101 Điều CƠ BẢN cần BIẾT khi mua bán đồng hồ Ogival cũ

Đồng hồ Ogival cũ 3

Ogival là một thương hiệu đồng hồ đeo tay có lẽ đã khá phổ biến với những người yêu đồng hồ tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Có logo chú cả nhảy may mắn đặc trưng, Ogival thuộc phân khúc entry-luxury khá dễ dàng để sở hữu với mức giá khoảng 500 đô la Mỹ. Đây là một mức giá không quá cao, nhưng không phải cũng sẵn sàng bỏ ra số tiền không nhỏ trên dưới 10 triệu đồng cho một chiếc đồng hồ đeo tay. Do vậy, mua bán đồng hồ Ogival cũ trở thành một nhu cầu ngày càng gia tăng. Dưới đây là 101 điều CƠ BẢN cần BIẾT khi mua bán đồng hồ Ogival cũ Bệnh Viện Đồng Hồ gửi đến anh chị em.

Sự phổ biến của thương hiệu đồng hồ Ogival

Đầu tiên cùng tìm hiểu sơ qua về thương hiệu đồng hồ Ogival cho những anh chị em chưa nắm rõ nhé. Bắt nguồn từ thị trấn La Chaux-de-Fonds – Thụy Sĩ, nơi được mệnh danh là cái nôi của ngành đồng hồ đeo tay vào những năm 1900s, Ogival cũng được coi là có bề dày lịch sử khá lâu đời.

Ogival sở hữu lượng khách hàng lớn nên thị trường mua bán Ogival cũ vô cùng nhộn nhịp
Ogival sở hữu lượng khách hàng lớn nên thị trường mua bán Ogival cũ vô cùng nhộn nhịp

Những chiếc đồng hồ Ogival mang trong mình bọ máy Thụy Sĩ bền bỉ, hoạt động mạnh mẽ trong thời gian dài, cùng với thiết kế ấn tượng, đặc biệt mang đậm chất Á Đông, với các bộ sưu tập linh thú như Ogival Song Long, Độc Long, Ogival 12 con giáp,…

Chính vì “đẹp người đẹp nết” đặc biệt là có những dấu ấn truyền thống Châu Á, nên Ogival là thương hiệu được lòng của rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam nói riêng, nổi bật với logo chú cá nhảy may mắn – biểu tượng mang nhiều ý nghĩa và ẩn ý may mắn, tốt lành.

Với khối lượng khách hàng lớn như vậy, nên thị trường mua bán đồng hồ Ogival cũ cũng vô cùng sôi động, bất cứ ai cũng có thể tham gia và giao dịch tại thị trường này. Dưới đây cùng tham khảo giá trị thật sự của đồng hồ Ogival cũ đã qua sử dụng nhé.

Giá trị của đồng hồ Ogival cũ đã qua sử dụng

Một chiếc đồng hồ Ogival mới chính hãng thường rơi vào khoảng trên dưới 10 triệu đồng, chưa kể đến những phiên bản vàng khối cao cấp, hay phiên bản giới hạn thì giá trị có thể lên đến vài chục, vài trăm triệu.

Điều này cũng có thể phần nào khẳng định được chất lượng những chiếc đồng hồ Ogival phải tốt ra sao thì mới có giá trị như vậy. Như đã nói, Ogival hoạt động với bộ máy Thụy Sĩ do đó dù đã cũ, qua sử dụng một thời gian, nhưng chất lượng nhìn chung vẫn ổn định và đem lại độ chính xác cao.

Đồng hồ Ogival cũ đã qua sử dụng còn vẹn nguyên giá trị
Đồng hồ Ogival cũ đã qua sử dụng còn vẹn nguyên giá trị

Các chất liệu làm nên mỗi mẫu Ogival cũng đều là nguyên vật liệu cao cấp với độ bền được chứng nhận như thép 316L. vàng khối 24K, kính Sapphire,… Do đó, nếu trong điều sử dụng thông thường, Ogival cũng khó có thể bị trầy xước hay móp méo quá nặng nề.

Chính vì vậy, giá trị của những chiếc đồng hồ Ogival cũ đã qua sử dụng về mặt chất lượng bên trong cũng như bên ngoài là không có thay đổi quá nhiều, nhưng anh chị em vẫn có thể sở hữu với giá thành phải chăng hơn từ 50% – 70%.

Hơn nữa, với những phiên bản giới hạn, Ogival chỉ sản xuất chưa đến 1000 cái trên toàn thế giới, thì việc mua một chiếc đồng hồ Ogival cũ với số thứ tự mong muốn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc mua mới.

