng hồ bị xước mặt kính

Thiết kế đặc thù của đồng hồ Ghock cho phép mặt kính nằm sâu dưới lớp khung vỏ chất liệu Resin giúp mặt kính đồng hồ thường ít xảy ra va chạm và xước. 

Tuy nhiên đồng hồ mặt kính đồng hồ Gshock được làm từ kính cường lực để giúp đồng hồ có khả năng chịu lực tốt, tuy nhiên mức độ chống xước của mặt kính lại kém hơn vì vậy một vài trường hợp những vật cứng chạm vào kính vẫn làm xước mặt kính đồng hồ

Giờ kim và giờ điện tử chỉ không giống nhau

Một tình trạng phổ biến mà anh chị em đeo đồng hồ G-shock sẽ gặp phải đó là giờ điện tử và giờ hiển thị trên kim sẽ khác nhau. tuy nhiên đây không phải là vấn đề nghiêm trọng và chúng ta có thể xử lý chỉnh lại giờ kim một cách khá đơn giản.

Đồng hồ G shock hết pin

Đây mặc dù không phải là một lỗi trong đồng hồ Gshock  nhưng chúng ta cũng cần hết sức lưu ý vì việc thay pin đồng hồ Gshock phải đạt tiêu chuẩn, và cần thực hiện ngay khi đồng hồ hết pin để tránh hiện tượng chảy axit trong pin dẫn đến hiện tượng cháy IC.

Sửa Đồng Hồ G Shock

Sửa đồng hồ Shock bị hấp hơi nước

Với một kết cấu hết sức chặt chẽ, việc chống nước cho đồng hồ không hề đơn giản, bởi chúng ta cần tìm vị trí nước vào từ phần Gioăng nào?

Việc này hãy để những người thợ có kinh nghiệm và có chuyên môn, và có công cụ hỗ trợ thực hiện. Bạn có thể gửi về Bệnh Viện Đồng Hồ hoặc trung tâm bảo hành đồng hồ Casio để được hỗ trợ

Sửa đồng hồ bị xước mặt kính hay vỡ mặt kính

Trường hợp đồng hồ Ghock bị vỡ mặt kính chúng ta hoàn toàn có thể đánh bóng mặt kính bởi một tấm kính cường lực rất dễ đánh bóng và có thể trở lại trạng thái như mới. Tất nhiên khi đánh bóng chúng ta phải tháo rời phần kính ra, đánh bóng riêng phần kính. Sau đó đồng hồ được lắp ráp lại và kiểm tra độ chống nước đảm bảo tiêu chuẩn

Với đồng hồ bị vỡ mặt kính chúng ta hoàn toàn có thể thay thế một mặt kính mới tương tự như phiên bản gốc

Giá đánh bóng mặt kính đồng hồ sẽ khoảng 300.000đ

Giá thay mặt kính đồng hồ G Shock khoảng 400.000đ đến 600.0000đ tùy thuộc vào size và kích thước mặt kính

Sửa đồng hồ G Shock, giờ kim không đúng với giờ điện tử

Đây là chức năng hiển thị giờ địa phương của đồng hồ Gshock, giúp chúng ta theo dõi hai múi giờ ở hai nơi khác nhau, với giờ kim chỉ thời gian tại một địa điểm và giờ điện tử có thể xem thời gian ở một địa điểm khác. Chúng ta hoàn toàn có thể chỉnh để hai giờ này cùng hiển thị một múi giờ.

Anh chị em có thể theo dõi clip và thực hiện theo từng bước là đồng hồ có thể trở lại tình trạng hoạt động bình thường

Thay pin đồng hồ G Shock

Việc thay pin đồng hồ Gshock cần đúng chủng loại, đảm bảo chuẩn pin Maxcell, Sony của Nhật thì mới đảm bảo dòng cho đồng hồ chạy ổn định và lâu hết pin.

Giá thay pin đồng hồ sẽ khoảng từ 150.000đ, mức giá chính xác sẽ phụ thuộc vào số lượng pin và mã pin chính xác của mẫu đồng hồ G Shock.

thay pin đồng hồ Casio Gshock, Casio Baby G

Như vậy Bệnh Viện Đồng Hồ đã gửi tới anh chị em những lỗi thường gặp khi sửa đồng hồ Casio G Shock, hi vọng bài viết có những thông tin bổ ích

Click số sao để đánh giá
[Tổng: 0 Điểm Trung Bình: 0]
.