Hướng dẫn cách chỉnh ngày đồng hồ casio từ A đến Z

Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio 4

Casio đã cho ra mắt rất nhiều dòng sản phẩm mà mỗi dòng đồng hồ lại có cách chỉnh ngày khác nhau. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách chỉnh ngày đồng hồ Casio từ A đến Z sau.

Cách chỉnh ngày cho đồng hồ Casio 3 kim

Đồng hồ Casio 3 kim là loại đồng hồ mà chúng ta bắt gặp nhiều nhất. Và cách chỉnh ngày cho đồng hồ Casio khá là đơn giản bạn có thể hoàn toàn tự làm tại nhà theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn kéo núm đồng hồ ra một nấc để chỉnh lịch ngày. Còn nếu bạn kéo ra 2 nấc là chế độ chỉnh lịch giờ. Lưu ý chỉ kéo ra một nấc thôi nhé.

Bước 2: Bạn xoay núm đồng hồ để chỉnh lịch ngày. Trường hợp nếu bạn lỡ tay vặn đồng hồ quá tay thì bạn phải tiếp tục vặn cho đến khi ngày đó xuất hiện trên cửa sổ hiển thị. Không nên vặn ngược lại vì sẽ gây ảnh hưởng đến dây cót và bộ máy.

Bước 3: Đóng núm chỉnh. Điều này rất quan trọng nhưng nhiều bạn rất hay quên. Và làm đồng hồ hết pin và ngấm nước. Ngây ảnh hưởng đến chất lượng bộ máy.

cach-chinh-gio-dong-ho-casio

Chú ý khi chỉnh đồng hồ Casio 3 kim

Để chỉnh đồng hồ mà không gây ảnh hưởng đến hoạt động của bộ máy sau này bạn nên:

  • Khi đồng hồ đang bị ướt hoặc ở trong nước thì bạn không nên chỉnh đồng hồ. Vì khi kéo núm đồng hồ ra sẽ làm cho đồng hồ bị vào nước.
  • Núm đồng hồ phải được đóng lại khi bạn chỉnh ngày xong.
  • Đặc biệt không nên chỉnh lịch ngày vào lúc 21h-02h. Vì đây là thời gian mà đồng hồ sẽ chuyển giao lịch ngày. Nếu bạn chỉnh thì đồng hồ sẽ rất dễ bị hổng.

Cách chỉnh ngày đồng hồ Casio Edifice 6 kim

Dòng đồng hồ Casio Edifice 6 kim được rất nhiều người ưa thích đặc biệt là giới trẻ vì những chức năng tiện ích mà nó mang lại. Nhưng đồng hồ này cũng đem đến khó khăn cho người chỉnh giờ hay ngày đồng hồ. Nếu không biết cách chỉnh thì bạn có thể làm hỏng đồng hồ của mình.

cach-chinh-gio-dong-ho-casio

Cách chỉnh ngày đồng hồ Casio Edifice 6 kim cũng không khác nhiều với đồng hồ 3 kim cũng được tiến hành theo 3 bước sau:

Bước 1: Đưa đồng hồ chỉnh ngày để kéo ra 1 nấc.

Bước 2: Thực hiện xoay núm chỉnh theo đúng chiều kim đồng hồ đến ngày mà bạn muốn chỉnh.

Bước 3: Bạn đóng nắp vặn đồng hồ lại và  vặn chặn để tránh vào nước.

Cách cài đặt chức năng tính ngày cho đồng hồ Casio Baby-G và G-Shock

Bạn cũng biết rằng 2 dòng đồng hồ này một dành cho nam và còn lại là dành cho nữ nhưng 2 dòng đồng hồ này có cấu tạo và cách chỉnh ngày rất giống nhau. Trước khi tìm hiểu cách chỉnh ngày cho 2 dòng đồng hồ Casio này thì chúng ta cùng tìm hiểu cơ bản về cấu tạo của chúng nhé.

Baby-G và G-Shock có 4 nút để điều chỉnh thời gian ta ký hiệu lần lượt và A; B; C và D như hình dưới.

Nút chỉnh A (Adjust): Nút này giúp bạn khởi động và thoát năng lượng khi điều chỉnh. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nút này ở vị trí bên trái của đồng hồ.

Nút chỉnh B (Reverse): Tác dụng của nút B là giảm số giờ và giúp đèn sáng lên. Nút B nằm ở đối diện nút A.

Nút chỉnh C (Mode): Nút C được sử dụng khá nhiều với tác dụng giúp bạn xem chức năng và chuyển qua chế độ cần chỉnh. Nút C nằm dưới ngay nút A.

Nút chỉnh D (Forward): Chức năng duy nhất của nút D chính là chỉnh giờ. Nút này nằm đối diện ngay nút C.

cach-chinh-gio-dong-ho-casio

Cách chỉnh ngày đồng hồ Casio Baby-G và G-Shock

Chức năng đếm ngày – Day Counter là chức năng vô cùng đặc biệt của 2 dòng đồng hồ này. Nó giúp bạn nhắc nhở ngày nào là ngày quan trọng với bạn. Để cài đặt chức năng này bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bấm vào nút C để kích hoạt chức năng Day Counter. Khi bạn chọn đúng chế độ này thì màn hình sẽ hiển thị chữ “DC”.

Bước 2: Bấm và giữ vào nút chỉnh A đến khi màn hình đồng hồ nhấp nháy liên tục

Bước 3: Bạn có thể chọn nút B hoặc D để chọn ký tự mà bạn muốn để đánh dấu những ngày quan trọng của bạn.

Bước 4: Bấm nút C để chuyển tiếp ký tự tiếp theo. Rồi làm tiếp theo như bước 3 để bạn đánh dấu được 1 ngày hoàn chỉnh.

Bước 5: Bấm vào nút chỉnh A để kết thúc. Sau đó bạn để ý thấy màn hình sẽ hiển thị số ngày còn lại đến ngày quan trọng của bạn.

Bước 6: Bấm vào nút C để đồng hồ trở về trạng thái ban đầu.

Bạn vừa tìm hiểu cách chỉnh ngày cho các loại đồng hồ Casio. Chúc bạn áp dụng thành công nhé!