Làm thế nào để mua bán đồng hồ Ogival cũ không bị “hớ”?

Vậy khi tham gia giao dịch mua hoặc bán đồng hồ Ogival cũ, làm thế nào để không bị “hớ” và có được lợi ích lớn nhất. Cùng tham khảo ngay 5 chú ý mà Bệnh Viện Đồng Hồ liệt kê cho anh chị em dưới đây nhé.

Làm thế nào để mua bán đồng hồ Ogival cũ không bị "hớ"?
Làm thế nào để mua bán đồng hồ Ogival cũ không bị “hớ”?

Đối với người mua đồng hồ Ogival cũ

Với vai trò là cá nhân hoặc đơn vị thu mua đồng hồ Ogival cũ, anh chị em hãy chú ý đến 5 yếu tố sau đây:

  1. Đồng hồ Ogival cũ có phải hàng chính hãng hay không? – Cũng giống như đồng hồ Ogival mới, Ogival cũ cũng vô cùng nhiều hàng giả, hàng nhái, do đó, anh chị em hãy cẩn thận khi mua bán giao dịch.
  2. Đồng hồ Ogival cũ còn bao nhiêu thời gian bảo hành (chính hãng)? – Thời gian bảo hành ở đây có thể bao gồm thời gian bảo hành còn lại của đồng hồ mới, và thời gian bảo hành tại đơn vị bán đồng hồ cũ.
  3. Đồng hồ Ogival cũ có đi kèm theo các phụ kiện, hộp, sổ, thẻ chính hãng hay không? – Bất cứ một chiếc đồng hồ Ogival được mua chính hãng nào cũng sẽ được cung cấp đầy đủ các phụ kiện kèm theo, hãy yêu cầu chúng khi giao dịch.
  4. Giá đồng hồ Ogival cũ chênh lệch bao nhiêu (phần trăm) so với đồng hồ Ogival mới chính hãng? – Thông thường mức giá chênh lệch sẽ từ 50% – 70% hoặc thấp hơn, nếu rẻ hơn đến 80% – 90% thì hãy cẩn trọng xem xét lại.
  5. Tình trạng của đồng hồ Ogival cũ ra sao? – Đây là yếu tố quan trọng nhất, hãy xem xét kỹ lưỡng tình trạng bên ngoài cũng như tình trạng bên trong bộ máy, linh phụ kiện của đồng hồ nhé.
Tỉnh táo để mua được đồng hồ Ogival cũ chuẩn chất lượng
Tỉnh táo để mua được đồng hồ Ogival cũ chuẩn chất lượng

Đối với người bán đồng hồ Ogival cũ

Với vai trò là cá nhân hoặc đơn vị bán đồng hồ Ogival cũ, anh chị em hãy chú ý đến 4 yếu tố sau đây:

  1. Đồng hồ Ogival cũ là phiên bản đồng hồ nào? – Việc xác định phiên bản đồng hồ là yếu tố đầu tiên để định giá cho chiếc Ogival cũ.
  2. Đồng hồ Ogival cũ có đi kèm theo các phụ kiện, hộp, sổ, thẻ chính hãng hay không? – Nếu chiếc đồng hồ Ogival cũ có đầy đủ phụ kiện, hộp, sổ, thẻ chính hãng cũng sẽ được định giá cao hơn.
  3. Tình trạng của đồng hồ Ogival cũ ra sao? – Bao gồm tình trạng bên ngoài (có trầy xước, móp méo hay không) và tình trạng bên trong (bộ máy hoạt động ổn định không, sửa chữa bao nhiêu lần, thay thế linh phụ kiện không).
  4. Chọn lựa nơi thu mua đồng hồ Ogival cũ uy tín – Cùng một chiếc đồng hồ Ogival cũ, tùy cá nhân / đơn vị cũng sẽ có mức định giá khác nhau.
Bệnh Viện Đồng Hồ là nơi mua bán đồng hồ Ogival cũ đáng tin cậy
Bệnh Viện Đồng Hồ là nơi mua bán đồng hồ Ogival cũ đáng tin cậy

Trên đây là bài viết về “101 Điều CƠ BẢN cần BIẾT khi mua bán đồng hồ Ogival cũ” mà Bệnh Viện Đồng Hồ thông tin đến anh chị em. Đến ngay Bệnh Viện Đồng Hồ nếu anh chị em có nhu cầu mua bán đồng hồ cũ nhé.